Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm ngon không tanh kiểu Nhật

0
38

Ngày hôm nay với cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm ngon không tanh kiểu Nhật của banhmro.com.vn chúng tôi bạn sẽ có ngay món ăn hấp dẫn ăn kèm với bánh mỳ, các bạn hãy cùng mình thực hiện nhé.

Nguyên liệu để làm ruốc cá hồi ngon bổ dưỡng

  • Cá hồi: 0.5 kg.
  • Sả: 2 cây.
  • Gừng tươi: 1 củ.
  • Sữa tươi nguyên chất: 1 hộp.
  • nước mắm nguyên chất, dầu thực vật.

Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm ngon không tanh kiểu Nhật

Các bước tiến hành làm món ruốc cá hồi thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Cá hồi khi mua về các bạn bỏ rửa cho thật sạch, lột bỏ hết phần da da cá.
  • Trút hết sữa tươi nguyên chất vào 1 cái tô lớn, cho cá hồi vào chần trong khoảng từ 30 phút tới một giờ đồng hồ, để cho cá đỡ tanh và thơm ngon hơn he.
  • Tiếp theo, gắp cá ra rửa cho sạch lại cùng với nước, và bỏ trong một cái rổ sạch cho khô nước.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị và hấp chín cá

  • Củ gừng đem cạo sạch vỏ ngoài, cây sả xắt bỏ phần gốc, toàn bộ bỏ rửa cho thật sạch, sau đó đập dập. Để ý cả sả và gừng ta chỉ đều đập dập không bằm nát đâu nghen. Làm như vậy mới có thể dễ vớt bỏ sả và gừng sau khi hấp cá chín.
  • Lấy sả và gừng tươi xoa đều khắp lên 2 bên mặt của miếng cá.
  • Cho nước vào xửng hấp nấu sôi, để cá hồi vào rồi hấp như vậy chừng 10 phút. Nếu như không có xửng hấp chuyên dụng, chúng ta có thể sử dụng chõ xôi để hấp cá cũng khá tiện nha Lúc nào cá hồi vừa chín tới thì chúng ta tắt lửa lấy cá ra nghen. Lưu ý đừng hấp cá chín quá, như thế sẽ mất bớt đi độ ngọt tự nhiên và phần thịt cá sẽ bở vụn, lúc làm ruốc cá sẽ không còn được ngon và hấp dẫn nữa nghen.

Bước 3: Tiến hành làm ruốc

  • Trong khi miếng cá vẫn còn nóng, bạn cho cá vào trong chảo và lấy chày nghiền nát. Để ý, nếu như để cho cá nguội, sẽ không còn mềm và khó nghiền hơn đấy Để chảo cá đã nghiền lên trên bếp, mở nhỏ lửa, đồng thời lấy đũa trộn cho thật đều lên để cho cá không có bị cháy khét. Vừa đảo, bạn vừa sử dụng một cái môi dằm mạnh cho cá tơi và bông đều lên, bắt mắt ha Lúc ruốc cá hồi chuẩn bị săn thịt lại , bạn cho thêm vào một thìa bột canh dầu ăn, hai thìa bột canh nước mắm nguyên chất và trộn cho đồng đều lên. Làm như thế ruốc cá hồi sẽ béo thơm và đậm vị.
  • Cứ tiếp tục đảo đều tay, xào đến khi nhìn thấy ruốc cá khô kiệt lại và chuyển màu vàng ruộm thì nhắc xuống nhá.

Bước 4: Cất giữ và sử dụng ruốc cá hồi

  • Chờ cho ruốc ở chảo thật nguội, sau đó chúng ta cho toàn bộ ruốc vào 1 cái hũ thủy tinh, đậy thật kín nắp lấy dùng dần nhá.
  • Loại ruốc cá hồi khá nhiều dưỡng chất, chúng mình có thể ăn kèm với cơm hay cháo trắng cũng rất thơm và ngon.

Lưu ý đối với phương pháp làm ruốc cá hồi ngon bổ dưỡng

  • Loại ruốc cá hồi, bạn có thể xào cho thật khô lại bỏ vào tủ lạnh và dùng lâu dài, tuy vậy nếu như vẫn muốn giữ lại độ tươi ngon thì chúng ta chỉ nên xào cho ruốc khô vừa thôi ha. Với phương pháp xào như thế này, chúng ta có thể cất giữ từ năm tới 7 ngày, không nên để lâu quá, ruốc cá sẽ bị hư nhé.
  • Chú ý lựa mua các miếng cá hồi còn tươi ngon ở siêu thị, không được mua cá đã bảo quản quá lâu ngày, như thế ruốc mới được ngon và hấp dẫn các bạn nghen.

Như vậy là mình đã thực hiện xong cách làm ruốc cá hồi rồi đấy ạ, hi vọng các bạn cũng sẽ thành công với món ruốc này.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here