Cách làm mứt nghệ ăn hàng ngày chữa bệnh đau dạ dày


Gần đây, chả hiểu thời tiết thay đổi như thế nào hay ăn phải thứ gì mà da dẻ mình xuống sắc dễ sợ. Gọi điện về cho mẹ, thế là hôm sau nhận được gói bột nghệ gửi từ nhà lên. Nghe mẹ bảo, ráng uống này rất tốt, cải thiện da dẻ đẹp ra đồng thời kết hợp chữa bệnh dạ dày của mình luôn. Nhưng nói thiệt, mình phải nhắm mắt bịt mũi mới uống được hơn nửa muỗng. Đau đầu không biết sao để đưa nó vào bụng chứ uống kiểu này thì quá hãi, được cô bạn mách ngay cách làm mứt nghệ không biết học lóm từ đâu. Như bắt được thời cơ, mình tìm làm ngay cách làm mứt nghệ ăn hàng ngày chữa bệnh đau dạ dày của cachlammonngon4.com. Đúng là tuyệt chiêu mà!!!! Mứt nghệ dân dã, thành phần chính là nghệ dễ kiếm vô cùng. Làm được đĩa mứt nghệ mới thắc mắc sao mình không biết tới nó sớm hơn. Ngon cực kì các bạn ạ,không như bột nghệ mình uống, mứt này thơm giòn, thơm thơm mùi mật ong, màu vàng sáng rực bắt mắt. Sắp tết mình sẽ làm món này nhâm nhi mới được, vừa ăn tết mà kết hợp như thuốc làm đẹp, haha. Các bạn nữ đâu hết rồi ạ, bắt tay làm đẹp nào!

Nguyên liệu để làm mứt nghệ tươi

  • Nghệ tươi: 1 ký
  • Đường cát trắng: 1,5 ký
  • Chanh : 1 quả hoặc thay thế bằng 100ml giấm
  • Muối
  • Mật ong
  • Vani: hai ống

Cách làm mứt nghệ ăn hàng ngày chữa bệnh đau dạ dày

Trình tự tiến hành làm mứt nghệ tươi

Bước 1: Sơ chế nghệ củ

  • Nghệ củ ta cần chọn lấy loại củ to 1 chút sẽ dễ dàng để làm mứt hơn nha. Mua về ta cạo sạch vỏ bên ngoài rồi sử dụng dao thái lát dài.
  • Rửa nghệ lại cho thật sạch qua với nước sau đó bỏ vô chậu nước muối ăn pha loãng ngâm chừng một h đồng hồ rồi lấy ra để khô ráo nước.

Bước 2: Luộc nghệ củ và ngâm đường cát

  • Cho một nồi nước lên trên bếp nấu sôi rồi để nghệ vào luộc sơ qua khoảng ba phút sau đó cho nghệ củ ra rổ để cho cho khô ráo
  • Tiếp đấy trút nghệ tươi vào một cái nồi, trút đường, mật ong vào cùng và xốc cho đều lên rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi để ngâm đường cát trong khoảng chừng tám h đồng hồ.

Bước 3: Sên mứt

  • Sau khi ngâm nghệ củ với đường cát và mật ong với độ thời gian 8 giờ thì đường sẽ tan nước ngấm thật đều vào nghệ.
  • Chúng ta trút tất cả hỗn hợp này vào một cái chảo to rồi để lên trên bếp và đun. Đun cho tới khi nghệ sôi lên, thì dùng đũa trộn cho đều, cứ khoảng tầm 5 phút quấy 1 lần. Đổ vani vào để cho có mùi thơm.
  • Để lửa vừa cho tới khi hỗn hợp sệt lại, lúc này lại chỉnh về lửa nhỏ, và dùng đũa trộn liên tục để mứt khô đều và tránh bị cháy. Cứ như vậy liên tục đánh đều như vậy cho tới khi mứt nghệ khô lại, đường kết trắng bao phủ 1 lớp mỏng lên nghệ củ nghĩa là mứt đã đạt sau đó thì các bạn tắt lửa.

Bước 4: Bảo quản mứt

  • Sau lúc tắt lửa chúng mình chuẩn bị sẵn sàng mâm hoặc mặt phẳng dùng để đổ mứt nghệ củ ra, trải đều để cho mứt hết nóng. Nếu như trời có nắng thì chúng mình cần phải phơi mứt nghệ tươi dưới ánh nắng mặt trời một lượt nữa càng tốt he.
  • Sau lúc mứt hết nóng hẳn thì trút mứt nghệ củ vào lọ thủy tinh hay nhựa đậy kín nắp. Có thể bỏ vào bọc ni lông để bảo quản tuy vậy nhớ cột kín miệng bao để cho không khí không vào trong tránh làm cho mứt bị ẩm và tan nước đó nhé.
  • Lúc cần sử dụng thì cho mứt nghệ ra đĩa và nhâm nhi nhá mọi người.

Yêu cầu đối với phương pháp làm mứt nghệ tươi

  • Cần luộc nghệ tươi qua 1 lần với nước nước vừa nấu sôi mục đích để tránh bị đắng, sau đó cần phải ngâm qua với nước muối ăn pha loãng.
  • Lúc sao mứt khi tất cả hỗn hợp kết lại nên nhớ trộn cho đều và mau tay đừng làm mứt nghệ bị cháy sẽ hết thơm ngon và mất thẩm mỹ.
  • Khi chế biến xong mứt thì càng phải lưu ý đổ mứt ra để nguội sau đó mới bỏ vào hũ để cất giữ đấy nghen.
  • Trong quá trình bảo quản lưu ý để mứt nghệ trong nơi khô thoáng và sạch sẽ, buộc kín đừng để mứt bị ẩm sẽ khiến hư mứt nhe.

Mình nghĩ ngày Tết hạt dưa màu đỏ rực của sự may mắn, thì một đĩa mứt nghệ vàng tươi thì thể hiện cho sự sung túc, giàu có chứ nhỉ. Qúa đẹp mà quá ngon, còn vui hơn khi ăn ngon mà được làm đẹp kiểu tự nhiên như vậy nữa. Sau một thời gian thử nghiệm thì da mình đẹp ra, tự tin hẳn lên, đau dạ dày gì đâu cũng biến mất tiêu luôn. Với mình, công nhận mứt nghệ ghi điểm vô cùng, các bạn cùng trải nghiệm và xem thế nào nhé, chắc chắc không bao giờ thất vọng đâu. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm muối ớt xanh ngon và đơn giản để chấm đồ nướng

Bên cạnh mấy loại nước chấm thông thường thì để có một món ăn ngon chuẩn vị mời các bạn cùng banhmro.com.vn chia sẻ cách làm muối ớt xanh ngon….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 02/04/2017 Đã Xem : 62 Chi Tiết ...

Cách làm kim chi củ cải

Từ trước đến giờ, mấy món muối chua chua ngọt ngọt như kim chi, dưa muối... không thể thiếu trong thực đơn của gia đình mình. Bữa ăn không cần….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 22/12/2016 Đã Xem : 20 Chi Tiết ...

Cách nấu bún chả hà nội đơn giản và ngon với công thức chuẩn

Mỗi món ăn đều để lại trong lòng người thưởng thức một cảm nhận riêng, với mình thì bún chả Hà Nội là một trong những món làm mình có….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 03/01/2017 Đã Xem : 22 Chi Tiết ...

Cách làm bún thịt nướng cực ngon và đơn giản ngay tại nhà

Ở Việt Nam, dù bạn ghé thăm vùng nào của đất nước đều có thể thưởng thức một tô bún thịt nướng thơm ngon, lót dạ cho hành trình của….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 07/02/2017 Đã Xem : 19 Chi Tiết ...

Cách làm mứt dứa đẹp mắt hấp dẫn để bán kèm với bánh kem

Gợi ý mới cho những bạn đang sở hữu những quán ăn vặt mini như chị gái mình nhé, chị mình bán tất cả các món ăn vặt từ trà….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 26/12/2016 Đã Xem : 16 Chi Tiết ...

Cách làm gà kho gừng ngon đơn giản với bí quyết miền Bắc

Thật khó để nấu được một món ăn đầy đủ dưỡng chất mà lạ miệng giúp mọi người đều ưa thích, đơn giản vì mỗi người thích một khẩu vị….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 28/12/2016 Đã Xem : 46 Chi Tiết ...

Cách làm món lòng heo nướng Hàn Quốc cực hấp dẫn thơm ngon

Có nhiều cách hướng dẫn làm món ngon với thịt lợn chứ mình ít thấy áp dụng với lòng lợn. Hôm nay các bạn cùng tham khảo cách chế biến….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 05/03/2017 Đã Xem : 250 Chi Tiết ...

Cách làm gỏi cuốn Sài Gòn chấm mắm nem đơn giản mà ngon

Mấy món ăn như nem nướng, gỏi cuốn là những món khoái khẩu của mình, mỗi lần đi chợ hết la cà hàng quần áo, giày dép thì thể nào….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 05/03/2017 Đã Xem : 39 Chi Tiết ...

Cách nấu xôi đậu đen ngon bằng nồi cơm điện hoặc chõ đồ xôi

Xôi đậu đen là món ngon mà mình chọn lựa thường xuyên cho mỗi bữa sáng . Gọi là món ngon, nhiều người sẽ thắc mắc nhưng với mình nó….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 04/02/2017 Đã Xem : 56 Chi Tiết ...

Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái đơn giản chua cay và cực ngon

Hải sản tươi sống cả nhà chúng ta thường dùng chế biến thành những món ăn ngon nào nhỉ, với những tín đồ của hải sản thì chắc không xa….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 21/01/2017 Đã Xem : 34 Chi Tiết ...