Bí quyết làm phô mai mozzarella ngon tại nhà chỉ với 2 nguyên liệu

Hương thơm béo ngậy và kết cấu giòn tan của phô mai mozzarella khiến nhiều người mê mẩn. Cách làm bánh bông lan mozzarella thơm ngon tại nhà chỉ với 2 nguyên liệu.

Phô mai mozzarella

Mozzarella là một loại phô mai nổi tiếng có nguồn gốc từ Ý, với hương vị béo ngậy, thơm và kết cấu dai chắc hẳn ai cũng thích. Cùng vào bếp với bách hóa xanh và tự tay làm những lát phô mai Ý này tại nhà với 2 nguyên liệu nhé

Bạn đang xem: Cách làm phomai mozzarella

1 thành phần cho mozzarella

  • 2 lít sữa chưa tiệt trùng
  • 4 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh
  • 0,5 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu làm món phô mai mozzarellaNguyên liệu làm món phô mai mozzarella

Cách Chọn Sữa Tươi Cho Phô Mai – Sữa tươi tốt nhất cho các món phô mai là sữa mới vắt chưa qua tiệt trùng hoặc chế biến. Vì sữa chưa tiệt trùng vẫn còn đâu đó giữa các protein đặc biệt nên khi gặp axit xitric trong chanh hoặc giấm, chúng sẽ kết tủa ra ngoài, đó là quá trình axit hóa đường sữa (lactose) thành axit lactic. – bây giờ. , sữa lên men, biến đổi và lắng xuống, và kết tủa này là casein muối (một loại protein trong sữa), là pho mát bạn cần. Bạn có thể mua sữa tươi chưa tiệt trùng tại trang trại bò sữa. (sữa tươi), nếu không có sẵn, hãy mua sữa tươi ở siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa. – Nhưng hàm lượng protein trong sữa tươi dạng này không tốt. Bền, dễ biến tính khi nấu ở nhiệt độ cao, do đã qua xử lý và thành phẩm sẽ không thơm bằng sữa tươi bò.

XEM THÊM:  Cách làm mực nướng sa tế ngon mà lại rất đơn giản tại nhà

Loại sữa tươi tốt nhất để thực hiện làm các món phô mai là sữa bò tươiLoại sữa tươi tốt nhất để thực hiện làm các món phô mai là sữa bò tươi

2 Cách Làm Mozzarella

Bước 1 Chuẩn bị và nấu whey.

Đầu tiên, bạn đổ 2 lít sữa tươi chưa tiệt trùng vào nồi, bắc lên bếp đun đến nhiệt độ 50 độ C. Sau đó, trong khi khuấy, thêm 4 đến 5 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh.

Sơ chế và nấu khối váng sữa.Sơ chế và nấu khối váng sữa.

Có thể bạn quan tâm: LẨU BĂNG CHUYỀN HƠN 40 MÓN – GIÁ CHỈ TỪ 172K/ VÉ – cocasuki – Antoanvesinh.com

Bạn chỉ cần đun sôi hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi thấy cặn nổi lên, sau đó dùng thìa trộn chúng lại với nhau thành một khối, lúc này sữa chuyển sang màu vàng thì đây chính là hỗn hợp váng sữa.

Bước 2 Nhào các viên phô mai để ráo sữa

Nhào khối phô mai để ráo sữaNhào khối phô mai để ráo sữa

Sau khi gom cặn thành từng cục, đây là pho mát tôi cần. Dùng thìa tách các viên phô mai ra khỏi hỗn hợp váng sữa, dùng tay nhào và bóp các viên phô mai, để ráo sữa rồi cho vào bát khô.

Bước 3 đã hoàn thành

Bạn bắc lại một nồi váng sữa lên bếp, bật bếp và đun sữa đến khi thấy hơi nước bốc lên thì bạn cho thêm 0,5 thìa muối, vừa tạo vị mặn vừa tăng mùi thơm cho sữa. phô mai, khuấy đều.

XEM THÊM:  Bí quyết nấu chè cùi bưởi đơn giản nhất, dễ làm tại nhà

Kéo dãn và nhào nặn khối phô mai rồi ngâm lại trong nồiKéo dãn và nhào nặn khối phô mai rồi ngâm lại trong nồi

Tiếp theo, bạn cho các viên phô mai vào nồi và muối trong vài phút rồi tắt bếp, dùng thìa khuấy đều hỗn hợp và kéo căng các viên phô mai ra, tốt nhất nên đeo bao tay vì phô mai sẽ bị nhão. rất nóng.

Kéo dãn và nhào nặn khối phô mai rồi ngâm lại trong nồiKéo dãn và nhào nặn khối phô mai rồi ngâm lại trong nồi

Kéo giãn và nhào khối phô mai trong vài phút, sau đó đặt lại vào nồi trong 1-2 phút để phô mai ngấm muối.

Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng

Nhà bóp tiếp đến khi khối phô mai láng thì thả vào ngâm nước lạnhNhà bóp tiếp đến khi khối phô mai láng thì thả vào ngâm nước lạnh

Đến đây, bạn lấy ra và nhào lại cho đến khi viên phô mai mịn và bóng, sau đó ngâm vào thau nước đá lạnh 2 phút, sau 2 phút vớt ra là xong.

3 thành phẩm

Khối phô mai trắng trẻo, dẻo mịn và daiKhối phô mai trắng trẻo, dẻo mịn và dai

Phô mai trắng dạng khối, mịn và dai. Hãy thử vị mặn của sữa tươi và muối, tan chảy hoặc chỉ dùng phô mai để chế biến các món ăn khác nhau mà bạn thích. Chỉ cần biết.

XEM THÊM:  Cách làm nem cuốn (gỏi cuốn) hấp dẫn

Ngoài ra, bạn có thể mua các sản phẩm mozzarella kéo thành sợi tại các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa nổi tiếng như Greens.

Trên đây là cách làm phô mai mozzarella kiểu Ý siêu dễ, không quá tẻ nhạt và phức tạp mà chỉ với 2 nguyên liệu là bạn có thể làm ra món phô mai siêu ngon trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tác dụng của phô mai để hiểu thêm về món ăn này nhé!

Mua sữa tươi tại Bộ Xanh để làm món này nhé

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Điểm danh TOP 14 siêu thực phẩm tốt cho tim mạch • Hello Bacsi

Viết một bình luận