Ẩm thực

Cách làm sinh tố dâu tây sữa chua ngon cho bé đơn giản ở nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm sinh tố dâu tây sữa chua ngon cho bé đơn giản ở nhà.

XEM VIDEO Cách làm sinh tố dâu tây sữa chua ngon cho bé đơn giản ở nhà tại đây.

Với cách làm sinh tố dâu tây sữa chua ngon cho bé đơn giản ở nhà thì các bạn sẽ có ngay ly sinh tố hấp dẫn rồi đấy nhé, hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay nào.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để xay sinh tố dâu tươi

  • Dâu: 300 g.
  • Đường: 50 gam.
  • Sữa tươi hoặc sữa chua hũ.
  • Đá viên.
  • Máy xay sinh tố.

Trình tự tiến hành làm sinh tố dâu tây

Bước 1: Làm sạch dây tươi

  • Dâu Đà lạt mua những trái không có bị dập hư nhé. Đầu tiên các bạn cho vô chậu nước rồi rửa.
  • Hòa dấm ăn vào 1 chậu nước khác rồi ta lại trút trái dâu vào đây rửa để loại bớt được bụi bẩn. Tiếp đấy dùng bàn chải có lông thật mảnh rồi cọ nhẹ nhàng phía bên trên da của quả dâu cho sạch những bụi bẩn bám ở trong kẽ, rửa trở lại phía bên dưới vòi nước.
  • Cuối cùng là rửa trở lại dâu cùng nước sôi để nguội hẳn một lượt nữa nhá.

Bước 2: Thực hiện sơ chế dâu tươi

  • Dâu tây tươi sau lúc đã được làm sạch sẽ thì bạn mới lặt quăng cuống dâu. Lấy một con dao cắt trái dâu ra thành 4 hoặc nếu như dâu nhỏ thì cắt đôi.
  • Những trái dâu tây nào còn sống thì chúng mình có thể bỏ vô nồi hấp trong khoảng chừng 3 phút sau đó hẳn vớt ra xắt.
XEM THÊM:  Cách làm mực nướng sa tế ngon mà lại rất đơn giản tại nhà

Bước 3: Xay dâu tây và uống

  • Trút dâu tươi, sữa lạt, đường và đá viên vào máy xay sinh tố và tiến hành xay, xay đến khi nào nhìn thấy tất cả hỗn hợp nhỏ mịn thì tắt máy. Nếu xay cho bé uống thì không nên bỏ đá ha.
  • Cho hết sinh tố dâu tươi ra cốc, làm đẹp thêm ít lát dâu tươi để nhìn cho bắt mắt và hấp dẫn. Cuối cùng là uống thôi nha.

Một số lưu ý đối với cách làm sinh tố dâu tây

  • Bước làm sạch quả dâu là bước khá quan trọng, cách này còn dùng cho tất cả các loại quả thuộc họ hàng dâu. Và nhất là khi làm sạch sẽ hoàn tất thì mới được xắt vứt cuống dâu, tại vì nếu như quăng phần cuống dâu trước, trong khi rửa sẽ khiến cho nước dính với cuống và thấm vào quả dâu, làm giảm độ ngọt ngon vốn có của trái dâu tây.
  • Để dâu sạch vi khuẩn thì nhất định luôn phải rửa với nước dấm ăn hòa loãng. Ngoài ra khâu cuối là rửa cùng nước sôi đã để nguội, bước này rất quan trọng, nhất là lúc chúng mình làm sinh tố dâu cho các bé yêu thưởng thức. Nếu như dùng nước lạnh thì sẽ gây đau bụng, vì nước lạnh không có đảm bảo được trong nước không nhiễm vi khuẩn gây hại có trong nó. vậy nên nên cẩn thận.
  • Nếu như không muốn uống với đường cát trắng thì cũng có thể thay qua sữa ông thọ, nó cũng rất ngon và ít ngọt gắt hơn, tuy thế tăng bớt đường cát, sữa tươi hay dâu tây vào cùng là tùy theo sở thích từng bạn nhe.
XEM THÊM:  Cách làm đậu phộng rang muối giòn ngon mằn mặn đơn giản

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sinh tố dâu tây đơn giản tại nhà nhé.

5/5 (1 Review)
Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button