Ẩm thực

Cách Làm Nước Lẩu Ngon, Cách Làm Nước Dùng Lẩu Điểm 10 – A TUẤN KHANG

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Làm Nước Lẩu Ngon, Cách Làm Nước Dùng Lẩu Điểm 10 – A TUẤN KHANG.

XEM VIDEO Cách Làm Nước Lẩu Ngon, Cách Làm Nước Dùng Lẩu Điểm 10 – A TUẤN KHANG tại đây.

Nước lẩu ngon là một phần không thể thiếu để làm nên một nồi lẩu chuẩn, hoàn hảo. Nhưng không phải ai yêu nấu nướng cũng biết cách làm nước xốt thơm ngon hấp dẫn nhất. Vậy hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay Cách làm lẩu ngon dưới đây và sẵn sàng trổ tài cho bạn bè và gia đình vào mỗi dịp cuối tuần nhé!

Hương vị nước sốt lẩu cần lưu ý

Để lẩu ngon và giữ được hương vị, điều quan trọng là phải chú ý đến cách các hương vị lẩu kết hợp với nhau.

Bạn đang xem: Cách làm nước lẩu

  • Lẩu Cá và Lẩu Hải Sản: Kiểu Thái với nước me hoặc Nước lẩu nấu với dứa, cà chua, rau bina, cải bẹ xanh và nấm để có vị chua ngọt, loại bỏ mùi tanh vốn có trong hải sản sẽ có cảm giác nhạt hơn khi ăn.
  • Lẩu gà: Nên chấm gia vị hoặc ăn kèm với ngải cứu vừa giúp giải cảm vừa giúp khử mùi tanh của gà.
  • Đối với các loại lẩu khác như lẩu bò, lẩu xương heo, xương gà: Chần thịt bò và xương heo với hành lá, sả, gừng rang và gia vị trước khi chế biến. Hoa hồi, thảo quả, đinh hương và các loại đặc sản khác, những nguyên liệu này không chỉ khử mùi, tăng hương thơm mà còn tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn cho thực khách.

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Cách Nấu Nước Sốt Lẩu Ngon

Cách nấu lẩu gà

Chuẩn bị vật liệu

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Thực hành ăn lẩu:

  • Đầu tiên, chần xương heo và gà chặt miếng vừa ăn qua nước sôi, xả qua nước lạnh (ở hai thau khác nhau), để ráo, sau đó dùng xương cá. Tiếp theo, ướp với chút muối trong 20 phút.
  • Cho dầu vào chảo và phi tỏi cho thơm. Sau đó cho thịt gà, xương heo, hành tây và gừng đã rang vào xào cho đến khi thịt chín thì cho nước xâm xấp mặt thịt.
  • Khi nước sôi, cho 1 lít nước vào, chuyển sang lửa nhỏ và đun từ từ, sau đó thêm gia vị vừa ăn, đun khoảng 40-50 phút trên lửa nhỏ. Phần nước lẩu.
  • Nước dùng cho lẩu phải được nêm gia vị.
  • Cuối cùng, đổ nước lẩu đã chuẩn bị vào nồi lẩu, thưởng thức cùng các loại rau, nấm khi hầm.

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Cách làm lẩu hải sản

Nguyên liệu làm lẩu:

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

XEM THÊM:  TOP 12 quán bún bò Huế ngon nhất TP.HCM đã thử là nghiền

Thành phần

Số lượng

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Cách Làm Món Lẩu Ngon Lẩu Hải Sản rất dễ, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Đầu tiên bạn rửa sạch xương, chần qua nước sôi, sau đó ninh khoảng 45 phút cho ngọt nước.
  • Sau đó, phi thơm tỏi, cà chua với sa tế và thêm nước hầm xương. Sau khi nước sôi, bạn tiếp tục cho gia vị lẩu chua cay Thái vào và nêm nếm lại.
  • Khi nước lẩu sôi, nêm gia vị ..
  • Khi ăn, để nước lẩu sôi trở lại, sau đó cho các nguyên liệu: cá, tôm, nghêu … , dứa, rau, nấm, với dải Top hoặc quạt.

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Như tôi đã nói, để món lẩu hải sản ngon thì việc sử dụng gói / lọ gia vị lẩu chuẩn là một phần rất quan trọng để món ăn trở nên ngon hơn. Lẩu Hải Sản Bao Bì của tuấn khang là một trong những sản phẩm cao cấp trên thị trường, bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây: https://atuankhang.vn/sp/gia-vi-lash- hai- san-a-tuan-khang-220g /

Cách nấu lẩu bò

Xem thêm: Tiết lộ cách ngâm rượu táo mèo thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc

Thành phần:

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Thành phần

Số lượng

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Thực hành ăn lẩu:

  • Để làm một món lẩu ngon, đầu tiên, cắt đuôi bò thành miếng vừa ăn rồi phi thơm với tỏi và gừng.
  • Khi thịt bò săn lại, bạn cho 500ml nước vào nồi đun nhỏ lửa trong 40 phút.
  • Sau 40 phút, đổ thêm 1 lít nước vào nồi. Khi nước đã sôi, bạn cho quế và hoa hồi đã nướng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho quế và hoa hồi vào túi vải lọc và buộc chặt để không còn nước trong nồi.
  • Khi phục vụ, chuẩn bị thêm đậu phụ trắng, nấm rơm, nấm enoki và bắp cải. Và thịt bò hoa thái mỏng, ăn kèm với bún hoặc mì.

& gt; & gt; Xem thêm: Cách nấu lẩu sa tế bò cay ngon

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Xem thêm Liên kết Cách nấu món Fondue Ngon với Đuôi bò :

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Cách nấu lẩu thập cẩm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

XEM THÊM:  Học cách làm thịt kho dừa chuẩn cơm Việt

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Thành phần

Số lượng

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Cách làm nước chấm lẩu:

Chần xương qua nước sôi để loại bỏ mùi tanh của thịt, hoặc bạn có thể dùng xương gà. Tiếp theo, cho xương vào nồi ninh với nước mắm và sả băm cho đến khi xương hơi cháy.

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Tiếp theo, cho xương vào nồi và thêm nước (nước ngập 3/4 nồi). Nêm muối, hạt nêm, cà chua thái sợi, hoa hồi, thảo quả, quế, dứa cắt khoanh và sa tế. Tiếp tục nấu trong 15 phút.

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Khi nước sôi, chuyển sang lửa nhỏ, đun từ từ, nêm gia vị vừa ăn, tiếp tục đun trong 15 phút để canh ngọt hơn. Điều này hoàn thành sự kết hợp siêu ngon của Lẩu !

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Cách làm lẩu Thái chua cay

Xem thêm: Tiết lộ cách ngâm rượu táo mèo thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc

Thành phần:

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Thành phần

Số lượng

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Thực hành ăn lẩu:

  • Cách nấu lẩu ngon Bước đầu tiên bạn phải chần xương qua nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Tiến hành cho xương vào luộc trong nồi nước đã chuẩn bị trước với 1 thìa muối.
  • Tiếp theo, cho sả, gừng, riềng, ớt bột, lá dứa, nước me, bột kho vào chảo dầu ăn khoảng 10-15 phút.
  • Cuối cùng, cho hỗn hợp gia vị này vào nước hầm ở trên, đun sôi lại khoảng 15 phút và nêm gia vị cho vừa ăn. Lọc bỏ tất cả các bộ phận và chỉ giữ lại phần nước để nhúng lẩu.

Để làm được cách làm nước lẩu ngon, bạn nên kết hợp với các loại gói / lọ gia vị lẩu khác nhau trên thị trường. Nếu bạn còn đắn đo chưa biết lựa chọn thì hãy nhanh tay thử ngay các loại gia vị lẩu Thái, chất lượng và hương vị đều rất đảm bảo. Xem chi tiết các loại gia vị lẩu Thái tại https://atuankhang.vn/sp/gia-vi-lau-thai-atk/

XEM THÊM:  Cách làm kem sữa từ sữa đặc trứng gà ngon đơn giản tại nhà

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Có thể bạn quan tâm: Sống ở quận 6 nhất định phải thử 5 quán ăn sáng ngon, bổ, rẻ này

Công thức Lẩu Luộc

Còn nhiều cách nấu lẩu ngon nữa mà bạn có thể áp dụng, chẳng hạn như:

  • Nước hầm xương phải chần qua nước sôi để rửa sạch hết mùi hôi và cặn bẩn.
  • Khi nấu lẩu gà hoặc lẩu bò, bạn nên đun nhỏ lửa hai lần nước. Lần đầu chỉ nên đổ nước ngập mặt xương, sau khi nước sôi thì đổ tiếp lần 2 vào đun với lửa nhỏ.
  • Nếu bạn sử dụng các loại củ, gia vị để có vị ngọt và thơm như cà rốt, củ kiệu, su hào, quế, thảo quả…. Bạn nên cho chúng vào một chiếc túi sạch, buộc đầu và quăng vào chậu, không cho trực tiếp vào chậu.
  • Một mẹo rất hữu ích khác là cho trứng vào nước sôi sau khi trứng chín. Lòng trắng trứng gà giúp hút hết bọt nhanh chóng, bạn chỉ cần vớt bỏ phần trứng này đi.

Một số lưu ý khi nấu nước lẩu

Chọn nguyên liệu và gia vị cho nước dùng

  • Không dùng sọ khi nấu lẩu gà, heo vì có thể gây mùi khó chịu. Bạn nên chọn xương ống và xương cụt để nước lẩu được ngọt và thơm.
  • Nước xốt gà phải dùng với hành tím nướng, gừng băm nhỏ, hạt nêm, sả, dứa, cà chua. Thêm rau thơm, nấm đông cô đã ngâm nở, canh sa tế và ăn kèm với ngải cứu, rau muống, bắp cải.
  • Canh thịt bò không thể thiếu quế, thảo quả, hoa hòe, hoa hồi, gừng, hành tím khô.
  • Với món lẩu, bạn không cần phải cho vào nồi thuốc bắc mà chỉ cần ăn kèm với các loại rau và nấm tươi.
  • Nước lẩu hải sản cần có dứa, gừng, sả, cần tây, sa tế … Phải có vị cay nhẹ, chua ngọt.
  • Với món lẩu cá, ngoài xương heo, còn có thể cho thêm xương cá đã lọc để nước dùng ngọt hơn.

Thời gian nấu lẩu

Thời gian nấu sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại nguyên liệu được nấu. Thông thường, lẩu gà và heo thường được nấu trong vòng 4 – 6 giờ. Nước lẩu bò phải được hầm khá lâu, thường khoảng 8 – 10 tiếng. Nước lẩu hải sản không được đun quá 45 phút.

Mách nhỏ bạn một mẹo nhỏ để bạn không mất quá nhiều thời gian để có được một nồi lẩu thơm ngon đúng vị, bạn lưu ý nêm nếm gia vị là sử dụng các loại gia vị lẩu pha sẵn của Duankang. Bạn có thể chọn 1 trong 2 loại gia vị lẩu sau để bổ sung cho món ăn của mình:

Đây là những tiêu chuẩn cách nấu lẩu công ty sức khỏe nhóm muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng sẽ giúp món lẩu của bạn trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm cá trôi kho ngon nhất cho bữa cơm gia đình

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button