Cách làm sấu ngâm đường không bi teo giòn ngon đơn giản

0
57

Với cách làm sấu ngâm đường không bi teo giòn ngon đơn giản được rất nhiều người yêu thích đấy các bạn. Món này nhìn là mê, ăn là ghiền luôn. Từng trái sấu nhỏ nhỏ xinh xinh ngâm với đường thơm ngon, ăn vào giòn ngon, giờ hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay nhé.

Các nguyên liệu sử dụng cho cách làm món sấu ngâm đường giòn ngon

  • Trái sấu: 1 kilogam.
  • Đường cát trắng: 1 kg.
  • Muối hạt: ít muỗng uống cà phê.
  • Hũ thủy tin dùng để ngâm sấu.
  • 1 củ gừng.

Cách làm sấu ngâm đường không bi teo giòn ngon đơn giản

Các bước làm sấu ngâm đường ngon

Bước 1: Gọt phần vỏ và chần sấu

  • Trái sấu ta chọn mua những quả đều nhau, và không bị sâu bọ hoặc hư hỏng ha.
  • Ta dùng con dao Thái hay là con dao chuyên dụng cho việc gọt vỏ các loại củ quả, lưu ý là gọt nhẹ ngoài chứ không nên cạo sâu vào bởi vì vỏ trái sấu rất là mỏng. Còn nếu như các bạn ưng gọt cho nhanh thì phải dùng con dao hai lưỡi cỡ nhỏ để cho phù hợp he.
  • Để sẵn một thau nước muối ăn pha loãng rồi đổ tất cả sấu mới được cạo vỏ vào chần trong khoảng chừng 15 đến 20 phút để sấu tránh bị thâm đen đen. Vớt sấu ra rổ để ráo nước.
  • Để một xoong nước sạch lên trên bếp và nấu sôi bồng lên, rồi cho toàn bộ sấu vào chần trong thời gian chừng 30 giây là đổ sấu ra rá để ráo bớt nước. Để lâu quá sấu sẽ bị nhũn mất ngon.

Bước 2: Ngâm quả sấu với đường cát

  • Cho sấu vào 1 cái tô inox (cho sạch sẽ và bảo đảm bởi vì để ngâm lâu), đổ đường vào cùng tỉ lệ thành phần 1 đường 1 phần sấu, tức là một kilogam sấu thì ta sẽ ngâm cùng 1 ký đường. Đảo đều lên và để ở đó ngâm cho đường chảy tất cả là được.
  • Ta nên thực hiện sơ chế sấu trong thời gian buổi tối để mà có thể dễ canh thời gian ngâm sấu qua đêm nó tiện hơn là phải đợi.

Bước 3: Thực hiện làm món sấu ngâm đường ngon

  • Đường trắng đã chảy tất cả thì chắt phần nước đường này sang một cái xoong nhỏ, còn lại những quả sấu chúng ta bỏ vô 1 cái hũ nhá.
  • Đun xoong nước đường cát ngâm với sấu này trên bếp, cho gừng đã giã dập vào luôn. Đun sôi độ ba cho đến năm phút thì tắt bếp để cho hết nóng.
  • Đổ nước đường đã nguội vào trong cái hũ đựng sấu, đậy thật kĩ cái nắp lại và để vị trí khô thoáng. Sau 24 giờ là có thể đem sấu ra dùng được rồi đấy ha.

Bước 4: Hướng dẫn dùng sấu ngâm với đường

  • Món sấu ngâm với đường sử dụng để uống vào ngày hè là phù hợp nhất. Các bạn tiến hành lấy sấu và chắt một chút nước đường cát ra cốc, rồi cho vào đây ít viên đá và quấy thật đều lên.
  • Uống ngay một cốc sấu ngâm đường đảm bảo các bạn sẽ trầm trồ khen ngon.

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm làm sấu ngâm đường giòn ngon

  • Khi trụng sấu với nước sôi chỉ cần phải chần mau, trụng để lâu sẽ khiến sấu bị nhũn mềm, giảm đi độ giòn đặc trưng.
  • Hũ sử dụng để ngâm sấu phải vệ sinh thật sạch và khô, đừng để dính nước hay còn ẩm sẽ khiến cho sấu sẽ nổi màng, lên mốc.
  • Nhớ đừng bao giờ quên khâu ngâm sấu với nước muối hòa tan để cho sấu không bị thâm, nhìn không đẹp, mất thơm ngon nữa he.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sấu ngâm đường giòn ngon hấp dẫn rồi nhé.

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here