Cách làm nem thính chua Thanh Hóa ngon lạ miệng tại nhà

0
38

Hôm nay hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện cách làm nem thính chua Thanh Hóa ngon lạ miệng tại nhà rất đơn giản cho cả nhà cùng thưởng thức nhé, bắt đầu nào.

Nguyên liệu để làm nem thính

  • Thịt heo nạc: 200 gr.
  • Bì lợn: 200 gam.
  • Bột thính gạo: 50 g.
  • 1 quả chanh.
  • 2 quả ớt sừng, tiêu chín đỏ.
  • 1 củ tỏi khô.
  • 5 bảy 7 lá chanh.
  • Các loại rau dùng chung: ngò thơm, lá sung.
  • Các loại gia vị: nước mắm ngon, đường trắng, muối iot, bột súp, mì chính.

Cách làm nem thính chua Thanh Hóa ngon lạ miệng tại nhà

Các bước làm món nem thính

Bước 1: Sơ chế, luộc thịt cùng bì lợn

  • Thịt heo nạc và bì heo sau khi mua về ta đem rửa sạch sẽ. Lấy rửa bằng nước muối hòa loãng nha Quan trong là phần bì heo, các bạn phải luôn sử dụng cái nhíp nhổ cho sạch tất cả lông đó nhá. Nếu dùng dao cạo ta luôn phải dùng con dao thật sắc, nếu như không cạo không sát trong chân, khi nấu chín bì, chân lông sẽ lại trồi lên đấy, làm nem nhâm nhi sẽ mất thơm ngon.
  • Sau lúc làm lông xong và rửa sạch sẽ, bạn đổ thịt nạc và bì lợn vào trong 1 chiếc xoong, trút nước ngập và luộc chín nhé, có thể bỏ thêm 1 xíu gia vị bột canh lúc luộc để cho thịt và bì được thơm ngon, đậm vị hơn.
  • Vớt thịt nạc và bì lợn lên dĩa, chuẩn bị dao, thớt sạch sẽ để thái lúc còn đang nóng thì sẽ dễ hơn, và thái sợi nhỏ nhe.
  • Thịt nạc heo bạn cho ra 1 cái đĩa riêng và bì lợn cũng để riêng nha.

Bước 2: Chuẩn bị các gia vị cần thiết

  • Lá chanh chúng ta rửa sạch, vẩy khô nước, rồi thái chỉ thật nhỏ.
  • Tỏi khô lột sạch vỏ, bằm nhỏ ra.
  • Ớt, tiêu cũng rửa cho sạch và thái nhỏ ha. Chúng ta có thể quăng hết hột ớt đi để đỡ hại dạ dày.

Bước 3: Pha nước mắm chấm nem thính

  • Dùng một cái thau, vắt sử dụng nước cốt chanh tươi khoảng 1 muỗng bỏ vào thêm một muỗng nước mắm, 1 muỗng mì chính.
  • Các bạn khuấy lên cho đồng đều, đến khi mì chính chảy toàn bộ ra nhe.
  • Sau đó, nêm thêm vào tô nước chút tỏi khô băm nhỏ và ớt sừng thái nhỏ.

Bước 4: Trộn và nhâm nhi nem

  • Sử dụng 1 cái bát to, cứ cho 1 lớp bì 1 lớp thịt và 1 lớp thính gạo.
  • Tiếp đến bỏ 1 tí bột canh, một tí bột ngọt.
  • Đổ luôn phần tỏi khô và ớt sừng băm nhỏ cùng với lá chanh thái thành sợi vào.
  • Đeo bao tay nilon và đảo cho thật đều, vừa đảo vừa phải bóp nhẹ nhẹ nhá.
  • Đổ nem ra dĩa, khi thưởng thức ta gói nem cùng với lá sung, ngò thơm, chấm kèm nước mắm chấm đã pha sẵn.

Yêu cầu đối với phương pháp làm món nem thính

  • Khi luộc chín bì, chúng ta có thể bỏ ra ngâm ngay vào một thau nước đá, như vậy sẽ giúp bì trắng và giòn ngon hơn, không có bị dính. Tuy thế làm cách này, khi cắt chúng mình sẽ khó cắt hơn so với khi bì còn đang nóng nghen. Khi bóp nem thính, ta có thể điều chỉnh độ mặn cho món nem. Nhớ là các bạn còn chấm nem kèm với nước chấm vậy nên không luôn phải bỏ vô nem nhiều gia vị bột canh ha.
  • Và cũng không cần luôn phải bỏ quá nhiều bột thính, món nem sẽ giảm đi độ giòn của bì và thịt.

Vậy là banhmro.com.vn đã thực hiện xong cách làm nem thính ngon lạ miệng cho cả nhà rồi nhé, các bạn cũng thực hiện ngay nào, chúc các bạn thành công với món nem thính này nhe.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here