Cách làm nem cua bể Hải Phòng ngon đơn giản tại nhà

0
36

Hãy cùng banhmro.com.vn/ thực hiện ngay cách làm nem cua bể cực kỳ đơn giản tại nhà mà lại bổ dưỡng cho cả nhà. Các bạn đã sẵn sàng cùng mình vào bếp bây giờ chưa nào, bắt đầu thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nem cua bể

  • Thịt heo nạc: 200 gam.
  • Cua biển: 1 con.
  • Trứng gà tươi: một quả.
  • Một quả trứng vịt muối.
  • 50 gr rau giá.
  • Miến khô: 10 g.
  • Nấm mèo khô: 10 gram.
  • 20 cái bánh tráng.
  • Tỏi khô, hành tím, đu đủ xanh, củ su hào, cà rốt.
  • Các gia vị khác: nước mắm ngon, hạt nêm, tiêu bột,muối iot, dấm gạo, chanh.

Cách làm nem cua bể Hải Phòng ngon đơn giản tại nhà

Trình tự tiến hành làm nem cua bể

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

  • Cua khi đã mua về ta bỏ rửa cho thật sạch trở lại, sau đó hấp cho chín.
  • Gỡ lấy thịt cua cho vào 1 chiếc tô riêng.
  • Nạc heo chúng ta rửa cho sạch cùng nước muối ăn pha loãng, sau đó đem băm nát nhỏ ra.
  • Qủa trứng muối chúng ta đem luộc cho chín, lấy phần lòng đỏ trứng bỏ vào 1 cái tô và đâm nhuyễn mịn ra.

Bước 2: Làm phần nhân nem

  • Củ su hào, cà rốt chúng mình cạo hết vỏ, rửa cho thật sạch, sau đó nạo hoặc xắt sợi
  • Miến khô ngâm vào trong một bát nước sạch cho mềm, rồi lấy ra rửa lại với nước sạch và cắt khúc ngắn
  • Nấm cũng ngâm vào tô nước, lúc nấm mềm, chúng ta vớt ra rửa sạch sẽ, cắt bỏ phần chân nấm, sau đó bằm nhỏ ra.
  • Giá đỗ các bạn lặt và rửa cho thật sạch, xắt nhỏ.
  • Đổ hết các loại nguyên liệu thịt, cua bể, trứng muối, cà rốt, su hào, nấm mèo, rau giá vào trong một cái tô to, rồi đập thêm một cái trứng gà, và đảo lên cho đều khắp.
  • Cho thêm xíu muối ăn, hạt nêm, tiêu bột và cứ thế trộn để gia vị được ngấm hết.

Bước 3: Gói và rán nem cua bể

  • Lấy 1 chiếc bát to, cho vô đó giấm gạo và vắt thêm nước cốt chanh tươi.
  • Bánh tráng nhúng vào bát dấm chanh này để cho lúc rán nem được giòn hơn.
  • Trải bánh tráng ra 1 mặt phẳng, múc thìa nhân nem cho vào giữa, dàn cho đồng đều, gấp bốn mép lại tạo thành một hình vuông ha.
  • Bắc cái chảo lên bếp, đổ dầu thực vật vào đun sôi già thì chúng ta lần lượt bỏ nem vào chiên.
  • Lúc 1 mặt nem đã chín vàng thì các bạn trở và rán tiếp mặt kia đến khi nem chín vàng, gắp nem rán chín ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Pha nước chấm nem cua bể

  • Qủa đu đủ chúng mình cạo hết vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng ra, bỏ ngâm nước 15 phút để cho bớt nhựa nhé.
  • Cà rốt cũng cạo vỏ, rửa sạch sẽ, cắt miếng mỏng hoặc chúng ta có thể lấy con dao cắt hoa nếu thích.
  • Đổ hai thìa bột canh nước mắm ngon, nước cốt chanh, 2 muỗng đường trắng, bột nêm, nước sôi để nguội một lượng vừa phải rồi cho lên bếp đun, mắm sôi bạn trút cà rốt, đu đủ đã chuẩn bị vào trần qua cho ngấm gia vị, sau đấy đổ nước để chấm ra cái tô, cắt thêm ít miếng ớt chín vào, trộn cho đều lên.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món nem cua bể

  • Cho nem ra dĩa. nếu như lát to bạn có thể xắt nhỏ.
  • Nem chấm với nước mắm đã pha sẵn và ăn cùng với các loại rau sống như ngò rí, xà lách…sẽ rất là hấp dẫn.

Yêu cầu dành cho cách làm nem cua bể

  • Chúng mình có thể không cần phải nhúng bánh tráng vào tô dấm chanh lúc gói nem nếu sợ nem nhũn khó gói, tuy thế để nem giòn ngon thì nên vắt thêm vài giọt cốt chanh vào trong chảo dầu nhe.

Thật đơn giản và nhanh chóng với cách làm nem cua bể này đúng không nào, chúc các bạn thành công với cách làm nem cua bể này nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here