Cách làm salad xà lách xoong ngon giòn cực kỳ đơn giản ở nhà

0
92

Dạo này quyết định lục lọi các bí quyết giảm cân rồi học hỏi thêm vài món ăn kết hợp sao cho vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế lượng thức ăn nộp cho cơ thể nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe và không còn cảm giác thèm ăn. Mình thực hiện hơn cả tuần nay rồi, kết quả khá là ưng ý và hiệu quả. Mách nhỏ cùng cả nhà một món ăn “thần kì” của mình đó là món salad xà lách xoong đấy nhé. Với cách làm salad xà lách xoong ngon giòn cực kỳ đơn giản ở nhà, chúng ta làm món khai vị cho bữa ăn thường nhật khá là hấp dẫn và chắc chắn sẽ được nhiều người ưa chuộng vì độ giòn ngon lạ miệng của xà lách xoong, chua chua của mấy trái cà chua bi chín đỏ cứ như gọi mời, trộn đều đĩa salad lên là mấy miếng thịt bò thái mỏng mềm ngon lắm lận. Gắp một đũa salad thưởng thức là bạn sẽ mê mẩn ngay cái hương vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt salad thấm đều trong từng cọng rau xà lách, trong từng miếng thịt bò… Món này khá tiện lợi và dễ làm, trong mâm cỗ hay lễ tiệc sử dụng cho bữa khai vị thì khá là lí tưởng. Quay lại món ngon này với việc giảm cân thì các bạn cứ tin mình đi nhé, ăn ngon mà lại làm đẹp được thì ngại gì không thử ngay các bạn nhỉ, let’s go!

Những nguyên liệu cần dùng cho cách làm món salad xà lách xoong

  • Rau xà lách xoong : 150 gam.
  • Trái cà chua bi: 100 gram.
  • Cà chua chín thường : 1 trái.
  • Thịt bò nạc : 200 gam.
  • Chanh tươi.
  • Hành.
  • Ớt chín.
  • Hành lá và ngò mùi.
  • Gia vị dùng thường ngày: dầu thực vật, mắm, muối ăn, đường cát, xì dầu bột ngọt.
  • Tiêu.
  • Xì dầu.

Cách làm salad xà lách xoong ngon giòn cực kỳ đơn giản ở nhà

Trình tự các bước tiến hành làm salad xà lách xoong

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Rau xà lách xoong khi mua về, lặt thành từng khúc khoảng 5cm cỡ vừa dùng, rửa qua nước thật sạch, ngâm sơ qua nước muối ăn hòa tan độ 5 phút. rửa sạch sẽ trở lại sau đó lấy ra để cho khô bớt nước.
  • Thịt bò thăn cắt lát dài mỏng, tẩm ướp cùng chút muối, bột ngọt, tiêu xay, đường và nước mắm ngon.
  • Cà chua bi các bạn sẽ cắt làm đôi hoặc thích thì để cho y cả trái, nếu không làm cà chua bi thì có thể sử dụng cà chua bình thường, cắt thành từng khoanh tròn, để ý cần phải lấy toàn bộ hạt đi nhe.
  • Xắt nhỏ ra thêm 1 trái cà chua rồi đâm nát dùng để làm nước sốt.
  • Hành tây sử dụng nửa củ thôi, cắt theo các khoanh tròn mỏng. Cho ngâm hành vào hỗn hợp nước suối, nước cốt chanh tươi và đá để khử hết đi mùi hăng. Ngâm chừng 15 phút thì vớt hành ra, lấy tay vắt cho ráo nước.
  • Ớt sừng vứt hết hạt, băm nát để đấy.
  • Chanh vắt sử dụng nước cốt, quăng phần hạt.
  • Ngò và hành lá lặt lá đã già, rửa cho sạch cắt khúc

Bước 2: Làm nước sốt để trộn salad

  • Bắc cái chảo chiên lên bếp, đổ dầu ăn vào nấu sôi thì cho hành khô bằm nhỏ vào chiên thơm rồi cho phần cà chua chín băm nhuyễn kia vào, xào thật đều tay đến lúc nào nhìn thấy cà chua nhừ ra thì bỏ thịt bò vào đảo thật nhanh tay.
  • Bỏ thêm ớt chín băm vào, cho thêm các loại gia vị sao cho vừa khẩu vị, trút ngò và hành lá vào và tắt bếp lập tức luôn, kẻo phần hành ngò sẽ bị rục.

Bước 3:Thực hiện trộn món salad xà lách xoong

  • Chuẩn bị một chiếc đĩa lớn để cho dễ dàng trộn, cho rau vào, tiếp đến trút cà chua, hành lên
  • Rưới nước sốt salad lên bên trên dĩa rau. Rắc ít tiêu xay lên nữa nhé.
  • Dọn kèm với 1 ít nước cốt chanh, 1 chén xì dầu, ớt chín thái miếng để có thể thêm bớt lúc cần nha.

Bước 4: Dùng salad xà lách xoong

  • Lúc thưởng thức cho nước cốt chanh, xì dầu vào, rồi trộn cho đều lên. Lấy 1 chút rau, thêm một ít cà chua, lát thịt bò, ít sợi hành tây nữa. Tất cả thành phần quyện vào nhau làm nên món salad xà lách xoong không chê vào đâu được.
  • Thưởng thức kèm với 1 món canh hoặc một món cá kho mặn ở bữa cơm khá là hấp dẫn luôn đấy.

Yêu cầu với cách làm salad xà lách xoong

  • Món salad xà lách xoong lúc trộn xong ngấm đồng đều nhiều gia vị, vị chua nhuốt nhuốt của cà chua, ngọt ngon của bò vô cùng quyến rũ.
  • Lúc sơ chế các nguyên liệu để ý thật khéo léo, cà chua luôn phải lấy bỏ toàn bộ hạt cũng như hành phải luôn chần cùng nước đá lạnh, chanh để cho khử toàn bộ mùi hăng và giúp cho hành giòn ngon hơn nhé.
  • Lúc trộn các loại gia vị luôn luôn cân đối lẫn nhau, không có đổ nhiều nước cốt chanh quá sẽ làm salad hết ngon.

Chắc chắn với salad xà lách xoong sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé, trong bữa cơm hằng ngày làm món khai vị cũng ngon hoặc kết hợp với ít thịt cá kho hay bát canh gì đó cũng tuyệt vời không kém. Salad lúc nào làm cũng cầu kì đòi hỏi cao nhưng với salad xà lách xoong thì đơn giản vô cùng, chỉ cần chuẩn bị ít thịt bò thêm bó rau xà lách xoong loay hoay chút là bữa ăn sẵn sàng cùng một đĩa salad này rồi. Rau xà lách xoong giòn giòn ăn cực kì tốt cho sức khỏe, kết hợp với cà chua bi đẹp mắt rồi thêm ít thịt bò mềm thơm nữa sao nỡ từ chối cho đành chứ. Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here