Cách làm nem nướng miền Trung cực ngon và đơn giản tại nhà

0
160

Khi nghe nhắc đến nem nướng các bạn sẽ nghĩ đến loại nem nổi tiếng của vùng nào chứ riêng mình là nghĩ ngay đến nem nướng Đà Nẵng. Đây là một loại đặc sản nổi tiếng mà ai đến với thành phố xinh đẹp đều phải thử qua một lần. Thử qua để thổn thức cái hương vị thơm ngon, đậm đà hấp dẫn vốn có của loại nem nướng này. Khi thưởng thức bạn sẽ khiến bạn phải tò mò ngay cách chế biến ra sao mà ngon và nổi tiếng đến vậy. Không quá khó nếu như bạn bỏ túi ngay cách làm nem nướng miền Trung cực ngon và đơn giản tại nhà sau đây của banhmro.com.vn. Nem nướng thơm ngon chiêu đãi cho cả gia đình không còn là khó khăn nữa. Nem nướng từng cây nem tròn bóng bẩy, hương vị thơm ngào ngạt đến dậy mùi nhờ than được nướng trên lửa than tự nhiên. Nem ngon đã đành nhưng người ta sẽ nhớ mãi cái hương vị ngọt ngọt béo béo trong chén nước chấm. Một chén nước chấm đơn giản với đậu phộng, nước mắm, tỏi, ớt … Thơm ngon khủng khiếp luôn khi cuốn cùng miếng bánh tráng và rau sống tươi xanh mát rượi. Nói tới đây là chỉ muốn ở Đà Nẵng mà thưởng thức ngay thôi, đi đâu xa xôi vào bếp ngay thôi các bạn !

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm món nem nướng thơm ngon tại nhà

  • Thịt heo xay: 500 gam
  • Hành khô, tỏi khô
  • Nước mắm ngon, mì chính, tiêu xay, đường
  • Đũa tre
  • Cái vĩ để nướng nem
  • Bếp than nướng hoặc bếp nướng.

Cách làm nem nướng miền Trung cực ngon và đơn giản tại nhà

Các bước thực hiện làm món nem nướng ngon

Bước 1: Tiến hành xay nhỏ thịt lợn

  • Thịt lợn chúng mình nên mua đem về sau đó tự mình xay nhuyễn ra để cho yên tâm hơn he. Và ta cũng cần lựa miếng thịt vừa nạc và có cả mỡ mới thơm và ngon, chứ đừng mua mỡ nhiều quá.
  • Sau khi chọn khổ thịt đúng loại thì chúng ta rửa thịt heo cho thật sạch, rồi sử dụng dao cắt miếng mỏng cho vô cối xay thịt bắt đầu xay nhuyễn ra. Nếu bạn không có máy xay thì có thể băm nhỏ bằng tay nhé, nhưng làm như vậy sẽ mất nhiều thời gian nhe.

Bước 2: Hướng dẫn ướp thịt heo và làm nem

  • Hành khô, tỏi khô chúng mình bỏ đâm nhuyễn.
  • Đổ tất cả những loại gia vị với một lượng vừa vào phần thịt đã xay , rồi lấy tay trộn đều lên, bởi vì thịt đã xay nát nên các bạn nhớ đảo thật kĩ nếu không gia vị không thấm đều khắp đâu nhá.
  • Sau lúc trộn và thịt xay thấm đều gia vị thì ta lấy tay quét thịt quanh mấy chiếc đũa tre, thực hiện sao cho đẹp, thịt xay bám khắp phía trên đầu chiếc đũa và có bề dài vừa phải. Các bạn cứ thực hiện theo lần lượt đến hết chỗ thịt xay. Đối với đũa tre chúng ta lựa loại bán sẵn trong bao ấy, thường loại này người ta sử dụng chỉ 1 lần thôi thế nên giá bán rất rẻ, ta chọn lựa loại đũa này là thích hợp nhất.

Bước 3: Nướng nem

  • Chuẩn bị lò than và để vĩ lên phía trên, xếp những cây nem phía trên và nướng, canh thời gian phần ở dưới chín đều thì lật lại nướng cho nem chín đều khắp.
  • Nếu nướng than thì nem sẽ thơm ngon hơn nhiều so với bếp điện, nhưng nếu không có than thì chúng mình có thể sử dụng bếp điện, nem nướng vẫn ngon vậy nhá.
  • Cứ như vậy nướng theo lần lượt cho đến khi hết phần nem đã được chuẩn bị ha.

Bước 4: Thưởng thức nem nướng thơm ngon

  • Nem nướng thì cần phải có gia vị chấm và rau sống bày chung để cuốn nhé.
  • Người miền Nam bộ pha nước để chấm khá đơn giản thơm và ngon, chỉ làm mắm chua ngọt rồi xay đậu phộng trút lên bên trên như vậy chấm đã hấp dẫn rồi.
  • Rau ăn kèm cần phải có đủ trái chuối chát cắt mỏng, dưa leo, xà lách, tía tô và một ít giá nếu thích dùng.
  • Hơn nữa còn có cả bánh tráng cuộn nhỏ lại và chiên giòn lên để dùng kèm. Loại bánh tráng này có bán ở các hàng đồ khô ha.
  • Đầy đủ tất cả rồi các bạn lấy bánh tráng cuốn, đặt rau vào, cho nem vào và một tay giữ chỗ thịt một tay rút chiếc đũa ra, bỏ thêm bánh tráng chiên vào và cuộn lại, chấm nước mắm chấm và nhâm nhi nhá.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với phương pháp làm nem nướng thơm ngon

  • Một chú ý nhỏ là nếu như ta sử dụng mì chính loại hạt to thì nên giã cho mịn ra hoặc dùng loại bột chứ nếu như không tẩm ướp vào nem sẽ không tan ra he. Và khi ướp đường cát cũng vậy, cũng luôn phải giã mịn sau đó mới ướp thì thịt sẽ nhanh ngấm đều hơn.
  • Lúc nướng cần phải để ý canh để trở mặt phía trên xuống dưới nếu như không sẽ bị cháy, và cũng chú ý nên nướng sao cho chín đều khắp ha.
  • Nhiều người sẽ trộn thêm bột năng để tạo độ sánh vào thịt lúc tẩm ướp, tuy nhiên thịt sẽ không có được ngon, thịt sẽ dai hơn.

Một cuốn nem nướng thơm ngon từ trong ra ngoài, từ một miếng nem làm từ thịt tươi ngon không pha trộn bột hay bất kì hóa chất nào được nướng trên bếp lửa hồng dai dai thơm phức, thêm vào mấy lát chuối chát, xoài xanh, dưa leo, xà lách đem cuốn bởi một loại bánh tráng cuốn dai dẻo ngọt ngot rồi chấm một miếng nước chấm mặn mà tròn vị ăn mà mê mẩn luôn. Đây là một công thức của món ăn vô cùng bổ dưỡng và tiện lợi cho những bạn chưa một lần đến với Đà Nẵng cũng có thể biết đến đặc sản nổi tiếng này. Chúc các bạn thành công nhé!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here