Cách làm nước cốt dừa ăn chè thái thơm ngon tại nhà

0
36

Với cách làm nước cốt dừa ăn chè thái thơm ngon tại nhà này thì banhmro.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy nước cốt dừa ngon mà không mất quá nhiều thời gian, cùng thực hiện nhé.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước cốt dừa thơm ngon đơn giản

  • 2 trái dừa già.
  • Con dao bào.
  • Cối xay sinh tố.
  • Bếp lò vi sóng.
  • Tấm vải lọc.

Cách làm nước cốt dừa ăn chè thái thơm ngon tại nhà

Trình tự làm nước cốt dừa thơm ngon tại nhà

Bước 1: Chặt dừa và nạo lấy cơm

  • Muốn làm được nước cốt dừa bạn cần lựa những trái dừa già để cho có nhiều nước và được chất lượng hơn nhe.
  • Trái dừa sau khi quăng tất cả phần vỏ bên ngoài, các bạn lấy dao đâm lổ phía trên đầu của quả dừa để lấy hết nước dừa trút ra riêng.
  • Tiếp đến chặt làm hai quả dừa ra, sử dụng dao nạo dừa ra khỏi cái vỏ cứng rồi thì sử dụng dao bào để bào sạch lớp vỏ đen ở bên ngoài cơm dừa đi. Rửa lại qua nước cho sạch và để ra rổ cho ráo. Công đoạn này để cho dễ dàng lấy cơm dừa ra khỏi vỏ cứng thì các bạn bỏ vô lò vi sóng bật chế độ nướng với nhiệt độ độ 200 độ C và đặt ở trong 15 phút, sau đó lấy ra và tiến hành nạo lấy cơm dừa sẽ cực kỳ đơn giản he.
  • Cơm dừa ta cắt ra làm những lát nhỏ.

Bước 2: Thực hiện xay các hỗn hợp

  • Nước dừa đã bỏ riêng khi nãy bạn cho vô lò vi sóng để nấu nóng lên, rồi thì lấy ra bỏ vào cối xay cùng cơm dừa đã cắt miếng nhỏ và thực hiện xay toàn bộ cho thật nhuyễn ra hết.
  • Khi xay hoàn tất đổ toàn bộ hỗn hợp này lên tấm vải lọc sạch, lọc để lấy nước cốt dừa.

Bước 3: Cách dùng nước cốt dừa

  • Nếu dùng nước cốt dừa để chế biến hay khuấy trực tiếp vào trong các món ăn thì cứ thế thưởng thức.
  • Nếu như nước cốt dừa sử dụng để dùng chung với các loại chè thì chúng mình cho nước cốt dừa thêm với 1 thìa đường và nấu ở bên trên bếp với lửa liu riu. Hòa thêm một tí bột mì hoặc là bột năng sau đó bỏ vô đây đun đến khi các thành phần hỗn hợp sánh lại thì tắt lửa, rồi cho lên trên ly chè để ăn thôi nhá.
  • Muốn cho nước cốt dừa thơm ngon hơn nữa ta có thể thêm vào vài nhánh lá dứa.
  • Để cho nước cốt dừa có vị ngọt dịu thì các bạn nên bỏ thêm tí muối tinh khi đun phía trên bếp nhá.

Lưu ý đối với cách làm nước cốt dừa thơm ngon chất lượng

  • Muốn có được cốt dừa thơm và ngon và chất lượng thì phải chọn được các quả dừa ngon, cần phải là dừa già mới có vị ngọt và béo hơn.
  • Phải dùng nước dừa tươi để xay chung rồi thu nước cốt mới chính xác là nước cốt nguyên chất, nếu chúng ta pha với nước sôi cũng không sao cả tuy thế không còn đúng vị của nước cốt dừa nữa đâu ha.
  • Dùng bếp để đun nóng lên nước dừa thay vì dùng bếp nướng, nếu nhà chúng ta không có nghen.
  • Cất giữ nước cốt dừa ở bình thủy tinh và để trong tầng mát tủ lạnh. Nếu như dùng trong 1 – 2 ngày tránh để có mùi chua.

Rất nhanh và đơn giản bạn đã có ngay phần nước cốt dừa đậm đà thơm ngon ăn với chè rất hấp dẫn đấy nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here