Ẩm thực

cách làm nước gạo rang

Tự làm nước gạo rang thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Tham khảo ngay cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây để chế biến cho cả nhà nhé!

Nước gạo rang là loại nước bắt nguồn từ Hàn Quốc và được nhiều gia đình sử dụng. Không chỉ nối tiếng ở xứ sở kim chi mà khi du nhập về Việt Nam, nước gạo rang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu vì độ thơm ngon và bổ dưỡng của nó.

Bạn đang xem: cách làm nước gạo rang

Nước gạo rang chứa nhiều chất xơ, protein, vitamin B12 và nhiều dưỡng chất có lợi khác nên nó được đánh giá cao về mặt lợi ích. Theo nhiều nghiên cứu, sử dụng nước gạo rang thường xuyên sẽ giúp làm sạch vi khuẩn gây hại trong đường ruột, rất hiệu quả khi điều trị chứng tiêu chảy. Bên cạnh đó, nước gạo rang còn có khả năng giải độc tố bằng cách đào thải những chất cặn bã tích tụ lâu ngày trong cơ thể, giúp làm sạch máu, thanh nhiệt và giúp huyết thanh trong hơn. Đặc biệt, nước gạo rang còn được biết đến là một phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả, vừa giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động vừa ngăn ngừa sự tích tụ của chất béo. Tìm đâu ra một loại nước vừa rẻ vừa bổ dưỡng như vậy đây? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, bắt tay thực hiện ngay nào!

XEM THÊM:  Các màu thực phẩm mua ở đâu

Nguyên liệu

  • 50g gạo nếp
  • 50g gạo tẻ
  • 500ml sữa tươi có đường
  • 500ml nước
  • 100g sữa đặc
  • 50g đường phèn

Cách làm nước gạo rang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tự làm nước gạo rang thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Đổ gạo nếp và gạo tẻ vào rổ, sau đó vo sạch với nước rồi để cho thật ráo. Bạn không nên vo quá kĩ hoặc quá lâu vì như vậy gạo sẽ bị mất chất.

Có thể bạn quan tâm: List Tổng hợp đặc sản Sài Gòn: Tất cả 12 đặc sản nổi tiếng Tp. HCM

Bước 2: Rang gạo

Tự làm nước gạo rang thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Cho gạo vào chảo (để ở lửa vừa) và tiến hành rang gạo. Khi rang bạn cần chú ý đảo thật đều tay để hạt gạo không bị khét và dính dưới đáy chảo. Rang đến khi gạo khô, có mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì bạn tắt bếp và đổ gạo ra một cái nồi.

Bước 3: Nấu nước gạo

Tự làm nước gạo rang thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Bạn nấu một nồi nước sôi và đổ vào nồi gạo rang đã chuẩn bị trước đó. Tiếp tục cho sữa tươi vào rồi khuấy đều hỗn hợp lên, ngâm trong vòng 15 phút.

Tiếp theo là bắc bếp lên và đun sôi, sau khi nước sữa sôi, bạn hạ nhỏ lửa và nấu thêm 3 phút nữa. Tiếp tục cho đường, sữa đặc vào nước gạo sữa rồi khuấy để cho đường và sữa tan ra. Ở bước này, bạn có thể nêm nếm độ ngọt sao cho phù hợp với sở thích.

XEM THÊM:  Cách nấu lẩu gân bò thơm ngon tại nhà

Tham khảo: Cách tỉa hoa trang trí mâm cơm ngày Tết

Sau khi đường và sữa tan hết, bạn tắt bếp rồi sử dụng ray, lọc lấy nước. Phần nước bạn đổ vào một cái ly còn phần cơm bạn có thể ăn, rất ngon và ngọt. Bạn có thể uống nóng hoặc cho thêm đá, rất tuyệt vời và bổ dưỡng đấy.

Thành phẩm

Tự làm nước gạo rang thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Vây là món nước gạo rang đã hoàn thành rồi đấy. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản là bạn có thể làm ra một món nước vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng rồi. Mùi thơm từ gạo hòa quyện với sữa tươi thêm cái ngọt thanh từ đường phèn làm nên hương vị thanh mát và ngọt dịu, nghe hấp dẫn quá phải không nào?

Ly nước gạo thơm ngon và bổ dưỡng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong những ngày hè nóng bức. Không cần đi đâu xa, chỉ cần ở tại nhà là bạn hoàn toàn có thể thưởng thức loại nước uống “quốc dân” này rồi, vừa bổ rẻ vừa tiết kiệm, thích quá phải không nào? Thử ngay rồi mời bạn bè cùng thưởng thức nhé!

XEM THÊM:  Những ăn chuối tây có béo không

Có thể bạn quan tâm:

Đặt mua nước gạo rang tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button