Ẩm thực

Cách làm nama chocolate vị socola bằng sữa tươi ngon tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm nama chocolate vị socola bằng sữa tươi ngon tại nhà.

XEM VIDEO Cách làm nama chocolate vị socola bằng sữa tươi ngon tại nhà tại đây.

Chào các bạn với cách làm nama chocolate vị socola bằng sữa tươi ngon tại nhà, cũng không hề khó đâu nhé, hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay đi nào.

Nguyên vật liệu để làm nama chocolate thơm ngon

  • Chocolate thô hoặc chip nguyên chất 1 thanh.
  • 100 ml kem sữa tươi.
  • Bơ đậu dùng làm bánh: 40 gram.
  • Bột cacao nguyên chất loại 1: một hộp.
  • Giấy nilon hoặc wrap cuộn đồ ăn: một cuộn.
  • Cái khuôn làm chocolate tùy theo ý muốn.

Các bước làm nama chocolate thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị các loại nguyên liệu cần để làm nama chocolate thơm ngon

  • Trước hết chúng ta lấy cái bào bào thật nhỏ thanh chocolate ra. Tuy thế nếu chúng mình lấy loại chocolate chip thì không cần thiết phải làm việc này nghen Bắc 1 chiếc nồi lên trên bếp, đổ kem sữa tươi vào đun sôi lên. Đề nghị vừa nấu các bạn cần phải vừa phải khuấy cho thật đều, tốt nhất là lấy cái phớ đánh trứng quấy he Lúc xoong kem sữa tươi sôi, ta nhắc xuống, rồi bỏ thêm chocolate bào vào. Tiếp tục lấy phớ đánh trứng quấy cho đều, đến khi chocolate tan ra toàn bộ.
  • Tiếp đó, các bạn cho 40 g bơ vào nồi, khuấy cho bơ chảy, tới khi thu được một hỗn hợp thật sánh và mịn là được rồi he.
XEM THÊM:  List cách làm bánh tráng cuộn trứng cút

Bước 2: Tạo hình cho các chiếc nama chocolate

  • Theo lần lượt đổ tất cả hỗn hợp trên vào trong những khuôn mà các bạn đã chuẩn bị.
  • Dùng giấy nilon cuốn thức ăn hoặc giấy wrap để lên bên trên mặt của mặt tất cả hỗn hợp ở khuôn. Dùng tay miết nhẹ để giúp loại hết không khí và giúp cho lớp mặt chocolate láng mịn hơn Bỏ các khuôn chocolate đó vào ngăn đá tủ lạnh độ 2 giờ đồng hồ. Chúng mình cũng có thể đặt trong ngăn dùng để làm mát tủ lạnh qua đêm cũng không sao nhe.

Bước 3: Hoàn thiện bánh nama chocolate

  • Khi những chiếc chocolate ở tủ lạnh cứng trở lại, ta bỏ chúng ra.
  • Gỡ bỏ phần giấy wrap hoặc giấy nilon.
  • Dùng 1 chiếc dĩa lớn, úp ngược những chiếc khuôn chocolate xuống, lấy khuôn ra.
  • Rắc đồng đều bột cacao phía trên các chiếc chocolate. Như vậy là ta đã có món namma chocolate ngon tuyệt vời và có thể nhâm nhi rồi.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp làm nama chocolate thơm ngon

  • Một số vấn đề cần lưu ý, khi chọn mua chocolate dùng để làm nama chocolate cần chọn loại chocolate thô, nếu như không thì chocolate chip luôn phải là loại thật nguyên chất đó nhe.
  • Bạn cũng có thể sử dụng khuôn làm chocolate có hình sẵn, hoặc không có khuôn thì các bạn có thể thay bằng hộp nhựa để làm. Sau khi đã làm xong món nama chocolate, ta có thể dùng dao để thái khối chocolate to ấy thành các chiếc nhỏ tùy theo sở thích của ta nhá Nhớ cần phải đặt chocolate ở tủ lạnh tới khi đông cứng trở lại mới được rắc cacao nghen. Và khi rắc chúng mình nên dùng 1 cái rây lọc rắc cacao đều hơn nhe.
XEM THÊM:  Cách nấu canh bí đỏ với thịt thơm ngon đơn giản tại nhà

Cũng không quá khó với cách làm nama chocolate đâu nhe, các bạn hãy thực hiện ngay và luôn nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button