Cách làm sữa chua đậu nành yogurt thơm ngon đơn giản tại nhà

0
38

Hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay cách làm sữa chua đậu nành yogurt thơm ngon đơn giản tại nhà, tự mình thực hiện vừa ngon vừa sạch, không còn lý do gì mà không làm ngay món sữa chua này.

Nguyên vật liệu dùng để làm sữa chua đậu nành dẻo ngon hấp dẫn

  • Đậu nành hạt: 300 gam.
  • Sữa chua: hai hũ.
  • Đường cát (hoặc là sữa đặc).
  • Cối xay sinh tố, cái rây lọc, vài cái hũ để đựng sữa chua.

Cách làm sữa chua đậu nành yogurt thơm ngon đơn giản tại nhà

Trình tự làm sữa chua đậu nành dẻo ngon

Bước 1: Ngâm đậu nành

  • Đậu nành lúc mua các bạn chọn lựa để mua các hạt đậu mới, không có bị mọt mốc, hạt đều, no căng, không có tối màu hay teo tóp.
  • Mua mang đậu về trút ra cái mâm, lựa toàn bộ hạt hư quăng đi, vo cùng nước 2 3 lần cho sạch, sau đó đổ vào trong thau nước lớn ngâm chừng 8 h cho đậu nở mềm. Để tiết kiệm thời gian ta nên đổ ngâm từ đêm hôm trước, sáng mai làm sữa chua là hợp lý nhất.
  • Lúc đậu nành nở đều, đổ nước ngâm đi, vo trở lại lần nữa sau đó cho ra cái rổ cho hết nước.

Bước 2: Làm và ủ sữa chua

  • Cho đậu nành vào trong cối xay cùng một lít nước lọc, chừng đấy đậu các bạn phải chia ra xay hai lần nhe, xay đậu nhỏ ra thì trút qua cái rây lọc để lấy nước cốt, quăng hết bã đậu đi.
  • Đổ toàn bộ nước cốt đậu nành vào cái nồi, để lên bếp đun cho sôi, nhớ bật bếp bé thôi, tránh đậu sẽ trào ra ngoài, lấy cái muỗng hớt lớp bọt trên mặt đổ đi. Nước đậu sôi thì tắt bếp, cho đường vào khuấy tan, nếu như chúng ta không thích đường cát thì có thể sử dụng sữa đặc để thay nhé.
  • Để sữa nguội sau đó trút 2 hũ sữa chua vào đánh tan, khuấy nhẹ tay cho đỡ bọt nhe.
  • Cho theo thứ tự sữa chua vào trong những hũ đựng rồi để vào trong nồi nước ấm chừng 60 độ, sử dụng cái khăn sạch phủ lên bên trên những hũ sữa chua, để trong khoảng chừng sáu tiếng cho sữa chua lên men.
  • Lấy một hũ sữa chua sử dụng thử, nếu như sữa chua đã đủ độ chua thì các bạn đậy nắp bỏ vô tủ lạnh ha.

Bước 3: Thưởng thức sữa chua đậu nành

  • Sau bốn giờ, các bạn đem hũ sữa chua ở trong tủ lạnh ra và dở nắp múc ăn thôi.
  • Sữa chua đậu nành thưởng thức sền sệt sẽ hấp dẫn hơn là đông cứng nhé, thế nên lúc sữa chua sắp đông các bạn lấy bỏ vào tầng mát để nhâm nhi dần dần.

Một số điều cần lưu ý đối với phương pháp làm làm sữa chua đậu nành

  • Trong quá trình lọc đậu, các bạn phải làm khéo léo, không nên để xác đậu lẫn trong nước cốt, bảo đảm sữa chua được mịn không lẫn với chút bã nào cả.
  • Sữa chua có ngon như ý hay không dựa chủ yếu vào bước ủ, các bạn chỉ rót 2/3 hũ đựng thôi, rồi đặt vào ủ, không để nước dính vào hũ sữa chua nhá.

Các bé sẽ rất thích đấy nhé, vì vậy các bạn hãy làm ngay món này với cách làm sữa chua đậu nành ngon đơn giản này cho bé nhe, chúc bạn thành công!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here