Cách làm nộm gà xé phay hành tây chua ngọt ngon đơn giản tại nhà

0
38

Hôm nay cùng banhmro.com.vn/ chia sẻ cách làm nộm gà xé phay hành tây chua ngọt ngon đơn giản tại nhà, các bạn đã sẵn sàng thực hiện ngay chứ.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà: ¼ con.
  • Dưa chuột: 2 trái (bạn nên chọn mua loại dưa chuột nếp, quả ngắn, tròn đều nhau, vỏ sáng, thơm hương nếp để món ăn được ngon hơn).
  • Một củ hành tây.
  • Chanh tươi, rau răm, ớt.
  • Đường cát trắng, nước mắm ngon, tiêu bột.

Cách làm nộm gà xé phay hành tây chua ngọt ngon đơn giản tại nhà

Trình tự tiến hành làm nộm gà xé phay dưa chuột

Bước 1: Sơ chế thịt gà

  • Thịt gà làm sạch và rửa trở lại bằng nước muối tinh loãng, nếu như ta chọn lựa để mua thịt ở siêu thị hay chợ thì cần chọn thịt tươi, chắc, ấn tay vào miếng thịt nhìn thấy có độ đàn hồi là được. Để cá hấp chín rồi vớt lên dĩa, để cho nguội. Khi thịt gà đã bớt nóng hẳn, gỡ xương hết rồi dùng tay xé gà thành từng miếng vừa miệng. Là gà xé phay nên các bạn phải dùng tay xé chứ đừng sử dụng dao thái, bởi vì dao sẽ khiến cho thịt gà bị vụn, giảm độ mềm mại và dai từng thớ thịt.
  • Tiếp theo, bỏ thịt theo lớp gà trộn cho đều cùng với 1 thìa đường cát, 1 thìa canh nước mắm ngon và tí tiêu xay để cho gà ngấm cùng đều hết các loại gia vị vào tận bên trong miếng thịt, như vậy món nộm mới thơm ngon và đậm đà hơn.

Bước 2: Sơ chế nguyên vật liệu và tẩm ướp với gia vị

  • Hành tây lột vỏ ngoài, bổ thành từng miếng mỏng ngang, đổ hành vào chậu nước đá trong khoảng chừng 5 phút rồi bỏ ra, để cho thật ráo nước.
  • Bó rau răm nhặt bỏ lá vàng, rửa qua nước cho thật sạch, sau đó thái nhỏ.
  • Ớt cũng rửa cho sạch, quăng hạt rồi thái miếng.
  • Chanh vắt vào bát để lấy nước cốt, bỏ hạt. Lúc đổ nước cốt chanh tẩm ướp vào món ăn, chúng mình luôn phải trút từ từ từng xíu một để nếm món ăn được vừa ăn hơn, không có bị quá chua. Trái dưa chuột rửa cho sạch rồi bỏ ngâm vào trong thau nước muối pha loãng độ 30 phút để giảm độc tố. Sau đấy, cắt quăng 2 đầu cuống trái dưa, sử dụng 2 đầu cắt ra đấy xoa quanh lên phần còn lại của quả dưa chuột để cho mũ ra sạch, nếu như không quả dưa chuột ăn sẽ bị đắng nhẫn. Phần ruột dưa thái bỏ hết đi rồi xắt phần cùi ra thành từng miếng mỏng, dài vừa phải. Hành vớt ra để ráo bớt nước sau đó để vào với dưa chuột và 1 muỗng canh cốt chanh, một muỗng đường để hành hết hăng, mềm và giòn ngon hơn. Để các thành phần hỗn hợp này tẩm ướp trong vòng năm phút. Cuối cùng cho thêm thịt gà cùng 1 muỗng súp nước cốt chanh, một thìa bột canh nước mắm ngon, ½ muỗng đường cát tắng vào tô hành tây và dưa chuột đảo đều tay cho các loại gia vị ngấm cùng, rồi mới cho thêm rau răm, ớt đã cắt nhỏ vào đảo. Như vậy, nộm gà xé phay dưa chuột của chúng ta đã hoàn tất rồi.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với phương pháp làm món nộm gà xé phay dưa chuột

  • Nếu các bạn dễ bị cay mắt lúc xắt hành tây thì trước lúc thái chúng mình có thể để hành trong tủ lạnh độ nửa tiếng, nếu như là ngăn làm mát, còn 10 tới15 phút khi chúng ta để ở ngăn đá. Đây chính là cách đơn giản mà dễ dàng làm nhất.
  • Lát thịt gà phải vừa dai vừa mềm, ngấm đều gia vị cùng với độ giòn giòn của dưa chuột.
  • Nếu như nhà các bạn không thích dùng cay thì chúng mình có thể cắt giảm ớt đi tránh món ăn bị quá cay.

Xong rồi các bạn ạ, rất nhanh với cách làm nộm gà xe phay này, các bạn cũng thực hiện cho cả nhà thưởng thức đi nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here