Ẩm thực

Cách làm nghêu kho tộ đậm đà cực ngon cho ngày lạnh

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm nghêu kho tộ đậm đà cực ngon cho ngày lạnh.

XEM VIDEO Cách làm nghêu kho tộ đậm đà cực ngon cho ngày lạnh tại đây.

Cách làm nghêu kho tộ đậm đà cực ngon cho ngày lạnh

Cách làm nghêu kho tộ cho ngày trở gió bạn đã từng làm thử chưa? Nếu chưa làm bao giờ thì ngay bữa cơm chiều hôm nay bạn thử chế biến để dành tặng cả nhà mình nhé! Miếng thịt nghêu dai dai thấm đượm gia vị, vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Các bước để thực hiện món ngon này khá đơn giản nhưng thành quả thì miễn chê luôn. Tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây nhé! ^^

Bạn đang xem: Cách làm nghêu kho tộ

Cách làm nghêu kho tộ
Cách làm nghêu kho tộ

Nguyên liệu cần có cho món Cách làm nghêu kho tộ

Cách làm nghêu kho tộ hải sản quen thuộc, rất được yêu thích bởi nó vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như nghêu hấp sả, nghêu nấu canh chua, cháo nghêu… Và trong bài viết sau, Banhmro.com.vn  sẽ giới thiệu cho bạn cách chế biến món ăn ngon từ nghêu mới đó là cách làm nghêu kho tộ mới lạ, vô cùng ngon miệng

Bật mí cách làm nghêu kho tộ đậm đà đưa cơm

+ Nghêu: 2kg
+ Hành + tỏi băm
+ Ớt hiểm: 2 quả
+ Hành lá
+ Gia vị cần dùng: Tiêu + đường + muối + dầu điều + nước tương

XEM THÊM:  3 Công thức làm gà kho sả ớt chuẩn vị, thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Cách làm nghêu kho tộ chi tiết nhất

Hướng dẫn làm món nghêu hấp sả nóng hổi cho ngày lạnh

Bước 1: Nghêu mua về bạn ngâm với nước gạo hoặc nước có cắt vài lát ớt cho nghêu nhả sạch đất, rồi rửa lại một lần nữa.

Cho nghêu vào nồi luộc để nghêu mở miệng, tách lấy phần thịt để riêng. Bạn nhớ rửa lại thịt nghêu lần nữa cho sạch nhé.

Để thịt nghêu luộc được ngon thì ngay khi nồi nghêu mở miệng thì bạn tắt bếp rồi vớt nghêu ra rổ ngay.

Bước 2: Bạn ướp thịt nghêu với gia vị gồm: 4 thìa canh nước tương + nửa thìa cafe muối + nửa thìa cafe tiêu + 1 thìa hành, tỏi băm + 1 thìa canh đường, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.

Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi thái thành khúc ngắn.

Ớt rửa sạch, đập dập.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, bạn phi thơm hành + tỏi băm với chút dầu ăn rồi cho nghêu + ớt vào xào. Bạn xào với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại, sền sệt thì cho hành lá + chút tiêu vào, đảo đều và tắt bếp.

Cách làm nghêu kho tộ ngon lạ miệng ngày mưa lạnh - Nauzi.com

Để thịt nghêu khi xào không bị dai và mất nước vì kho lâu thì lúc xào bạn không nên đổ thêm nước đâu nhé.

XEM THÊM:  Bò cuốn lá lốt, Cách làm bò cuốn lá lốt chuẩn nhà hàng

Múc nghêu ra đĩa và ăn ngay cho nóng nào. 😉 Chà, với thời tiết se se lạnh được ăn một đĩa nghêu kho tộ cay nóng thì còn gì bằng nữa chứ.

Mình hy vọng bạn sẽ thích cách nấu nghêu kho tộ này! 😉

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button