Cách làm mứt khoai tây giòn ngon với nước vôi trong tại nhà

0
64

 Mt khoai tây là một trong những loại mứt thông dụng dễ ăn dễ làm được nhiều người ưa chuộng. Cách làm loại mứt này đơn giản na ná như mứt khoai lang nhưng để có một đĩa mứt ngon giòn thì cần chịu khó tỉ mĩ một xíu. Thay vì phải ngần ngại khi thưởng thức khoai tây chiên dầu mỡ thì nay với mứt khoai tây là một sự lựa chọn trên cả tuyệt vời. Món ăn vặt lạ miệng mà thơm ngon bảo sao không thích các bạn nhỉ? Cách làm mứt khoai tây giòn ngon với nước vôi trong tại nhà sẽ cho ra những lát mứt khoai tây nhỏ nhỏ xinh xắn ăn một miếng là ghiền ngay cái vị bùi bùi thơm thơm cùng lớp đường ngọt ngọt bám trắng phía bên ngoài. Để có được kết quả như mong đợi thì các bạn chịu khó một tí ở giai đoạn sên đường sao cho vừa đảm bảo chất lượng lẫn thẩm mỹ nhé. Chỉ cần chịu khó một tí là sẽ có ngay một món ăn vặt hấp dẫn đảm bảo siêu ngon, vào bếp thôi nào!

Nguyên vật liệu cần cho cách chế biến mứt khoai tây

  • Khoai tây củ to: 1 ký.
  • Đường trắng: 500 g.
  • Vôi sống: 15 gam.
  • Muối ăn: 1 thìa canh.

Cách làm mứt khoai tây giòn ngon với nước vôi trong tại nhà

Các bước tiến hành cách chế biến mứt khoai tây

Bước 1 : Cạo rửa khoai tây

  • Để có cách chế biến mứt khoai tây thơm ngon thì ta nên lựa những củ khoai to, không bị hư thối, nảy mầm. Trước khi sơ chế khoai tây, bạn nên chuẩn bị trước 1 chậu nước muối ăn pha loãng bên cạnh.
  • Khoai rửa sạch sẽ cạo vỏ sau đó cắt thành từng miếng tròn mỏng, cắt tới đâu bạn ngâm lập tức vào chậu thau nước muối để tránh bị thâm đen, khoảng thời gian ngâm khoảng chừng 20 phút.

Bước 2: Ngâm khoai tây qua nước vôi trong

  • Trút một lít nước lạnh để hòa cùng với 15 gr vôi sống tạo thành một hỗn hợp nước vôi, quấy đều cho vôi tan hoàn toàn rồi để yên khoảng một giờ để cho chúng lắng, rồi gạn bớt để lấy phần nước vôi trong phía trên.
  • Tiếp đó các bạn đổ khoai tây vừa ngâm nước muối ăn pha loãng vào nước vôi trong ngâm thêm 20 phút để cho khoai tây se trở lại. Ở cách làm mứt khoai tây giòn thơm ngon chúng ta không nên ngâm chúng với nước vôi lâu quá bởi vì sẽ khiến khoai tây dai và cứng hơn.
  • Ngâm đủ thời gian bạn lấy ra rá rửa trở lại qua nước sạch vài lần sau đó để khô nước.

Bước 3: Ướp khoai tây với đường

  • Khi khoai tây ráo bớt nước bạn đổ vào một cái xoong sau đó trút thêm 500 gam đường cát vào với rồi trộn đều, tẩm ướp ở thời gian khoảng bốn tiếng đồng hồ, nhớ mang vào để ở chỗ khô ráo khô thoáng. Thỉnh thoảng chúng ta trở lại trộn, xốc cho khoai thấm đường.

Bước 4: Sao mứt

  • Lúc đường cát tan ra nước và ngấm cùng vào lát khoai thì ta đem cả nồi đặt lên trên bếp, bật lửa riu riu cho nước đường cát chảy hết, quấy đều cho chúng quyện vào nhau.
  • Bước làm này giống như sao mứt cà rốt vậy, các bạn phải kiên nhẫn, đảo cho thật đều cho đến khi đường cát cạn bớt, đặc lại thì giảm lửa để riu riu sau đó rắc vani vào.
  • Cứ tiếp tục đảo, đến lúc nào trông thấy đường khô lại kết tinh màu trắng bám thành 1 lớp phía bên trên bề mặt miếng khoai tây là được.
  • Đợi để cho mứt khoai tây ráo và nguội bạn cho vào lọ thủy tinh, bình nhựa hay bao nilon buộcƯ kín bảo quản nơi khô thoáng.

Chắc chắn với các bạn khi đã có công thức làm mứt khoai tây này rồi thì đây sẽ là món ruột trong danh sách các món ăn vặt của cả gia đình. Thay vì phải chiên đi chiên lại món khoai tây chiên thì nay một hũ mứt khoai tây chiên trưng bày ngay tại gian bếp cũng khá thú vị, các bé yêu tha hồ mà ăn cái món yêu thích này, còn người lớn thì không ngại gì vừa nhâm nhi vừa xem phim. Chúc các bạn thành công với món mứt khoai tây.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here