Ẩm thực

Cách Làm Mứt Đu Đủ Dẻo Giòn Ngon Cho Ngày Tết Thêm Trọn Vẹn

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Làm Mứt Đu Đủ Dẻo Giòn Ngon Cho Ngày Tết Thêm Trọn Vẹn.

XEM VIDEO Cách Làm Mứt Đu Đủ Dẻo Giòn Ngon Cho Ngày Tết Thêm Trọn Vẹn tại đây.

Mứt luôn được coi là một trong những mặt hàng bán chạy nhất vào mỗi dịp Tết đến của người dân Trung Quốc. Nhưng nếu đang cảm thấy không yên tâm với những loại mứt mua ngoài chợ, bạn có thể tự mình vào bếp học Cách làm mứt đu đủ một món bánh Âu giòn ngon vô cùng dễ làm (dlbaau).

cách làm mứt đu đủ

Bạn đang xem: Cách làm mứt đu đủ miếng

Nước chấm đu đủ làm cho mùa xuân thêm ngọt ngào và trọn vẹn hơn (Ảnh: Internet)

Thực ra, làm mứt Tết không quá khó, có rất nhiều loại mứt đơn giản đến vụng về mà bạn có thể dễ dàng làm được. Nếu khéo tay hơn, bạn còn có thể làm mứt, đồ ăn mang đi bán trong dịp Tết Nguyên Đán. Ngoài những món mứt truyền thống như mứt dừa, mứt bí, mứt khế, mứt xoài hay mứt cà rốt, bạn hãy thử ngay công thức làm mứt đu đủ xanh được chia sẻ dưới đây để đổi vị cho Tết này nhé. Món mắm đu đủ khi làm xong rất đẹp và bắt mắt, giòn và có mùi thơm. Nào, hãy bắt đầu với dlbaau!

Cách chọn đu đủ ngon làm mứt

Đối với đu đủ xanh

Master Papaya

Có nhiều mẹo khác nhau để chọn đu đủ chín, như sau:

mứt đu đủ

Đu đủ không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Cách Làm Nước Sốt Đu Đủ Xanh Ngon Và Dễ Dàng

Thành phần

Cách thực hiện

Bước 1: Dùng dao ấn nhẹ vào vỏ đu đủ vài lần để nhựa chảy ra. Phần nhựa sau đó được rửa sạch, sau đó gọt vỏ để loại bỏ hạt bên trong quả.

Bước 2 : Cắt đu đủ thành nhiều sợi mỏng, nên dùng dao hoặc nhiều dụng cụ để cắt nhanh. Rửa đu đủ một lần nữa để loại bỏ nhựa, sau đó để ráo.

cách làm mứt đu đủ xanh

Xắt đu đủ theo ý thích của bạn (Ảnh: Internet)

Bước 3: Vôi đã chuẩn bị được hòa tan với nước trong vài giờ để lắng. Lọc để lấy nước vôi trong.

XEM THÊM:  Cách làm món thịt trâu cuốn lá lốt thơm ngon, lạ miệng

Bước 4 : Ngâm đu đủ xanh trong nước khoảng 4 giờ.

mứt đu đủ xanh đơn giản nhất

Nước vôi trong giúp đu đủ cứng và sên không bị gãy (Ảnh: Internet)

Bước 5: Sau khi ngâm đu đủ, bạn vớt đu đủ ra và rửa sạch nhiều lần

Bước 6: Đặt nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi đổ qua rổ đu đủ cho đến khi hết mùi nước vôi trong. Rửa sạch bằng nước lạnh và lau khô.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách sơ chế măng tây & các món ngon từ măng tây | VinID

Bước 7: Cân đu đủ đã ráo nước để cân đường theo tỷ lệ 1: 1, nghĩa là nếu đu đủ ráo nước có khối lượng 500g thì chuẩn bị 500g đường ngâm. Đổ đường vào nồi, sau đó đổ đu đủ vào và ướp khoảng 2 tiếng.

làm mứt đu đủ xanh

Đu đủ ngâm đường (Ảnh: Internet)

Bước 8: Đặt nồi đu đủ lên bếp và đun sôi trên lửa lớn cho đến khi hỗn hợp sôi, lúc này vẫn còn nhiều đường và một chút khuấy đều được ngay cả khi có mứt. ..

Bước 9 : Khi hỗn hợp sôi và đường dần khô và đặc lại, giảm lửa nhỏ và đảo liên tục để mứt bóng hơn và không bị cháy. Khi đường bắt đầu khô và xuất hiện các tinh thể trắng bám quanh các sợi đu đủ thì rắc vani bột vào, đảo đều rồi tắt bếp.

cách làm mứt đu đủ xanh không cần phèn chua

Nhồi mứt cho đến khi đường kết tinh lại (Ảnh: Internet)

Bước 10: Cuối cùng, đổ mứt đu đủ đã chuẩn bị lên một tờ giấy lớn và cất vào lọ kín khi mứt nguội hoàn toàn.

Tìm Yêu cầu Sản phẩm

Phần đu đủ khi làm xong sẽ có màu xanh mềm đẹp mắt với đường kết tinh bám bên ngoài sợi đu đủ khô. Mứt giòn, có vị ngọt và thơm của vani. Nhâm nhi nước sốt đu đủ thơm ngon này cùng bạn bè và gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán.

mứt đu đủ xanh

Bạn có thể làm nước sốt đu đủ ngon hơn (Ảnh: Internet)

XEM THÊM:  Cách làm kho quẹt tôm thịt đơn giản chuẩn vị kiểu Miền Nam

Tham khảo các phương pháp khác

Nước chấm đu đủ chín

Thành phần

Cách làm nước chấm đu đủ chín

Bước 1: Hòa vôi tôi với 2 lít nước, khuấy cho tan rồi đổ bỏ phần nước trong ở trên khi cặn lắng xuống.

Bước 2 : Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch với nước. Sau đó, cắt đu đủ thành từng miếng vừa ăn rồi ngâm với nước vôi trong khoảng 8 tiếng để đu đủ không bị nát khi sên.

Bước 3: Vớt đu đủ ra rổ và rửa nhiều lần cho hết mùi vôi.

Bước 4: Hòa tan phèn chua trong 1,2 lít nước và đun sôi trong nồi. Tiếp theo, nấu đu đủ trong 5 phút và rửa sạch lại với nước.

Bước 5: Ướp đường đã chuẩn bị với đu đủ. Có thể thêm đường nếu thích ngọt.

Bước 6: Chờ 5-6 giờ để đường tan trong nước, đổ hỗn hợp vào một chiếc chảo có đáy nặng và tiếp tục đun nhỏ lửa.

Bước 7: Khi nước đường cạn, bạn cho vani vào nồi mứt, đảo đều tay cho đến khi mứt khô lại thì tắt bếp. Bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 100 độ C trong 15 phút nếu muốn mứt khô hơn.

Cách làm mứt đu đủ chín

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 17 cách làm cá kho lạt ngon dễ làm hấp dẫn cho bữa ăn

Nước chấm đu đủ ngon hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nước sốt đu đủ xanh không phèn và vôi

Thành phần

Cách làm nước mắm đu đủ xanh không phèn chua

Bước 1 : Đu đủ sau khi mua về, gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Bước 2 : Rửa sạch đu đủ với nước cốt chanh để loại bỏ mủ.

Bước 3 : Ướp đu đủ với đường trong 15 phút.

Bước 4 : Đổ hỗn hợp mứt vào nồi hoặc nồi có đáy dày và nấu ở lửa vừa. Khi đường tan hết thì tắt bếp và để trong 30 phút.

Bước 5 : Đun nóng phích cắm trên lửa lớn, thỉnh thoảng khuấy. Đợi nước đường sánh lại thì giảm lửa xuống mức thấp nhất, khuấy liên tục để đường kết tinh bám quanh từng miếng đu đủ.

XEM THÊM:  Tác dụng và các bài thuốc chữa bệnh từ quả sung

cách làm mứt đu đủ không cần vôi

Món mứt thành phẩm rất ngon (Ảnh: Internet)

Mắm đu đủ ngũ sắc

Thành phần

Cách làm nước chấm đu đủ

Bước 1: Loại bỏ vỏ và hạt của đu đủ, rửa sạch và nạo.

Bước 2: Cho phèn chua vào 1 lít nước và đun sôi. Tiếp theo, đổ đu đủ vào luộc 5 phút, vớt ra, rửa sạch với nước, để ráo.

Bước 3: Xay nhuyễn lá dứa, củ cải, bắp cải tím, cà rốt rồi ép lấy nước để làm mứt ngũ sắc. Chỉ có nghệ tươi giã nhỏ vắt lấy nước.

Bước 4: Chia đu đủ đã rửa sạch và đường thành 5 phần bằng nhau rồi cho vào 5 cái bát. Đổ nước màu vào bát, khuấy đều và để yên trong 3 – 5 giờ.

Bước 5: Nhồi 5 lát đu đủ đã ướp trước đó vào nước đường và nước màu theo thứ tự, để đường tạo thành một lớp đều sau mỗi lần lắc. Khi mứt gần được, bạn cho vani vào để tăng thêm hương vị cho thành phẩm.

mứt đu đủ ngũ sắc

Nước chấm đu đủ xanh lá dứa bắt mắt (Ảnh: Internet)

Những lưu ý trong công thức sốt đu đủ

Trong quá trình làm mứt

Phương pháp bảo quản mắm đu đủ

mứt đu đủ dẻo ngon

Nên bảo quản hỗn hợp đu đủ đã chuẩn bị trong hộp kín để sử dụng sau (Ảnh: Internet)

Cách làm nước chấm đu đủ không quá khó, chỉ cần chút thời gian thực hiện nên bạn cần kiên nhẫn một chút. Tuy nhiên, công thức dlbaau rất dễ làm, bạn chắc chắn có thể làm ngay lần đầu tiên. Nếu bạn chưa thử thì còn chần chừ gì nữa? Chúc may mắn và những món mứt ngon cho Tết Nguyên Đán!

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu thịt heo kho củ cải trắng ngon thơm ngày tết

<3 Bên dưới hoặc gọi đến số 1800 6148 (miễn cước) để được tư vấn và hỗ trợ!

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button