Cách làm mứt phật thủ dẻo thơm, lạ miệng đơn giản ngày Tết

Tên cam bergamot thường được dùng để cúng, nhưng vẫn có thể làm mứt ăn được, bạn biết không? Cùng học cách làm sốt cam bergamot ngon, dễ, lạ miệng cho ngày Tết trong bài viết này nhé!

Quả cam bergamot là một loại quả thần kỳ, vì vậy nó được gọi là cam bergamot vì hình dạng của nó. Loại quả này có tính ấm, chứa nhiều vitamin c, tinh dầu chanh,… có tác dụng tiêu đờm, giảm ho, dễ tiêu, chữa đau dạ dày,…

Ngoài việc dùng để cúng trong ngày rằm, lễ tết, trái bìm bịp còn có thể chế biến thành mứt ăn trong dịp lễ Tết, mang ý nghĩa cầu mong bình an, may mắn cho cả gia đình. . .

Bạn đang xem: Cách làm mứt phật thủ

1 nguyên liệu để làm sốt cam bergamot

  • 2 – 3 bàn tay cam bergamot.
  • 500 – 600g đường.

Hai cách làm mứt cam bergamot

Bước 1: Xử lý sơ bộ

Rửa tay cam bergamot, cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 1cm.

Hãy chú ý đến cách chọn cam bergamot ngon:

<3

– Chọn màu vàng hơi mờ để da mịn sẽ thơm hơn. Trên tay của Lafayette sẽ có những túi tinh dầu tròn, đều nhau, đầy đặn, bề mặt quả chắc và cứng.

XEM THÊM:  Luộc gà bao nhiêu phút thì chín? Bật mí cách luộc gà da giòn, ngon

<3

Có thể bạn quan tâm: Bạc Liêu có đặc sản gì? 15 đặc sản Bạc Liêu mua làm quà

Để loại bỏ vị đắng, sau đó cho cam bergamot vào nồi, thêm nước, đậy nắp và đun sôi, sau đó mở nắp, chuyển sang lửa nhỏ và nấu trong khoảng 30 phút, sau đó lấy cam bergamot ra và lau khô.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nước đường với sên cam bergamot

Đun sôi cam bergamot trong một nồi khác, thêm 500g đường, ở lửa vừa. Sau đó dùng đũa khuấy đều, sên sẽ vào. Bột báng trong suốt, nước đường đặc lại thì tắt bếp, vớt mứt ra đĩa, để nguội hoàn toàn trên vỉ nướng.

Nếu muốn ăn mứt dẻo, bạn có thể cho vào máy sấy dẻo sau bước này và ăn dần. Nếu bạn muốn ăn mứt khô thì làm tiếp bước 3.

Bước 3: Xả mứt

Xả sạch cam bergamot, lấy cam bergamot và đặt lên khăn giấy, sau đó rắc đường đều lên vết cam bergamot. Cuối cùng, bạn để mứt trong khoảng 1 tiếng hoặc qua đêm để đường bám vào mứt và tạo hương vị đậm đà hơn.

3 thành phẩm

Xem thêm: Cách làm rau câu 3d ngon đơn giản nhất tại nhà bằng ống hút

XEM THÊM:  Bánh kẹo ngon: Các loại bánh kẹo giá tốt cho dịp Tết

Chỉ với vài bước đơn giản và không tốn nhiều nguyên liệu, bạn có thể tự làm món mứt cam bergamot thơm ngon, lạ miệng để thưởng thức trong ngày Tết.

4 cách để bảo quản mứt

Mứt phật thủ để nguội hoàn toàn và đổ vào lọ sạch, đậy nắp. Nếu sử dụng lọ thủy tinh thì nên tiệt trùng bằng cách luộc qua nước sôi, sau đó để thật ráo nước.

Nếu là mứt dẻo thì nên bảo quản trong tủ lạnh, mứt sẽ ngon hơn và để được lâu hơn. Nếu không có tủ lạnh, bạn có thể bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, đậy kín nắp, dùng được 1 năm.

Vậy là Midori đã chia sẻ với các bạn cách làm sốt cam bergamot cực đơn giản, thơm ngon mà ai cũng có thể thưởng thức trong ngày Tết. chúc bạn thành công!

Green Department Store đề cập đến đường để làm mứt:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Có thể bạn quan tâm: Những món ăn ngon phải thử khi đến Quảng Bình • Oxalis Adventure

Viết một bình luận