Cách làm phở cuốn thịt bò băm ngon đơn giản tại nhà

0
45

Hôm nay banhmro.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm phở cuốn thịt bò băm ngon đơn giản tại nhà mà không cần quá cầu kì, chỉ với các nguyên liệu cơ bản dưới đây.

Nguyên liệu dùng để làm món phở cuốn

  • Một kilogam bánh phở cuốn.
  • 400 gam nạc bò thăn.
  • Bún cọng: 400 gam.
  • Hành tây: 1 củ.
  • 100 gr đậu phộng.
  • Hành tím: 10 củ.
  • Rau để ăn chung: ngò thơm, rau kinh giới, rau giá đỗ, húng láng, diếp cá, xà lách.
  • Các gia vị khác: mắm, tiêu, gừng, tỏi khô, ớt đỏ, dấm trắng, chanh, đường, dầu thực vật, muối iot, bột ngọt.

Cách làm phở cuốn thịt bò băm ngon đơn giản tại nhà

Quy trình tiến hành làm phở cuốn

Bước 1: Chuẩn bị rau sống ăn kèm

  • Các loại rau sống các bạn khi đã mua về đem nhặt bỏ toàn bộ lá héo già và gốc rễ cứng, rửa sạch, sau đấy ngâm qua nước muối trắng pha loãng khoảng 1/2h.
  • Vớt rau sống ra rá vẩy cho khô ráo nước.

Bước 2: Xào thịt bò

  • Hành bóc bớt lớp vỏ ngoài, rửa cho sạch và đem thái sợi nhỏ, mỏng.
  • Tỏi bóc vỏ, đâm cho nhỏ.
  • Gừng tươi gọt hết vỏ, rửa cho sạch và cũng bằm nát nghen.
  • Thịt bò chúng mình nhớ chọn lựa để mua phần thịt thăn, rửa cho sạch và đem cắt thành từng miếng mỏng. Sau đó chúng mình dùng cán dao chần cho miếng thịt dễ ngấm vị và lúc thưởng thức thịt mềm ngon hơn nha Bỏ thịt vào trong một tô to, tiếp theo nêm nếm thêm gừng băm nhỏ, một thìa canh dầu thực vật và các gia vị muối tinh, bột ngọt vào trộn cho đều. Ướp gia vị như vậy khoảng 20 phút để thịt ngấm hết nhe Bắc 1 chiếc chảo chống dính lên bếp, trút dầu thực vật vào và chiên thơm tỏi khô băm nhỏ, rồi cho thịt bò và hành tây vào xào cùng. Tới khi thịt bò chín vừa tới thì chúng ta cho ra đĩa.

Bước 3: Pha gia vị chấm phở cuốn

  • Ớt chín, tỏi khô ta đem giã nhỏ.
  • Dùng một chiếc bát, cho vô đó độ 5 thìa nấu canh nước suối, một thìa súp nước mắm, một thìa canh đường, 1 thìa súp nước cốt chanh tươi hoặc giấm, khuấy lên cho đều cho đường chảy hết ra. Sau đó trút ớt tỏi giã nhỏ vào trộn cho đều lại lần nữa

Bước 4: Hoàn thành món phở cuốn

  • Trải 1 lát bánh phở ra dĩa, theo thứ tự xếp xà lách, chút bún sợi, thịt bò và rau thơm vào. Để ý trải cho đều khắp hết ra dọc theo chiều ngang của lát bánh phở nhá
  • Sau đấy cuộn lại thật chặt, tuy thế để ý đừng để bánh phở bị rách nhé.
  • Ăn bánh phở cuốn chấm cùng nước mắm chua ngọt pha sẵn vô cùng ngon và lạ đấy. Chúng ta có thể để y nguyên cả lát phở cuốn như vậy, tuy vậy cũng có thể xắt ngắn từng miếng vừa ăn tùy sở thích.

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm phở cuốn

  • Lúc xào thịt bò ta phải đảo thịt cho thật đều tay và xào cùng với lửa lớn cho thịt không bị ra nước nhiều nha.
  • Nước chấm phở cuốn chúng ta có thể tự chỉnh vị mặn, ngọt cho phù hợp với khẩu vị he.

Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách làm phở cuốn thịt bò rồi các bạn he, chúc các bạn thành công với món phở cuốn này nhé!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here