Mách Bạn 3 Cách Làm Rau Cau Sữa Tươi Cực Đơn Giản Và Đẹp Mắt

Thạch Jelly là một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất. Không chỉ có màu sắc, mùi thơm của sữa tươi mà giá trị dinh dưỡng của món ăn này cũng sẽ khiến bạn bất ngờ, cách làm thạch đơn giản vô cùng. p>

Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức một ly thạch sữa chua mát lạnh trong ngày hè oi ả. Từng miếng thạch được xếp chồng lên nhau, có màu sắc khác nhau, thạch thơm phức khiến người ăn chỉ muốn ăn.

Vào bếp và thực hiện công thức làm thạch sữa đặc ngon tuyệt này!

Bạn đang xem: Cach lam rau cau sua

1. Chuẩn bị vật liệu

Các nguyên liệu sau đây là bắt buộc để làm thạch:

  • Bột cá: 1 gói
  • Đường: 300g
  • Sữa tươi: 400ml
  • Sữa đặc: 200ml
  • Khuôn thạch
  • Nguyên liệu tự nhiên để tạo màu hoặc siro

2. 3 Cách Làm Thạch Được Yêu Thích Nhất

Jelly Jelly có thể có nhiều hương vị khác nhau, giúp món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, phù hợp với khẩu vị của mọi người. Dưới đây là một số phương pháp làm thạch , rất dễ dàng và ngon.

2.1 Cách làm thạch sữa chua

Chuẩn bị vật liệu

  • bột thạch: 1 gói
  • sữa chua: 2-3 hộp.
  • Đường: 300g
  • siro: Bạn có thể sử dụng và lựa chọn nhiều loại siro có màu sắc khác nhau tùy theo sở thích. Hoặc bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như dưa hấu và lá dứa để tạo thêm màu sắc và hương vị cho món thạch.
XEM THÊM:  Cách làm gỏi ngó sen giòn ngon thanh mát cả nhà ai cũng thích cũng mê

Các bước thực hiện

  • Để nấu thạch với sữa tươi , trước tiên bạn phải trộn đều bột thạch với đường.
  • Đặt một nồi nước lên bếp khoảng 1, 5 lít nước cho vừa, đun sôi rồi cho từ từ hỗn hợp trên vào, khuấy đều tay để không bị vón cục.
  • Đun nhỏ lửa để giữ hỗn hợp nóng.
  • Tiếp tục cho sữa chua vào từ từ, khuấy liên tục và đun sôi khoảng 2-3 phút rồi chuyển hỗn hợp ra từng khay để nguội hoặc cho vào tủ lạnh là có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý: Khi nấu thạch, đừng quên vớt bọt thường xuyên thì thạch mới trong và hấp dẫn hơn. Có thể điều chỉnh độ ngọt của thạch tùy theo bạn thích ngọt hay vừa.

2.2 Làm sữa đặc

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu cháo cua đồng cho bé ngon bổ, không tanh, nhanh tăng cân

Cách làm thạch sữa đặc rất đơn giản. Đầu tiên, hãy chuẩn bị những vật liệu sau:

Chuẩn bị vật liệu

Cách làm thạch ngon , bạn cần những nguyên liệu sau:

  • Sữa đặc: 1/2 hộp
  • Bột thạch: 1 gói
  • Đường: 300g
  • Sữa tươi: 200ml
  • Si rô: Bạn có thể sử dụng các vị siro khác nhau tùy theo ý thích của mình. Hoặc bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như lá dứa, lá nếp, cà phê hoặc ca cao, …
XEM THÊM:  Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Rất Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm thạch sữa đặc

  • Đầu tiên, bạn trộn bột thạch với đường, sau đó cho nước vào nồi đun sôi.
  • Bạn nên để 1,5-2 lít nước là hợp lý nhất.
  • Sau đó cho từ từ hỗn hợp bột ở trên vào và trộn đều bằng tay.
  • Tiếp theo, cho từ từ sữa đặc và sữa tươi vào, khuấy đều cho đến khi tan hết, đun sôi rồi đổ từ từ ra khay để làm lạnh và dùng dần.
  • Bạn cũng có thể dùng lá dứa xay nhuyễn để lọc lấy nước, sau đó chia hỗn hợp thạch làm hai.
  • Cho sữa tươi và sữa đặc vào một phần, khuấy cho tan rồi đun sôi.
  • Phần còn lại, thêm nước lá dứa và đun sôi.
  • Cuối cùng múc hỗn hợp lá dứa vào khay để đông, sau đó cho hỗn hợp sữa vào và tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thành.

Đặc biệt để thạch được trong và không bị vón cục, bạn nên hớt sạch bọt trong quá trình nấu để nước thạch được trong hơn.

2.3 Cách làm thạch tươi

Chuẩn bị vật liệu

  • bột thạch: 1 gói
  • đường trắng: 300g
  • sữa tươi không đường: 500ml
  • lá dứa: 1 bó hoặc mình với các loại khác các thành phần như bột ca cao, cà phê …

Làm thạch tươi bằng thạch

Bước 1: Chế biến bột thạch

  • Trộn 1/2 bột thạch với đường, sau đó đổ vào hỗn hợp sữa tươi và nước lọc.
  • Trộn phần thạch còn lại với đường và bột ca cao hoặc thêm các thành phần tạo màu khác.
XEM THÊM:  7 cách xào thịt bò dễ làm, ngon hết ý chẳng kém đầu bếp nhà hàng 5 sao

Bước 2: Đun sôi thạch

  • Đặt lại nồi lên bếp và đun sôi hỗn hợp thạch ở lửa nhỏ.
  • Bóp nhẹ thường xuyên để giữ nhiệt độ vừa phải.
  • Tiếp tục đun sôi hỗn hợp thạch và các vị còn lại ở trên.
  • Sau đó, bạn múc hỗn hợp thạch rau câu tùy thích lên, đợi se mặt rồi cho sữa hỗn hợp rau câu vào.
  • Tiếp tục quá trình trên cho đến khi đầy

3. Yêu cầu về thành phẩm

Xem thêm: TOP 10 cách pha nước chấm thịt nướng ăn tốn thịt cực kỳ | VinID

Món thạch thành phẩm rất ngon, kem có màu sắc bắt mắt. Thạch dai, mềm, trong, không bị vón cục.

Về hình dáng, bạn có thể tự do trang trí với các hình dạng khác nhau sao cho hợp lý và đẹp mắt. Khi ăn sẽ thấy mùi thơm của sữa và một số vị đặc trưng khác tạo cảm giác ngon miệng. Chúc bạn may mắn với cách làm thạch này!

Nguồn bài viết tham khảo:

Sữa ong chúa như bà bạn thường làm (1)

Kem sữa chua thạch (2)

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm trứng cút chiên giòn sốt me ăn vặt là hết sẩy

Viết một bình luận