Ẩm thực

List Đẹp mắt hấp dẫn với cách đổ rau câu sợi tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết List Đẹp mắt hấp dẫn với cách đổ rau câu sợi tại nhà.

XEM VIDEO List Đẹp mắt hấp dẫn với cách đổ rau câu sợi tại nhà tại đây.

Bếp trưởng cach lam rau cau soi Banhmro

Rau câu sợi hiện không quá quen thuộc với nhiều người nhưng đối với những người đã và đang am hiểu thì đây quả là 1 món ăn vặt đầy chất dinh dưỡng, vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách đổ rau câu sợi thật ngon. Hi vọng sau khi tham khảo qua cách chế biến món rau câu sợi này các bạn sẽ có thêm một lựa chọn mới cho các món ăn để giải nhiệt mùa hè. Nào chúng ta cùng bắt tay vào bếp nhé.

Nguyên liệu dùng cho cách đổ rau câu sợi bao gồm:

  • 200g rau câu sợi (rau câu sợi chân vịt khô)
  • 1 trái chanh
  • Một ít gừng
  • Đường phèn

Cách đổ rau câu sợi như sau:

Ở đây mình sẽ chọn loại râu câu sợi Agar Agar nhé. Các bạn có thể mua được ở bất kỳ cửa hàng hay siêu thị đấy.

Bạn đang xem: cach lam rau cau soi

Ngâm rau câu sợi vào trong nước khoảng 2 giờ với nước lạnh và cả nước cốt chanh.

Có thể bạn quan tâm: Các Cách làm món cà ri bò vô cùng thơm ngon và hấp dẫn ngày se lạnh

XEM THÊM:  Top bánh chuối nướng nước cốt dừa

Rửa sạch lại rau câu sợi cho hết các sỏi, đá với san hô.

Cho rau câu vào trong nồi, đổ thêm lượng nước đủ sấm sấp mặt rau câu. Lưu ý nếu bạn đổ quá nhiều rau câu sẽ rất cứng, nếu đổ quá ít thì rau câu sẽ không đông được.

Đặt nồi rau câu lên trên bếp nấu với mức lửa vừa phải cho đến khi thấy nồi rau câu sợi sôi thì vặn nhỏ rửa, khuấy thật đều cho rau câu tan ra. Sau khoảng 5 phút kể từ khi nồi rau câu đã bắt đầu sôi, các bạn cho thêm đường phèn và gừng thái sợi đun sôi thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay cực ngon ấm lòng ngày lạnh

Tiếp theo, các bạn có thể trộn siro hoặc nước hoa quả theo khẩu vị mà bạn ưa thích vào hỗn hợp trên, khuấy thật đều và đổ ra khuôn. Bạn có thể ngâm vào nước lạnh hoặc cho vào tủ lạnh để thạch được nhanh đông. Và món thạch rau câu sợi đã hoàn thành rồi đó, thật đơn giản có phải không nào?

Cuối cùng các bạn múc phần rau câu sợi ra từng chén hoặc từng khuôn, đợi cho rau câu đông lại, để vào ngăn mát tủ lạnh dùng sau 2 đến 3 giờ.

XEM THÊM:  hạt bo bo có tác dụng gì

Món rau câu sợi này thất sự còn khá mới lạ nhưng sau khi đã chế biến thử chắc chắn các bạn sẽ nhận ra hương vị ngọt, mát của chính món rau câu này, ngoài ra bởi vì vẫn còn phần những sợi rau câu chưa tan hết nên món rau câu sợi này còn có cảm giác ăn thật giòn giòn, nhai sần sật mang đến hương vị đặc trưng của rau câu sợi.

Chúc bạn thành công với cách đổ rau câu sợi nhé.

Có thể bạn quan tâm: List Axit folic có trong thực phẩm nào? (13/05/2019)

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button