Nem Thính Thanh Hóa Chuẩn Vị Truyền Thống Xứ Thanh – Ẩm Thực 24h

thanh thanh được biết đến với phong cảnh ngoạn mục và những món ăn ngon hiếm nơi nào có được. Chả giò Thanh Hóa là gì? Chả giò có ngon không? chi phí bao nhiêu? Tìm mua nem chua chính hiệu ở đâu … cùng ẩm thực 24h tìm hiểu về nem chua Thanh Hóa ngon và cách làm món đặc sản này đúng chất quê hương nhé!

Tôi. Giới thiệu sản phẩm nem chua Thanh Hóa

nem thien là món ăn nổi tiếng ở Thanh Hóa. Được làm từ thịt lợn, gạo rang thơm và các thành phần khác, món ăn này thật tinh tế. Giò thủ là một trong những món ăn được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Thanh Hóa mà ở khắp mọi nơi. Kết hợp với một cốc bia lạnh, món nem trộn rất ngon. Mỗi khi nhắc đến Thanh Hóa, chắc chắn người ta sẽ nhớ đến món nem, chả rươi độc đáo …

Bạn đang xem: Cách làm nem thính thanh hóa

Nem chua mỏng được coi là một dòng nem chua của xứ Thanh, nem chua thanh được làm từ nạc vai heo, bì heo, lá lốt, đinh hương và một số gia vị khác … tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món nem.

Chả giò Thìn Hoa có hương vị lạ và rất khác với giò Hà Nội hay giò Huế, lại càng khác với giò xào hay giò Thái. Nó vừa chua vừa cay, có vị gia vị đậm đà và vị ngọt của thịt. Không thể ăn nhiều hơn một vài ngụm. Ăn nem cũng vậy, người ta không nỡ bỏ qua và đừng quên vị mặn của người dân nơi đây.

Nem Thính Thanh Hóa

Nem Thính Thanh Hóa

II. Cách làm nem thính Thanh Hóa

Cách làm nem chua Thanh Hóa (hay còn gọi là nem nướng Thanh Hóa) là một món ăn ngon phổ biến ở miền Bắc, nhưng ít được biết đến ở các nền văn hóa ẩm thực khác. Món này ăn nóng chua chua với thịt ngon, ăn với cơm trắng hoặc bánh tráng cuốn rau sống thì ngon không cưỡng lại được. Để món chả giò được ngon, mời các bạn cùng áp dụng công thức dưới đây.

XEM THÊM:  10 công dụng của đu đủ xanh, nên ăn đu đủ xanh hay chín?

+ Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm nem chua thanh hóa đúng cách Không nên dùng thịt lợn thăn hoặc thịt lợn. Thay vì thịt và vai giò sống béo ngậy, khi nướng lên, thịt có vị mặn và ngọt. Thành phần bao gồm:

  • Nạc vai
  • Giò heo
  • Lá ổi, đinh lăng bỏ lá thâm đen, chỉ dùng những lá không quá già hoặc quá non. Mỗi lá tương ứng với 1 chiếc nem.
  • Gia vị: tỏi băm, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm
  • Cơm chiên thính
  • Lá chuối phù hợp với lứa tuổi
  • Dùng để gói chả giò bằng cao su

+ Cách làm nem chua thanh hóa tại nhà

Có thể bạn quan tâm: Mua áo cưới giá rẻ hơn thuê, sự thật có phải hay không? – CAMILE BRIDAL

Cách làm nem chua thanh trở nên rất dễ dàng nếu bạn thực hiện đúng các bước dưới đây.

– Sơ chế da lợn và các nguyên liệu

  • Thịt nạc và bì lợn mua về, rửa sạch, cạo bỏ lớp lông và mỡ, luộc chín để khử mùi hôi.
  • Chọn một con dao thật sắc để cắt thịt, bạn nhớ cắt thịt thành những miếng dài, mỏng theo chiều dài của miếng thịt.
  • Bóc và dầu da heo, để ráo và cắt thành từng miếng nhỏ.

– Nêm gia vị cho chả giò

  • Cho tất cả thịt và bì lợn vào một tô lớn.
  • Món nem chua Thanh Hóa chuẩn vị cần có chút tiêu, nước mắm, đường, tỏi và bột ngọt. trộn đều.
  • Ướp thịt trong 30 phút đến 1 giờ trước khi gia vị ngấm

– Giấy gói chả giò

  • Dùng tay nặn chả giò thành nắm to rồi đặt lá ổi và đinh hương xung quanh chân giò.
  • Sau đó, cuộn lá chuối lại và buộc lại.
  • Phương pháp Khi làm nem chua Thanh Hóa, bạn nhớ cầm nem chắc tay, tránh để nem tiếp xúc với không khí.
  • Cuối cùng, khéo léo gấp các mép của miếng chả giò.
  • Đóng gói lá chuối theo trình tự 2: Vị trí Cuộn các gân lá lại và điều chỉnh vuông góc với nhau. Lớp đầu tiên theo chiều dọc, lớp thứ hai nằm ngang và lớp thứ ba cũng thẳng đứng như lớp đầu tiên. Cuối cùng, dùng thun buộc chặt chân giò.
  • Để nem trong bóng râm 2 ngày ở nhiệt độ khoảng 20 – 30 độ C là nem chín. Nếu bạn muốn làm món nem chua rán kiểu miền bắc thì có thể đến thưởng thức tại đây. Tuy nhiên, cách làm nem chua Thanh Hóa cần thêm một công đoạn nướng mới hoàn thiện.
XEM THÊM:  Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa tuyệt ngon

– Giò heo quay lên men

  • Đặt một gói nem lá chuối lên trên và phủ một lớp tro nóng.
  • Hấp ​​than hồng bên trên rồi để lá chuối cháy xém bên trong.
  • li>
  • Mùi thơm và tiếng xèo xèo, xèo xèo của mỡ chảy ra hòa quyện vào nhau.

Cách làm nem thính Thanh Hóa

Cách làm nem thính Thanh Hóa

III. Cách ăn nem thính Thanh Hóa

Thường thì món nem nướng Thanh Hóa ăn với cơm nóng, hoặc cuốn bánh tráng chấm nước mắm, hoặc nước mắm nêm. Công thức làm món nem chua ngọt như sau:

  • Trộn 2-3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, nước cốt của 2 quả chanh, một chút hành và tiêu, ớt băm, tỏi băm.
  • Bạn nhớ cho nước sôi vào đun nóng, khoảng 10-15 thìa cà phê (lượng nước mắm gấp 5 lần nước mắm), nêm lại cho vừa ăn. Bạn có thể thái nhỏ cà rốt, củ cải để nước mắm có vị chua ngọt.

Cách ăn nem thính Thanh Hóa

Cách ăn nem thính Thanh Hóa

IV. Mua nem thính Thanh Hóa Tại Hà Nội

Giò thủ Thanh Hóa là một trong những đặc sản nổi tiếng của Thanh Hóa được nhiều người yêu thích, mua về làm quà hoặc thưởng thức. Hiện nay tại Hà Nội, nem chua Thanh Hóa được bày bán tràn lan tại nhiều đại lý nhưng không rõ nguồn gốc và chất lượng.

Xem thêm: Cá mú đỏ bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu? Các món ngon từ cá mú đỏ

Vậy làm sao để chọn được nem chua Thanh Hóa chính hiệu và mua nem chua Thanh Hóa ở đâu ngon nhất tại Hà Nội. Hãy cũng ẩm thực 24h tìm hiểu nhé!

Ẩm thực 24h Chả giò Ting đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn ủng hộ và đánh giá cao chất lượng của sản phẩm. Giò thủ được người dân Thanh Hóa làm bằng cả tâm huyết, mỗi lần nếm thử sẽ mang đến một hương vị khó quên.

Tại đây, Ẩm thực 24h cung cấp các loại nem chua Thanh Hóa với giá cả phải chăng, chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Giò được giao ngay trong ngày để đảm bảo độ tươi ngon của sản phẩm.

Mua nem thính Thanh Hóa Tại Hà Nội

Mua nem thính Thanh Hóa Tại Hà Nội

V. Giá nem thính Thanh Hóa

Giá nem chua tùy từng loại, có loại bán theo kg hoặc theo miếng. Có thể có nem chua rẻ hơn trên thị trường, nhưng hãy cẩn thận, bạn có thể kết thúc với một sản phẩm không rõ nguồn gốc. Vì vậy, đừng tham lam mà mua phải những loại giò kém chất lượng, không tốt cho sức khỏe.

Hiện tại giá trung bình của nem chua Thanh Hóa tại Hà Nội là 28k / 1 chục chiếc nhỏ và 35k / 10 chiếc nem lớn. Dăm bông loại lớn trên 500 gam có giá 50.000 đồng / kg. Đó là một mức giá phù hợp, và so với giá thực phẩm ngày nay, nó đủ tốt.

Nếu bạn đặt mua nem với giá thấp hơn, bạn sẽ nhận được sản phẩm nhỏ hơn và chất lượng không thể đảm bảo. Ngay tại quê nhà Thanh Hóa, đó là mức giá chung cho loại giò ngon, chất lượng cao. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải là một người tiêu dùng hiểu biết.

Nếu bạn đặt hàng với số lượng lớn hơn, chúng tôi sẽ giảm giá trực tiếp cho bạn. Quý khách có nhu cầu mua sỉ hoặc làm đối tác vui lòng liên hệ số hotline chúng tôi sẽ đảm bảo số lượng và giá giò chả tốt nhất. Tin rằng với nhiều năm sản xuất giò chả gia truyền tại Thanh Hóa, chúng tôi sẽ là đối tác đáng cân nhắc của bạn.

Xem thêm: Cách làm tinh dầu Bưởi tại nhà nhanh đơn giản nhất

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Ngon Khó Cưỡng

Viết một bình luận