Ẩm thực

Công thức: 7 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Công thức: 7 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng.

XEM VIDEO Công thức: 7 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng tại đây.

Nếu là người yêu thích các món ăn đường phố, bạn sẽ không thể bỏ qua món Ốc hương xào me.

Vậy là bạn đã biết cách nấu ốc xào me ngon này chưa, hãy đồng hành cùng giadinh.tv trong bài viết này để tìm hiểu công thức nấu món ốc xào me này nhé. bây giờ là ngon không thể cưỡng lại!

Bạn đang xem: Cach lam oc xao me

1. Nguyên liệu cho món Ốc xào me

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi học cách làm món ốc xào me ở New Hampshire. Bạn sẽ cần những tài liệu sau:

  • Ốc hương hoặc ốc nhồi: 500 gam (tùy khẩu vị mọi người có thể thay đổi thành loại ốc yêu thích)
  • Giò me: 50 gam
  • dừa tươi: 250 gam
  • me: 50g
  • li>

  • tỏi khô, sả và ớt tươi, lá chanh thái sợi – để làm nước chấm
  • đường hoa mai
  • Tương ớt, dầu ăn và dùng bột nếp hoặc bột sắn thay thế
  • Gia vị: muối, đường, mắm, hạt nêm.

1.2 Sơ chế nguyên liệu

Cách làm ốc xào me dừa siêu dễ. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước dưới đây. Tìm ra ngay bây giờ!

Rửa ốc

Ốc mua về bạn rửa thật sạch. Tôi xin mách bạn 2 phương pháp sau để bạn có thể rửa sạch bụi bẩn và hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức ốc:

Phương pháp 1:

  • Bạn cho ốc vào ngâm với nước vo gạo và cho ít ớt tươi thái mỏng.
  • Cho ớt vào nước vo gạo sẽ vắt hết chất bẩn trong miệng ốc. .
  • Ngâm khoảng 3-4 tiếng, ốc rửa sạch để ráo, vớt ra rổ cho ráo.

Phương pháp 2:

  • Nếu không muốn vo gạo bằng nước vo gạo, bạn có thể ngâm bột ốc vào một ít nước muối, thêm vài quả ớt tươi rồi thái miếng vừa ăn để ốc ngấm gia vị. có thể thấm đều.Cho ốc vào để giúp loại bỏ bùn trong miệng lăn ra ngoài. Con Ốc Sên.
  • Ngâm khoảng 3-4 tiếng rồi rửa sạch ốc lại, vớt ra rổ để ráo, sẵn sàng cho lần xào sau.

Cùi dừa tươi

  • Hãy cắt khoảng 25 gam cùi dừa. Sau đó, cắt phần cùi dừa này thành những lát thật mỏng.
  • Phần cùi dừa còn lại có thể nạo lấy nước cốt. Hãy giữ lại phần bã dừa sau khi ép.

Chuẩn bị tỏi và sả băm

  • Bóc tỏi và băm nhuyễn.
  • Bóc phần già của sả, rửa sạch, bỏ phần trắng, lấy một phần nhỏ để xào ốc, một phần băm nhỏ để làm nước chấm.

Rửa me

  • Rửa sạch me chua để chuẩn bị cho bước nấu me ​​tiếp theo.

& gt; & gt; & gt; Đừng bỏ lỡ: Cách làm món ốc xào me tại nhà

2. Cách làm nước chấm ốc

Bước 1: Nấu me ​​

  • Đổ me đã rửa sạch vào nồi nước sôi.
  • Khi me chín hẳn thì tắt bếp, vớt me ra rổ để nguội và ráo nước. Sau đó bóc ra. Chú ý ở bước này, bạn cần gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài của me, chỉ lấy phần cùi.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt me vào tô, thêm 5 thìa nước lọc, múc me dầm nhuyễn để loại bỏ xơ và cặn.

Bước 2: Xào tỏi và sả

  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi đổ dầu vào. Khi dầu trong nồi nóng, trút tỏi băm và sả băm vào đảo đều cho thơm.

Bước 3: Làm nước sốt

  • Sau khi tỏi và sả đã thơm, bạn cho 2 bát con nước sôi vào đun sôi.
  • Tiếp tục đổ phần nước me đã xay ở trên vào, thêm 2 thìa đường hoa mai + nước cốt dừa + bã dừa và dừa nạo vào nấu đến khi sôi thành nước.
  • Tại thời điểm này, bạn có thể thêm nhiều gia vị theo khẩu vị của mình.
  • Hòa tan 1 thìa bột nếp hoặc bột sắn dây vào âu nước rồi dùng thìa khuấy đều để bột tan hết mà không bị vón cục.
  • Sau đó đổ bột mì đã hòa tan vào, cho hỗn hợp này vào hỗn hợp me vừa làm.
  • Đun lửa vừa và nhỏ, đừng đun quá lửa sẽ nhanh cạn nước và đáy nồi có mùi hôi. Đảo đều tay cho đến khi nước sốt sôi đều, chuyển sang màu vàng nâu và đặc lại thì tắt bếp.

Như vậy là bạn đã làm được nước sốt me ngon tuyệt cho món ốc xào me của mình rồi đó. Nếu bạn làm đúng theo công thức trên thì món ốc xào me của bạn đảm bảo rằng món ốc xào chua cay của bạn sẽ rất đậm đà và đầy hương vị đấy!

XEM THÊM:  [Tư vấn] Bánh trung thu Brodard và Givral cái nào ngon hơn? - Bánh trung thu Givral

2. Cách làm ốc xào me ngon nhất

Để làm món ốc xào me ngon, bạn có thể sử dụng nhiều loại ốc khác nhau. Trong bài viết này, giadinh.tv sẽ chia sẻ đến các bạn 6 loại ốc xào me 6 loại ốc khác nhau. Hãy theo dõi và đánh dấu các món ốc yêu thích của bạn và bắt đầu thực hiện ngay hôm nay nhé!

2.1 Cách làm món ốc xào me

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg ốc
  • 1 trái me nước
  • tỏi khô, rau răm
  • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, muối, bột canh Bột, Nước mắm, Đường.

Các bước xào me

Rửa ốc

  • Ốc mua về rửa sạch.
  • Hướng dẫn bạn 2 cách rửa ốc sau đây để bạn có thể rửa sạch hết chất bẩn trong khi thưởng thức.

Me luộc

  • Sau khi rửa sạch me, bạn luộc chín, lấy nước cốt me.
  • Me chín, lọc bỏ xác me, lấy cùi me cắt nhỏ, bỏ vỏ và xơ, bỏ hạt. Tôi có thể để lại hoặc bỏ qua nó.

Tỏi, sả, ớt bóc vỏ

  • Tỏi và sả, bóc vỏ và băm nhuyễn.

Làm nước sốt me

  • Đặt chảo lên bếp cho nóng đều, sau đó đổ dầu ăn vào.
  • Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Sau khi tỏi đã chín, đổ phần me ở trên vào nồi và nấu. Cho nửa bát con nước vào đun sôi. Nêm (chút đường, chút hạt nêm) cho vừa ăn.
  • Để hỗn hợp me đặc lại và chuyển sang màu vàng nâu.

Ốc xào

  • Khi nước sốt đã hoàn thành, đến đây, bạn đổ toàn bộ phần bún ốc đã ráo nước ở trên vào chảo.
  • Cắt nhỏ, thêm ít rau răm, xào sơ. Để ốc có mùi thơm.
  • Để lửa liu riu khoảng 10 phút cho bột ốc thấm đều me và thấm hết gia vị.

Có thể bạn quan tâm: 5 Cách ướp gà nướng hương vị thơm ngon như ngoài hàng

Lưu ý:

Ở bước này, bạn đậy nắp nồi lại và đun trên lửa nhỏ, không nên đảo ốc quá nhiều lần trong quá trình rán, nếu không ruột ốc sẽ rơi ra khỏi vỏ và không đẹp mắt.

p>

Hoàn tất

  • Ốc chín, quyện với nước sốt, dậy mùi thơm là bạn có thể tắt bếp.
  • Đổ ốc và nước sốt ra đĩa.
  • li>
  • Rắc ít rau răm, ớt và tỏi phi băm nhỏ.
  • Ốc ngon khi chấm với muối tiêu chanh hoặc muối tiêu xanh.

2.2 Cách làm món ốc xào me

Nguyên liệu làm ốc xào me cũng đơn giản như ốc xào me, bạn chỉ cần thay đổi loại ốc là được.

Ốc mỡ có thể chế biến thành nhiều món nhưng ngon nhất phải kể đến ốc mỡ xào me, xào rau răm.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg ốc mỡ
  • 1 quả me vắt
  • tỏi, gừng, sả, ớt
  • bột nếp hoặc bột sắn
  • li >

  • Rau răm
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tỏi

Các bước của món ốc xào me

Rửa ốc

  • Cho những lát ốc vào nước vo gạo hoặc ngâm nước muối nhạt có pha chút ớt tươi khoảng 30 phút để ốc ra hết bùn.
  • Cho ốc vào nồi nước sôi có đổ thêm một chút nước sôi. nước, tất cả đun sôi.

Bóc vỏ tỏi, gừng, sả và ớt

  • Tỏi, gừng, sả, ớt bóc vỏ, băm nhỏ.

Hãy là tôi

  • Tôi đun sôi nó trong nước nóng, hoặc bạn có thể đun sôi nó trong một cái nồi trên bếp.
  • Tôi đã nấu chín, lấy ra và cho vào bát. , băm nhỏ cho đến khi hết thịt, bỏ da, xơ và hạt.
Ốc xào me
  • Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, sau đó đổ tỏi vào xào cho thơm.
  • Sau đó đổ me vào. Nấu đến khi nước me sệt lại thì cho ốc vào xào cùng.
  • Lưu ý nếu nước me hơi loãng bạn có thể cho thêm nước bột sắn dây vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đổ bột ốc vào xào nhanh tay.
  • Bột ốc đã chín, đều và có mùi thơm thì tắt bếp, xúc ra đĩa, dùng ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn. Đã học Cách làm bún ốc xào me rồi thì còn chần chừ gì nữa mà bắt tay vào làm món ăn vặt siêu ngon này thôi.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Cách làm món ốc xào tỏi cho đậm đà

2.3 Cách làm món ốc xào me

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ốc nhồi 1kg
  • Me tươi: 100g
  • 1 hộp nước cốt dừa 200ml
  • Gừng, tỏi, sả, ớt, cam chua lá
  • Gia vị: bột ngọt, bột canh, đường, mắm, muối

Các bước xào me

Chuẩn bị ốc

  • Ốc sau khi mua về ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 4-5 tiếng để ốc khử độc.
  • Rửa lại một lần nữa, đổ vào chao và để ráo.

Chuẩn bị các thành phần khác

  • Sả tươi: đầu tiên bạn cắt bỏ cuống và vỏ ngoài, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, phần còn lại cắt khúc khoảng 5cm, băm nhuyễn, băm nhỏ, chuẩn bị cho bước này. Làm nước chấm ốc.
  • Tỏi, gừng: bóc sạch vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.
  • Ớt tươi: Rửa sạch, băm nhỏ.
  • Lá chanh: Rửa sạch và thái nhỏ.

Làm nước sốt me

  • Đầu tiên bạn gọt bỏ vỏ me bên ngoài, sau đó cho phần ruột vào nồi luộc chín hoặc ngâm với nước nóng khoảng 10 – 15 phút.
  • Cách này sẽ giúp làm mềm thịt me, giúp cho nước me dễ dàng hơn cho đến khi cạn nước.
  • Sau khi me đã sôi hoặc ngâm me xong, bạn vớt phần thịt me ra cho vào bát nước để ninh tiếp. Bóp nhẹ vài lần cho đến khi thịt me mịn. Sau đó, tất cả chất xơ và hạt me được lọc để lấy nước cốt me.
  • Khi đã có nước me, bạn cho các nguyên liệu gồm đường, muối và ớt băm nhỏ vào. Trộn đều nước me theo tỉ lệ: 2 chua: 1 ngọt: 1 mặn. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt vào tùy thích.
  • Đun sôi hỗn hợp nước me và hỗn hợp gia vị nói trên trong một cái chảo trên bếp.
  • Khi nấu, bạn nhớ để lửa nhỏ và liên tục khuấy đều tay để gia vị tan nhanh, đều, không bị lắng, khét dưới đáy nồi.
  • Đun cho đến khi nước sốt sánh lại. Không bị loãng như ban đầu so với me.

Ốc xào me và nước cốt dừa

  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi đổ dầu vào. Khi dầu nóng, cho tỏi băm, sả và gừng vào phi thơm.
  • Sau đó cho ốc vào xào cùng với nước sốt me.
  • Sau khoảng 1 phút, đổ 200ml nước cốt dừa vào xào cùng, thêm bột năng xào ốc.
  • Lúc này vặn lửa lớn, nấu đến khi ốc mở miệng thì vặn nhỏ lửa. lại.
  • Nêm nếm cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

Làm điểm nhấn

  • Cho tỏi, gừng và ớt băm còn lại vào một cái bát nhỏ.
  • Vắt nửa quả chanh đã khử hạt vào bát nhỏ, thêm chút đường, nước mắm, lọc và thêm nước vào trộn đều.
  • Cho lá chanh thái nhỏ vào nước chấm cho vừa ăn.

2.4 Ốc hương xào me

Bạn cũng chuẩn bị nguyên liệu tương tự như các món ốc ở trên.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg ốc
  • sả, ớt, gừng, tỏi
  • gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối

Các bước xào me

Bước 1: Sơ chế ốc

  • Ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc nước muối, thêm chút ớt tươi rồi ngâm khoảng 4-5 tiếng, để ốc loại bỏ chất bẩn, sau đó rửa sạch lại.
  • Luộc ốc (lưu ý không luộc ốc quá chín để không làm mất vị ngọt tự nhiên của ốc.

Bước 2: Chuẩn bị các vật liệu khác

  • Sả, gừng, tỏi: bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Ớt: băm nhỏ

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng nồi nấu cháo chậm, những lưu ý khi dùng và vệ sinh nồi

Bước 3: Làm nước sốt xào me

  • Boiled Tam Me: Me luộc. Sau đó lọc bỏ vỏ, xơ và hạt, cho vào bát lớn và dùng thìa tán nhuyễn. Thêm một ít nước lọc và lọc lấy phần nước cốt me để riêng.
  • Thêm gia vị: Cho nửa thìa đường, muối, hạt nêm, bột ngọt vào trộn đều.
  • Đun sôi trên bếp. Giảm lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Bước 4: Ốc xào

  • Đặt chảo lên bếp và đổ dầu vào. Khi dầu nóng, cho tỏi băm, gừng và sả băm vào phi thơm.
  • Đổ ốc vào xào cùng. Đổ me vào xào cùng. Thêm gia vị là đủ. Nấu đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
  • Múc ốc ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức. Ăn nóng sẽ ngon hơn.

oc-buou-vang-xao-me

Ốc bươu xào me ngon mê mẩn

2.5 Ốc cà na xào me

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg móng giò
  • 1 nước me
  • tỏi, sả, gừng, ớt tươi
  • gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, Đường, Nước mắm, Bơ

Các bước làm món mực xào me

Bước đầu tiên: rửa ốc

Ngâm ốc trong nước muối hoặc nước rửa để loại bỏ cặn bẩn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Chuẩn bị các vật liệu khác
  • Sả, gừng, tỏi bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Cắt nhỏ ớt, thái nhỏ.
Bước 3: Làm nước sốt me
  • Luộc me, bỏ vỏ, xơ và hạt, sau đó băm nhỏ.
  • Thêm gia vị: Cho một thìa cà phê bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm, một chút ớt vào trộn đều.
  • Bắc nồi hỗn hợp trên cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp, đổ ra bát nhỏ.
Bước 4: Ốc xào
  • Xào tỏi, sả và gừng cho đến khi vàng và thơm
  • Sau đó cho ốc và mãng cầu vào xào. Đổ hỗn hợp me vào xào cùng với một thìa bơ để tăng độ béo cho ốc.
  • Thêm chút gia vị
  • xào cho đến khi mịn. Đến khi ốc mở miệng, chín đều và nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Múc ốc ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức. Đây là món ốc xào me ngon nhất hiện nay và được giới trẻ yêu thích.

oc-ca-na-xao-me

Ốc cà na xào me

2.6 Ốc mít xào me

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg ốc mít
  • 1 trái me tươi bóp nát
  • 500g cùi dừa tươi
  • sả, tỏi, gừng, ớt tươi
  • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối, đường

Các bước thực hiện món mít xào me

Rửa ốc

  • Ốc mít mua về ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối pha thêm chút ớt tươi, ngâm khoảng 3 tiếng cho ốc nhả hết bùn đất.
  • Sau đó xả lại với nước sạch, để ráo.

Chuẩn bị các thành phần khác

  • Tỏi, sả, gừng bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Ớt tươi băm nhỏ

Làm nước sốt me

  • Luộc me để loại bỏ hạt, vỏ và phân xơ.
  • Chặt me. Thêm một chút nước lọc và vắt lấy nước cốt me.
  • Thêm gia vị: Thêm 1/2 muỗng cà phê đường, hạt nêm và muối vào nước me và khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết.
  • Đun hỗn hợp trên bếp cho đến khi đặc lại thì tắt bếp, đổ ra bát khác.

Ốc xào

  • Xào tỏi, gừng, sả và ớt cho đến khi chín vàng.
  • Đổ hỗn hợp ốc và me vào xào cùng. Nấu khoảng 2 phút, cho dừa nạo sợi vào cùng. Khuấy đều và kết hợp các loại gia vị, nước sốt, bột ốc và dừa.
  • Đun đến khi có mùi thơm và nước sốt sánh đặc lại thì tắt bếp. Đổ ốc ra đĩa, rắc dừa bào sợi lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Để có thể làm món ốc xào me tại nhà , chúng ta cùng tìm hiểu một công thức khác nhé!

2.7 Ốc xào me

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg ốc gạo
  • 1 nước me
  • tỏi, sả, gừng, ớt tươi
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, đường

Các bước làm món ốc gạo xào me

Rửa ốc

Những con ốc tôi mua vẫn còn rất bẩn. Ngâm nước vo gạo hoặc nước muối nhạt khoảng 3 tiếng để ốc nhả hết bùn đất. Sau đó rửa lại bằng nước sạch để ốc được sạch và an toàn.

Chuẩn bị các thành phần khác

  • Bóc vỏ sả, gừng và tỏi, sau đó đập dập và băm nhỏ
  • ớt cayenne.

Làm nước sốt me

  • Luộc me, lấy me đập dập. Đổ thêm nước lọc cho hỗn hợp sền sệt. Sau đó lọc bỏ hết bã bao gồm cả vỏ, hạt me, chỉ lấy phần nước cốt me nguyên chất.
  • Thêm gia vị: Thêm một thìa cà phê đường, muối và hạt cho vừa ăn. Nêm gia vị, bột ngọt và trộn đều.
  • Trở lại bếp đun hỗn hợp này cho đến khi me đặc lại thì tắt bếp.

Ốc xào

  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đun nóng rồi trút tỏi băm, gừng băm, sả, ớt vào phi thơm.
  • Trút ốc vào, đổ các nguyên liệu còn lại vào, xào cho đến khi có mùi thơm, đảo đều tay. Khoảng 3 phút đầu, vặn lửa to để ốc chín nhanh, sau đó giảm dần lửa để ốc chín thấm đều gia vị và quyện vào nước sốt.
  • Chiên cho đến khi nước sốt sệt lại. Tắt bếp. Múc ốc ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức.

Như vậy, không quá khó để ăn món Ốc xào me ngon và hấp dẫn với nhiều loại ốc khác nhau phải không nào? Mong rằng Cách làm ốc xào me mà giadinh.tv chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chiêu đãi người thân thành công món ốc xào me nhé!

Nguồn bài viết tham khảo:

Ốc dừa nước sốt me chua ngọt (cam I) (1)

Ốc ngọt rang me (2)

Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Sữa Chua Mít Siêu Ngon Khó Cưỡng – DPCAAu

XEM THÊM:  Mì Safoco cho món ăn ngon chất lượng, đầy dinh dưỡng
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button