Cách làm phở gà ta thơm ngon đậm đà đúng chất Hà Nội xưa

Cách làm phở gà ta thơm ngon đậm đà đúng chất Hà Nội xưa

Cách làm phở gà ta thơm ngon , đặc trưng truyền thống nổi tiếng đáng tự hào trong ẩm thực Việt Nam. Có thể nói phở là món ăn bình dị nhưng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người con Việt. Phở xuất hiện mọi nơi, từ mọi nẻo đường vùng làng quê thanh bình đến các ngóc ngách thành thị ồn ào náo nhiệt, từ những quán ăn vỉa hè bình dân đến những nhà hàng sang trọng và thậm chí xuất hiện ngay cả trên những gánh hàng rong ọp ẹp, đơn sơ. Không phải bỗng dưng phở luôn nằm trong danh sách những món ăn nên thử khi đến Việt Nam của những du khách nước ngoài. Đằng sau mỗi bát phở thơm ngon khó cưỡng lại, ăn một lần không thể nào quên đó luôn ẩn chứa những bí quyết gia truyền đầy bí ẩn và luôn gây tò mò đối với mỗi thực khách từng trải nghiệm nó đặc biệt là với cách làm phở gà miền Bắc. Còn gì bằng vào buổi sáng trước khi bắt đầu ngày mới đầy bận rộn bạn cùng gia đình thưởng thức một tô phở gà nóng hổi, ngọt mát do chính tay bạn chuẩn bị nhỉ? Bạn lại cũng yên tâm hơn về vệ sinh cùng chất lượng dinh dưỡng của món ăn sáng cho bé nhà mình nữa chứ. Cách nấu phở gà miền Bắc không quá cầu kỳ như bạn tưởng đâu, chỉ với một vài bước đơn giản cùng bí quyết mình chia sẻ sau đây đảm bảo cả nhà ai cũng “ngất ngây” với tô phở gà của bạn đó nhé!

XEM THÊM:  Cách nấu bún chả hà nội đơn giản và ngon với công thức chuẩn
Cách làm phở gà ta thơm ngon
Cách làm phở gà ta thơm ngon

Bạn đang xem: Cách làm phở gà ta thơm ngon

Nguyên liệu cần có cho món Cách làm phở gà ta thơm ngon

Cách nấu phở gà chuẩn vị Hà Nội đơn giản ngay tại nhà - VietNamNet

+ Gà ta: 1 con khoảng 1,5kg
+ Bánh phở: 300g
+ Gừng: 3 nhánh
+ Hành khô: 3 củ
+ Hành tây: 1 củ
+ Hạt mùi
+ Hành lá + rau thơm
+ Muối + nước mắm + hạt nêm

Cách làm phở gà ta thơm ngon

Cách nấu phở gà - Đọc báo, tin tức mới nhất 24h qua - Afamily

Bước 1: Gà ta sau khi làm sạch bạn cho vào nồi luộc chín sau đó để ra rổ để nguội cho ráo nước.

Bước 2: Hành tây + gừng + hành khô rửa sạch và thái lát mỏng sau đó đem nướng thơm với cả hạt mùi.

Bước 3: Gà sau khi nguội rồi bạn đem ra lọc thịt để riêng ra bát, còn xường + đầu + cổ + chân cho vào nồi nước dùng ninh cùng gia vị. Để có cách làm phở gà ta ngon thì nước dùng rất quan trọng, để nước dùng được “ngọt ngào” một cách tự nhiên nhất bạn phải ninh xương khoảng 1 tiếng ở lửa riu riu cho vị ngọt của xương gà từ từ được tiết ra.

Photo] Hướng dẫn cách nấu món phở gà già thơm ngon "đúng điệu" | Ẩm thực | Vietnam+ (VietnamPlus)

Bước 4: Bạn trụng bánh phở qua nước sôi rồi rửa lại qua nước lạnh đã đun sôi, để ráo nước. Hành lá + rau mùi rửa sạch.

Bước 5: Tiếp theo bạn cho phần bánh phở vào trong tô rồi cho thịt gà đã xé nhỏ vào cùng. Cắt hành lá + rau mùi cho vào cùng. Sau đó bạn múc nước dùng chan cho ngập mặt của bánh phở. Bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu để món ăn được thơm hơn.

XEM THÊM:  Cách làm bánh hamburger thịt ngon đơn giản tại nhà

Công Thức Nấu Phở Gà Đơn Giản Thơm Ngon Chuẩn Vị - CET

Điều kỳ diệu của Cách làm phở gà ta thơm ngon là trong khi nước dùng trông hoàn toàn bình thường, nó thực sự có đầy đủ các hương vị gia vị phức tạp nhưng tinh tế. Một thứ gì đó đặc biệt  – một thứ gì  đó khiến bạn không thể nào quên, và bạn sẽ không thể ngừng ăn nó.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Phở, bạn sẽ thích phiên bản gà này vì  nó dễ làm hơn Phở bò  – không cần phải tìm kiếm xương cụ thể, chỉ cần sử dụng miếng gà!

Nước dùng phở thần kỳ này được làm theo cách truyền thống của Việt Nam, sử dụng các miếng gà và ngấm gia vị. Sử dụng kho hàng đã mua không giống nhau!

Cận cảnh thìa múc nước dùng phở gà

Nước dùng phở gà, Cách làm phở gà ta thơm ngon

Hôm nay chúng tôi sẽ làm món Phở gà này từ đầu –  không gian lận với nước dùng mua ở cửa hàng! 

Đây là những gì bạn cần:

Nguyên liệu nước dùng phở gà

  • Thịt gà  – Tôi sử dụng đùi gà vì sự tiện lợi (dễ dàng hơn so với việc người đàn ông xử lý cả con gà) nhưng bạn cũng có thể sử dụng cả con gà. Đừng phụ với ức – ở đây chúng ta cần sử dụng thịt sẫm màu, và chúng ta cần da để tối đa hóa hương vị vào nước dùng!
  • Thịt gà còn sót lại –  Chúng tôi sử dụng một ít thịt gà để phủ lên trên súp, nhưng bạn sẽ có thức ăn thừa – và nó sẽ được truyền thêm hương vị hấp dẫn! Xem dưới cùng của bài để biết những thứ để sử dụng nó cho;
  • Gia vị  – đinh hương, thì là, hoa hồi, rau mùi (tươi và hạt) và quế – làm cho nước dùng có mùi thơm đặc trưng của Phở mà bạn biết và rất yêu thích!
  • Hành và gừng –  đây là những loại thơm được đốt trước để tạo thêm vị khói cho nước dùng. Một sự bao gồm truyền thống và bắt buộc!
  • Nước mắm  – thứ này mang lại hương vị phức tạp và sâu sắc hơn nước tương, cũng như muối trong nước dùng;
  • Đường  – Nước dùng phở thực ra hơi ngọt. Hầu hết mọi người không nhận ra điều đó bởi vì nó tinh tế! Nhưng nó ở đó – và nếu bạn không sử dụng đủ đường, bạn sẽ nhận thấy một thứ gì đó thiếu trong nước dùng;
XEM THÊM:  Cách nấu bún riêu tôm thịt kiểu miền nam đậm đà ngon miệng

Cách làm phở gà ta thơm ngon kiểu Bắc khi ăn bạn có thể cho thêm chút chanh tươi, dấm tỏi, sa tế hay ớt tươi để món ăn thêm phần hấp dẫn. Chỉ với các bước tiến hành đơn giản như trên là bạn đã có một tô phở đúng chất như cách làm phở gà Hà Nội truyền thống rồi đó nhé. Còn gì thú vị hơn là vào một buổi chiều tối sau khi đi làm về hoặc vào buổi sáng mùa đông giá lạnh được thưởng thức tô phở gà nóng hổi nghi ngút khói cùng gia đình mình nữa chứ.

Banhmro Chúc bạn cùng gia đình mình ngon miệng và có bữa ăn đầy ấm cúng với cách nấu phở gà Bắc này nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *