Cách làm ốc len xào dừa ngon nhất đơn giản tại nhà

0
35

Đây là cách làm ốc len xào dừa ngon nhất đơn giản tại nhà của banhmro.com.vn thực hiện hướng dẫn các bạn cách làm, nếu các bạn muốn tự mình thực hiện thì theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Những nguyên liệu cần sử dụng cho cách làm món ốc len xào dừa thơm ngon

  • Con ốc len: một ký.
  • Trái dừa tươi: 1 trái.
  • Sả sả: 2 cây.
  • Tỏi, ớt hiểm.
  • Rau răm, ngò gai.
  • Những loại gia vị: dầu ăn, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường cát,…

Cách làm ốc len xào dừa ngon nhất đơn giản tại nhà

Trình tự làm ốc len xào dừa thơm ngon béo ngậy

Bước 1: Làm sạch ốc len và sơ chế các loại nguyên liệu

  • Lúc đi chọn mua ốc chúng mình chọn mua những con còn tươi sống, các bạn nhận biết bằng cách sử dụng ngón tay chạm nhẹ vào phần ốc, nếu đầu con ốc thụt vào nghĩa là con ốc còn sống.
  • Tìm mua ốc đem về, đổ vào thau nước rộng, nhặt mấy con ốc hư, ốc láo bỏ đi. Chú ý mấy con ốc có mùi thì cũng vứt luôn nghen. Chà ốc cùng với nước cho sạch rồi đổ vào trong thau nước vo gạo để ngâm chừng ba giờ cho ốc tiết tất cả đất dơ và chất nhờn đi. Nếu như không có nước vo gạo ta có thể chuyển ngâm bằng nước muối ăn hòa loãng hoặc ớt chín xay nhuyễn cho vô ha. Ốc len ngâm sạch sẽ, thì tiến hành lấy con dao chặt hết đuôi hoặc dùng cái kiềm bấm cũng được. Rửa lại một lần nữa cho ốc sạch rồi lấy ra cái rá cho khô nước.
  • Qủa dừa chặt làm đôi ra, nạo dùng phần cơm và phần nước bỏ vô ở trong cối xay sinh tố, cho thêm tí nước lạnh rồi ấn nút xay cho dừa mịn nát ra. Lọc lấy khoảng 600 ml phần nước cốt cho vào cái bát, bỏ vào đây 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, tí đường và mì chính rồi quấy đều cho tan toàn bộ ra.
  • Tỏi khô bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ bỏ vào cái chén nhỏ.
  • Ớt rửa cho thật sạch, thái lát mỏng
  • Cây sả bóc bỏ vỏ cứng, 1 cây đâm nát, một cây cắt mỏng như ớt trái vậy he.
  • Rau ngò và rau răm nhặt bỏ hết những lá già, rửa sạch để cho hết nước rồi cắt nhỏ ra.

Bước 2: Làm ốc len xào dừa

  • Bắc một cái nồi lên trên bếp, rót dầu đun sôi già lên sau đó bỏ tỏi khô băm nhỏ vào chiên vàng. Trút 2/3 phần nước dừa vào đun sôi lên thì đổ ốc len vào nấu cùng. Lúc nồi ốc sôi trở lại thì đổ ớt, sả sả và hết phần nước cốt dừa còn lại vào. Nêm nếm sao cho vừa miệng, để con ốc xấp xỉ với nước cốt dừa thì tắt bếp được rồi đó he.

Bước 3: Làm đẹp và thưởng thức

  • Lấy ốc cho ra cái tô lớn hoặc cái đĩa có đáy sâu, cho luôn cả nước cốt dừa ra nữa nhé, bỏ chút ngò và vài miếng ớt lên bên trên.
  • lấy tay cầm con ốc hút thật nhẹ chỗ đuôi rồi quay lại hút phần đầu là thịt ốc sẽ tụt ra thôi nhá. Nếu con ốc nào hút không ra thì sử dụng cái tăm rút ra chấm cùng nước nước cốt dừa rồi nhâm nhi thôi.

Lưu ý đối với cách làm món ốc len xào dừa thơm ngon

  • Ốc chúng mình cần phải chặt cho sạch toàn bộ phần đuôi để cho dễ dàng dùng, thịt ốc thấm đều các gia vị nữa he.
  • Nước cốt dừa ta lọc lấy vừa thôi, nếu nhiều quá khi nấu sẽ lâu rút lại mà ăn không được béo đâu đó.
  • Ốc len nhanh chín thế cho nên chúng mình đừng để nấu lâu quá nha, con ốc ngấm đều nước cốt dừa và gia vị là được rồi.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món ốc len xào dừa này.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here