Cách làm sốt cà chua nhanh mà ngon dự trữ để ăn dần tại nhà

0
49

Cùng với cách làm sốt cà chua nhanh mà ngon dự trữ để ăn dần tại nhà thì banhmro.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết các bạn cách làm sốt cà chua, bắt đầu thực hiện ngay nhé.

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • 3,5 ký cà chua.
  • Nước cốt chanh: 60 ml.
  • Húng quế: bốn – 5 nhánh.
  • Cái hũ thủy tinh để bảo quản.

Cách làm sốt cà chua nhanh mà ngon dự trữ để ăn dần tại nhà

Các bước làm nước sốt cà chua thơm ngon

Bước 1: Tìm mua và sơ chế cà chua

  • Cà chua khi chọn lựa ta chú ý mua các quả cà mọng đỏ, không lựa chọn những trái sống xanh hay cứng nghen.
  • Chuẩn nhất chúng mình chọn lựa cà chua quả hơi nhọn, không có quá bóng căng và quan trọng phải còn có cuống nhe, những quả bóng bẩy, tròn lớn và không núm, thì đấy thường là cà chua Trung Quốc được cất giữ lâu. Tốt nhất bạn đi siêu thị chọn lựa để mua cà chua của Đà lạt. Rửa sạch cà chua, cắt bỏ cuống đi, rồi bổ thành những miếng nhỏ. Các bạn có thể bổ kiểu múi cau, mỗi quả thái làm 6 hoặc 8 tùy vào kích cỡ lớn hay bé.

Bước 2: Làm nước sốt cà chua

  • Lấy 1 cái nồi, trút ¼ chỗ cà chua mà chúng ta đã chuẩn bị vào nấu. Một số điều cần lưu ý, nấu lửa to Khi cà chua sôi lên, chúng mình lấy cái mui to, cứng cáp rồi dằm chúng. Nếu như chúng ta có dụng cụ nghiền khoai tây thì lấy nghiền cà chua sẽ cực kỳ nhanh và tiện đấy nhá.
  • Nghiền cà xong, các bạn cứ vậy cho ¼ số cà chua vào xoong, cứ vậy đun cùng lửa lớn và cũng lại nghiền nát
  • Cứ theo thứ tự nghiền và cho thêm cà chua đun rồi lại nghiền đến khi hết chỗ cà chua chuẩn bị nhá
  • Chúng ta đun sôi cà chua nghiền độ 5 phút nữa thì mới tắt lửa nhe.
  • Sử dụng 1 cái máy chuyên nghiền thực phẩm, máy sinh tố, bỏ cà chua nghiền ở trong nồi vào nghiền kĩ hơn.
  • Nếu như không có máy nghiền, chúng mình có thể lấy rây lọc rồi loại tất cả vỏ và hạt cà chua còn sót lại nhé
  • Đổ tất cả sốt cà chua vào nồi, cứ thế đun cho sôi, rồi giảm nhỏ lửa nấu liu riu thêm độ 40 – 50 phút nữa rồi tắt bếp nghen.

Bước 3: Cất giữ nước sốt cà chua

  • Đặt các hũ thủy tinh đã chuẩn bị vào trong nồi trụng sôi, rồi đem phơi cho khô ráo.
  • Trút vào mỗi hũ một muỗng nước cốt chanh.
  • Theo thứ tự cho nước sốt cà chua vào trong từng cái hũ. Lưu ý không đổ đầy quá, mà giữ cách miệng hũ chừng 1 cm nghen.
  • Nếu như sốt còn chưa bớt nóng hẳn, ta để nguội nghen.
  • Cho vào mỗi hũ một lá húng quế đã rửa cho sạch.
  • Đậy chặt nắp hũ lại và bỏ vào ngăn làm mát tủ lạnh lấy dần.

Một số điều cần lưu ý đối với phương pháp làm nước sốt cà chua

  • Lúc xắt cà chua, chúng ta không có cần phải thái quá to hay quá nhỏ, bởi vì khi nghiền cà chua bằng tay, cà chua to sẽ dễ mỏi tay, cà chua nhỏ quá thì sẽ cực kỳ mất thời gian.
  • Tiêu chuẩn đánh giá phải luôn luộc sôi những hũ thủy tinh và phơi cho khô ráo để bảo quản mới đảm bảo, tránh cà chua bị hỏng hay lên men úng nhe.
  • Nếu như không thích mùi húng quế, các bạn đừng cho vô trong hũ sốt cà chua.

Không khó một chút nào đâu các bạn nhé, chỉ với cách làm sốt cà chua đơn giản nhất nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here