Ẩm thực

Cách làm nem thính chua Thanh Hóa ngon lạ miệng tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm nem thính chua Thanh Hóa ngon lạ miệng tại nhà.

XEM VIDEO Cách làm nem thính chua Thanh Hóa ngon lạ miệng tại nhà tại đây.

Nem chua là một món ăn được nhiều người ưa chuộng, và nhắc đến nem chua phải nói đến nem chua Thanh Hóa. Sau đây sẽ là cách làm nem chua Thanh Hóa tại nhà, bạn có thể tự làm cho người thân và gia đình thưởng thức.

Hôm nay hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện cách làm nem thính chua Thanh Hóa ngon lạ miệng tại nhà rất đơn giản cho cả nhà cùng thưởng thức nhé, bắt đầu nào.

Cách làm nem thính chua Thanh Hóa ngon lạ miệng tại nhà
Cách làm nem thính chua Thanh Hóa ngon lạ miệng tại nhà

Contents [hide]

  • 1 Nguyên liệu để làm nem thính
  • 2 Các bước làm món nem thính
    • 2.1 Bước 1: Sơ chế, luộc thịt cùng bì lợn
    • 2.2 Bước 3: Pha nước mắm chấm nem thính
    • 2.3 Bước 4: Trộn và nhâm nhi nem
  • 3 Yêu cầu đối với phương pháp làm món nem thính

Nguyên liệu để làm nem thính

  • Thịt heo nạc: 200 gr.
  • Bì lợn: 200 gam.
  • Bột thính gạo: 50 g.
  • 1 quả chanh.
  • 2 quả ớt sừng, tiêu chín đỏ.
  • 1 củ tỏi khô.
  • 5 bảy 7 lá chanh.
  • Các loại rau dùng chung: ngò thơm, lá sung.
  • Các loại gia vị: nước mắm ngon, đường trắng, muối iot, bột súp, mì chính.

 

Các bước làm món nem thính

Bước 1: Sơ chế, luộc thịt cùng bì lợn

  • Thịt heo nạc và bì heo sau khi mua về ta đem rửa sạch sẽ. Lấy rửa bằng nước muối hòa loãng nha Quan trong là phần bì heo, các bạn phải luôn sử dụng cái nhíp nhổ cho sạch tất cả lông đó nhá. Nếu dùng dao cạo ta luôn phải dùng con dao thật sắc, nếu như không cạo không sát trong chân, khi nấu chín bì, chân lông sẽ lại trồi lên đấy, làm nem nhâm nhi sẽ mất thơm ngon.
  • Sau lúc làm lông xong và rửa sạch sẽ, bạn đổ thịt nạc và bì lợn vào trong 1 chiếc xoong, trút nước ngập và luộc chín nhé, có thể bỏ thêm 1 xíu gia vị bột canh lúc luộc để cho thịt và bì được thơm ngon, đậm vị hơn.
  • Vớt thịt nạc và bì lợn lên dĩa, chuẩn bị dao, thớt sạch sẽ để thái lúc còn đang nóng thì sẽ dễ hơn, và thái sợi nhỏ nhe.
  • Thịt nạc heo bạn cho ra 1 cái đĩa riêng và bì lợn cũng để riêng nha.
XEM THÊM:  Cách làm bánh cuốn nóng để bán quá đơn giản cực kỳ thơm ngon

Bước 2: Chuẩn bị các gia vị cần thiết

  • Lá chanh chúng ta rửa sạch, vẩy khô nước, rồi thái chỉ thật nhỏ.
  • Tỏi khô lột sạch vỏ, bằm nhỏ ra.
  • Ớt, tiêu cũng rửa cho sạch và thái nhỏ ha. Chúng ta có thể quăng hết hột ớt đi để đỡ hại dạ dày.

Bước 3: Pha nước mắm chấm nem thính

  • Dùng một cái thau, vắt sử dụng nước cốt chanh tươi khoảng 1 muỗng bỏ vào thêm một muỗng nước mắm, 1 muỗng mì chính.
  • Các bạn khuấy lên cho đồng đều, đến khi mì chính chảy toàn bộ ra nhe.
  • Sau đó, nêm thêm vào tô nước chút tỏi khô băm nhỏ và ớt sừng thái nhỏ.

Bước 4: Trộn và nhâm nhi nem

  • Sử dụng 1 cái bát to, cứ cho 1 lớp bì 1 lớp thịt và 1 lớp thính gạo.
  • Tiếp đến bỏ 1 tí bột canh, một tí bột ngọt.
  • Đổ luôn phần tỏi khô và ớt sừng băm nhỏ cùng với lá chanh thái thành sợi vào.
  • Đeo bao tay nilon và đảo cho thật đều, vừa đảo vừa phải bóp nhẹ nhẹ nhá.
  • Đổ nem ra dĩa, khi thưởng thức ta gói nem cùng với lá sung, ngò thơm, chấm kèm nước mắm chấm đã pha sẵn.
XEM THÊM:  Những Bí mật vàng trong cách làm cá bạc má kho tiêu thơm lừng hút khách

Yêu cầu đối với phương pháp làm món nem thính

  • Khi luộc chín bì, chúng ta có thể bỏ ra ngâm ngay vào một thau nước đá, như vậy sẽ giúp bì trắng và giòn ngon hơn, không có bị dính. Tuy thế làm cách này, khi cắt chúng mình sẽ khó cắt hơn so với khi bì còn đang nóng nghen. Khi bóp nem thính, ta có thể điều chỉnh độ mặn cho món nem. Nhớ là các bạn còn chấm nem kèm với nước chấm vậy nên không luôn phải bỏ vô nem nhiều gia vị bột canh ha.
  • Và cũng không cần luôn phải bỏ quá nhiều bột thính, món nem sẽ giảm đi độ giòn của bì và thịt.

Vậy là banhmro.com.vn đã thực hiện xong cách làm nem thính ngon lạ miệng cho cả nhà rồi nhé, các bạn cũng thực hiện ngay nào, chúc các bạn thành công với món nem thính này nhe.

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button