Ẩm thực

Cách pha nước chấm bún chả Hà Nội đúng công thức

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách pha nước chấm bún chả Hà Nội đúng công thức.

XEM VIDEO Cách pha nước chấm bún chả Hà Nội đúng công thức tại đây.

Để pha được món chè baozi ngon và hấp dẫn phải kể đến bát nước chấm đủ vị chua, cay, ngọt, mặn. Vậy bạn đã biết cách pha nước chấm bún chả chưa?

Nước chấm rất quan trọng và là linh hồn của một món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học cách làm nước chấm ngon như ở tiệm.

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bún chả hà nội

Nguyên liệu pha nước mắm bún Hà Nội

  • 5 thìa nước mắm ngon
  • 100ml nước lạnh
  • 150g đu ​​đủ xanh
  • 1 150g cà rốt
  • 5 Tỏi lớn
  • 3 quả ớt
  • 1 thìa giấm balsamic
  • 100g đường
  • 2 quả chanh tươi

Nguyên liệu làm Nước mắm Baozi

  • Đu đủ xanh gọt vỏ và nạo sợi, sau đó cắt bỏ phần đầu. Ngâm đu đủ trong nước muối nhạt 20 – 30 phút.
  • Gọt vỏ cà rốt và cắt thành khối vuông, có thể chia cà rốt thành 3 miếng.
  • Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và cắt nhỏ phần hạt bên trong.
  • Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi.
  • Vắt chanh vào bát và bỏ hạt.

Cách Pha Nước Chấm Bún Ngon Hà Nội

Biết cách pha nước chấm bún chả ngon sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm nấu nướng và chế biến món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Ngoài chè trôi nước, nước chấm chua ngọt còn có thể dùng để làm nem rán, gà luộc, ốc luộc và các món ăn khác.

XEM THÊM:  Phèn Chua Là Gì? Các Tác Dụng Tuyệt Vời Của Phèn Chua

Các bước pha nước mắm Chè Bao ngon:

Có thể bạn quan tâm: 5 cách làm kem không dùng whipping cream vẫn ngon bất bại

Bước 1: Làm kim chi với đu đủ xanh và cà rốt

  • Cho các lát cà rốt và đu đủ vào một tô lớn.
  • Trộn đường, nước dùng, nước cốt chanh, giấm, nước mắm và ớt cho đến khi kết hợp. ngon.
  • Để kim chi ngấm gia vị trong 15 phút trước khi ăn bánh hấp.

Bước 2: Làm nước mắm túi lọc

  • Nếu bạn muốn pha nước chấm ngon và hấp dẫn, hãy đảm bảo rằng bạn pha đúng tỷ lệ thì mới thành công. Vậy tỷ lệ nước chấm bánh xèo như thế nào là hợp lý? Kiểm tra nó ngay!
  • Cho 100ml nước lạnh vào tô, sau đó cho 3 muỗng cà phê đường, 5 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê giấm vào. Khuấy đều để đường tan hết trong hỗn hợp nước mắm.
  • Tiếp theo cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào bát nước chấm và đun cho hơi nóng.
  • Có thể. Điều chỉnh lượng đường, nước mắm, giấm, nước cốt chanh phù hợp với khẩu vị của mọi người. Đây là cách pha nước chấm bún chả Hà Nội vô cùng đơn giản và dễ làm, có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị của mọi người.
XEM THÊM:  3 cách kho vịt thơm ngon đậm đà đưa cơm ngày mưa

Bước 3: Trình diễn

  • Chia nước chấm ra 4 bát nhỏ, sau đó cho kim chi và bánh mì thịt vào.
  • Cách pha nước chấm bún chả Hà Nội dễ làm, điều quan trọng là bạn cho gia vị. Làm sao cho hợp lý, như vậy bánh hấp sẽ rất thơm và hấp dẫn.

Xem thêm: 2 Cách Bảo Quản Cá Tươi Trong Tủ Lạnh HIỆU QUẢ – ĐƠN GIẢN

Những lưu ý khi làm bún mắm Hà Nội

Khi gọt đu đủ, tay sẽ bị ngứa. Tốt nhất bạn nên dùng dao nhọn gọt vào đu đủ, ngâm trong nước 20 phút cho hết nước trong đu đủ. Cách này khi ăn đu đủ sẽ nó rất ngon và tốt cho sức khỏe. Tay bị bong tróc không ngứa.

Để có được một bát dưa chua ngon, giòn sau khi thái, bạn nên bóp đu đủ với 1 thìa giấm. Dưới đây là cách pha nước chấm bún chả không phải ai cũng biết.

Có thể điều chỉnh vị mặn, chua nhẹ hoặc cay nhẹ của bát nước chấm theo sở thích của thực khách. Vì vậy, các thành phần trong bát nước chấm cần được tăng giảm một cách hợp lý.

XEM THÊM:  Tổng hợp 18 món ăn gia đình cuối tuần cùng quây quần, sum họp bên nhau

Cách pha nước chấm bún tuy tinh tế nhưng sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng. Vì vậy, nhắc đến chè bún, bạn hãy dành thời gian để chuẩn bị một bát nước chấm thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguồn: https://giadinh.tv/cach-pha-nuoc-c/ham-bun-cha

Xem thêm: Chia Sẻ Các Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button