Cách làm sữa chua dâu tây thơm ngon đơn giản cho bé tại nhà

0
177

Bài viết trước, banhmro.com.vn đã chia sẻ cùng các bạn cách làm sữa chua bịch, và hôm nay cùng thay đổi thực đơn với cách làm sữa chua dâu đi nào cả nhà ơi. Sữa chua dâu hấp dẫn hơn hẳn, không chỉ màu trắng thuần mà nó kết hợp với hương dâu thơm mê ly luôn, đã vậy lần này chúng ta kết hợp với nước cốt dâu tây nữa nên rất hoàn hảo các bạn ạ. Hương vị và màu sắc hoàn toàn mới lạ, chắc chắn sẽ làm mọi người hài lòng. Chất sữa vẫn thơm ngon, sánh mịn nhưng có thêm hương vị dâu làm cho món này trở nên hoàn hảo và kích thích vô cùng. Nhìn thôi là các bạn đủ mê rồi nhé, màu đỏ tự nhiên khiến bất cứ ai nhìn vào cũng muốn thử ngay một muỗng sữa chua dâu. Dùng mãi một loại cũng nhàm chán đúng không ạ, vậy tại sao mình không cập nhật ngay cách làm sữa chua dâu tây thơm ngon đơn giản cho bé tại nhà mới lạ này chứ?

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm sữa chua dâu

  • Sữa chua cái: 2 hũ.
  • Sữa tươi nguyên chất: 300 ml.
  • Sữa đặc có đường: nửa lon.
  • Dâu tây: 500 gram.
  • Siro hương dâu.
  • Đường cát, muối iot.
  • Cái hũ để đựng sữa chua.
  • Cối xay sinh tố, rây lọc.

Cách làm sữa chua dâu tây thơm ngon đơn giản cho bé tại nhà

Trình tự làm sữa chua dâu thơm ngon giải nhiệt

Bước 1: Làm nước cốt dâu

  • Dâu tây bạn tìm mua mấy trái lớn, chín mọng, quả dâu chín đỏ đẹp thì chọn nhe.Mua đem dâu về, xắt bỏ hết cuống sau đó cho vô trong thau nước muối trắng hòa loãng ngâm một tí rồi rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.
  • Thái dâu mỏng ra cho vào cái nồi tẩm ướp với 1 muỗng đường và tí muối ăn, để như vậy độ 1 tiếng cho đường chảy nước rồi dùng cái muỗng dằm nát dâu ra. Để lên trên bếp nấu lửa nhỏ cho dâu tây nát như ra, sau đó tắt lửa để cho nguội.
  • Đổ dâu tây vào trong máy xay, ấn nút xay nát nhuyễn ra sau đó lọc để lấy nước cốt cho vô cái bát, vứt xác đi. Nếu như dâu đặc quá chúng ta có thể trút tí sữa tươi vào rồi đánh đều lên cho lọc dễ dàng hơn ha.

Bước 2: Làm sữa chua

  • Trút theo thứ tự sữa đặc, sữa tươi vào trong cái nồi quậy cho sữa tan rồi để lên trên bếp đun cho nồi sữa sôi nhẹ lên.
  • Chờ cho nồi sữa nguội thì cho hộp sữa chua cái, nước cốt dâu và siro dâu vào quấy đều lên. Lọc tất cả hỗn hợp này cho thật mịn sau đó đổ vào cái ca có miệng hình phễu.
  • Rót theo lần lượt sữa vào từng hũ đựng, rót khoảng 2/3 cái hũ là được rồi đấy he.
  • Bỏ sữa chua vào nằm trong nồi nước nóng cỡ 50 độ C, dùng tấm khăn mỏng bọc lên bên trên mặt các hũ sữa chua để độ ba giờ, sau 3 tiếng lại thay nước một lần nha. Ủ khoảng 8 tiếng thì bạn đậy nắp các hũ sữa chua chặt lại, để vào ở trong tủ lạnh chừng năm tiếng sau là có thể ăn được rồi.

Bước 3: Làm đẹp và thưởng thức

  • Lấy sữa chua dâu trong tủ lạnh ra mở nắp rồi lấy thìa múc thưởng thức thôi nhe, nếu thích ta có thể cắt thêm một ít dâu tây bỏ ăn chung nữa rất hấp dẫn.

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm sữa chua dâu ngon tại nhà

  • Chúng mình luôn phải lọc để cho hỗn hợp sữa chua thật mịn mới ngon nghen, có thể lấy siro dâu để có hương thôi cũng được tuy thế bạn nên dùng thêm dâu tây sẽ ngon hơn rất nhiều.
  • Sữa đặc ta cho vừa thôi, có thể bỏ ít hơn một tí cũng được, nếu như nhiều sữa quá sẽ làm mất đi vị dâu và sữa chua đấy.
  • Không nên để sữa chua ở trong ngăn đá quá 5 tiếng, sữa chua dẻo dẻo thì ăn mới ngon ha.

Trong suốt mùa hè này, cả nhà có thể thưởng thức sữa chua dâu thỏa thích mà giá thì rất là hạt dẻ luôn nhé, một ly sữa chua dâu ngoài quán cà phê không hề thấp các bạn ạ, nhưng khi biết được cách làm này rồi bạn sẽ hơi bất ngờ về chất lượng và giá cả của nó đấy. Một hũ sữa chua làm tại nhà chất lượng đảm bảo, sử dụng nước cốt dâu tây là chủ yếu nên hương vị và màu sắc đều hấp dẫn vô cùng. So với sữa chua bịch thì sữa chua dâu cũng không quá khó để làm, sữa chua dâu có vị chua chua ngọt ngọt tự nhiên, hương vị hoàn toàn mới lạ rất hợp khẩu vị với mọi đối tượng. Chúc các bạn nhâm nhi ngon miệng nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here