Cách làm mứt dừa vị lá dứa tươi ngon đón Tết

Cách làm mứt dừa vị lá dứa tươi ngon đón Tết

Mứt dừa lá dứa ngon có màu xanh mạ non nhẹ nhàng đẹp mắt, ăn thì rất thơm mùi lá nếp, vị dừa béo ngậy với vị ngọt vừa phải , có màu xanh đẹp mắt, đặc biệt là mùi thơm dễ chịu của lá dứa/ lá nếp

Cách làm mứt dừa vị lá dứa tươi thật dễ dàng khi bạn làm theo các bước dưới đây, không những thế mà bạn còn được các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực chia sẻ các bạn quyết làm sao cho món nứt này ngon nhất. Hãy cùng Banhmro.com.vn làm món mứt ngon này nhé.

Cách làm mứt dừa vị lá dứa
Cách làm mứt dừa vị lá dứa

Bạn đang xem: Cách làm mứt dừa vị lá dứa

Nguyên liệu cần có cho món Cách làm mứt dừa vị lá dứa

Cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

+ Dừa non: 1kg
+ Đường kính: 400 – 600g
+ Lá dứa: 100g

Cách làm mứt dừa vị lá dứa

Bước 1: Dừa bạn gọt thật kỹ cho hết lớp vỏ nâu bọc ở bên ngoài đi rồi nạo thành sợi dài. Để làm mứt dừa bạn nên chọn những quả dừa đừng già quá, hơi non thôi nhé

cach lam mut dua

Sau đó bạn rửa sợi dừa với nước nóng già đến khi nào nước trong lại là được, vớt ra rổ cho ráo nước.

XEM THÊM:  Cách nấu món canh chua cá diêu hồng kiểu miền Nam cực ngon

Bước 2: Lá dứa bạn rửa sạch rồi cắt khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc nước ra bát tô, thêm chút nước lọc hòa tan.

Cách làm mứt dừa lá nếp ngon đặc trưng - Món Ngon

Bước 3: Cho dừa ngâm với nước lá dứa khoảng từ 3 – 5 giờ để sợi dừa được ngấm màu nhé.

cach lam mut dua mau xanh

Bước 4: Khi ngâm xong bạn vớt sợi dừa vào âu, trộn đều với đường, tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cho đường từ 400 đến 600g.

Cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

Bước 5: Đặt một chiếc chảo sâu lòng lên bếp, cho mứt dừa vào chảo, đun với lửa nhỏ, đảo đều tay để sợi dừa không bị cháy nha.

Cách làm mứt dừa vị lá dứa vô cùng đẹp mắt

Bạn cứ đảo như thế cho đến khi nước cạn dần, đường kết tinh lại bên ngoài sợi dừa là được. Tắt bếp và đợi cho mứt nguội hẳn rồi cho vào hũ kín để bảo quản.

Cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt nhất - ảnh 7

kết luận Cách làm mứt dừa vị lá dứa

Với 2 cách tự ép nước cốt lá dứa trên đây, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện cách làm mứt dừa non lá dứa cực dẻo ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh ngay tại nhà để chuẩn bị đón Tết gần kề. Hương liệu nấu ăn được chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên sẽ tận dụng được lợi ích dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn.

XEM THÊM:  Cách nấu xôi trắng ngon bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản

Chúc bạn thưởng thức món mứt dừa lá dứa xanh tự nhiên, dẻo thơm để mở đầu những câu chuyện vui vẻ bên gia đình, người thân dịp đầu xuân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *