Cách làm sữa chua đóng bịch ngon và đơn giản ngay tại nhà

0
147

Đi học về, dở tủ lạnh ra nhìn thấy một dàn sữa chua bịch chất đầy tủ lạnh mà mình như muốn hét lên vì sung sướng. Thế là từ nay mỗi ngày sẽ được tha hồ nhâm nhi sữa chua bịch rồi các bạn ạ, lâu lâu mẹ hay làm bỏ sẵn trong tủ để cả nhà thưởng thức. Sữa chua bịch này rất tiện, làm một lần là có thể để dành ăn cả tuần luôn. Mùa hè đến rồi đây là một món ăn vặt, giải nhiệt khá hiệu quả và hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ. Món này vừa lành vừa tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là các bé có thể vi vu thưởng thức mà không sợ viêm họng bởi chất sữa mịn, sánh dẻo không có phải đá cứng như hàng mua chợ. Sữa chua được ủ với thời gian chuẩn nhất, sữa có độ chua vừa ăn rất kích thích. Cùng banhmro.com.vn học hỏi cách làm sữa chua đóng bịch ngon và đơn giản ngay tại nhà ngay tại nhà để từ nay thay vì mua sữa chua ở chợ thì từ nay bạn có thể tự tay mình làm cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm sữa chua bịch thơm ngon mát lạnh

  • Hũ sữa chua vinamilk: 2 hũ.
  • Sữa tươi nguyên chất: 2 bịch.
  • Sữa đặc: 5 thìa.
  • Xíu muối trắng, chanh tươi.
  • Bịch ni lông, dây buộc.

Cách làm sữa chua đóng bịch ngon và đơn giản ngay tại nhà

Các bước tiến hành làm sữa chua bịch thơm ngon tại nhà

Bước 1: Pha các thành phần hỗn hợp làm sữa chua

  • Tùy vào sở thích của mỗi người mà ta có thể chọn mua sữa chua có đường hay không đường nha, tuy nhiên hàm lượng đường trong sữa chua khá thấp mọi người ạ, dùng loại sữa chua có đường trong lúc ăn kiêng cũng không sao cả.
  • Đổ sữa đặc, sữa tươi vào cái nồi nhỏ quấy tan tất cả sữa đặc đi sau đó để lên trên bếp, mở lửa liu riu nấu cho sữa sôi nhẹ, không nấu sữa sôi mạnh sẽ mất chất đấy nhá. Sữa sôi nhẹ lên thì tắt lửa để sữa bớt nóng.
  • Lúc sữa bớt nóng hẳn bạn trút hết mấy hũ sữa chua cái vào đây luôn, cho thêm chút muối tinh và vắt chút chanh vào cho có mùi thơm. Lấy thìa khuấy cho thật đều những thành phần hỗn hợp này lên sau đó lọc qua 1 lượt. Lấy cái thìa nhấm thử xem sữa chua có đủ độ ngọt hay chưa, nếu chưa ngọt thì bỏ thêm xíu sữa đặc vào, nếu như không ưng dùng sữa đặc bạn có thể lấy đường cát trắng để thay ha.

Bước 2: Làm sữa chua

  • Múc sữa chua bỏ vào bên trong cái bịch ni lông rồi cột kĩ miệng lại cho vào cái rổ, muốn trút sữa chua vào trong bịch được dễ dàng, bạn có thể lấy cái ca có miệng hình phễu để rót sữa chua vào.
  • Bỏ tất cả sữa chua vào bên trong nồi nước hẩm, đậy kín nắp nồi trở lại rồi để ủ trong khoảng 8 tiếng, thỉnh thoảng chúng mình phải để ý đổi nước đi nha.
  • Sau khi ủ hoàn tất, mở một bịch sữa chua dùng thử đã đủ chua hay chưa sau đó bỏ vào tủ lạnh để vậy khoảng bốn tới 5 h sau là sử dụng được.

Bước 3: Trình bày và nhâm nhi sữa chua bịch

  • Đem các bịch sữa chua cho lên dĩa rồi mở dây ăn thôi mọi người he, với các bé thì các bạn sẽ lấy sữa chua để ra cái chén nhỏ sau đó dùng cái muỗng nhỏ múc thưởng thức thôi.

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho phương pháp làm sữa chua bịch ngon

  • Sữa chua bịch làm rất dễ dàng tuy nhiên bạn luôn phải bảo đảm sữa mịn, bỏ trong tủ lấy ra sữa dẻo dẻo thì nhâm nhi mới hấp dẫn he, cho nên các bạn bỏ sữa trong ngăn đá khoảng chừng 5 giờ rồi cho qua ngăn dùng để làm mát rồi ăn dần nhé.
  • Phải nếm sữa chua trước lúc cho vào trong tủ lạnh để cho đảm bảo độ chua nhe.

Thực đơn tráng miệng sau mỗi bữa ăn của cả nhà từ nay hãy thay bằng sữa chua bịch đi các bạn nhé, vừa tiện lại giúp tiêu hóa tốt hơn nữa đấy. Hay bữa ăn xế, các bạn có thể nhâm nhi vài bịch sữa chua thì tuyệt không kém. Rõ ràng là những sản phẩm làm tại nhà thì bao giờ cũng chất lượng hơn hàng mua các bạn nhỉ, và sữa chua cũng không ngoại lệ, bịch sữa chua trắng xinh nhỏ nhỏ đẹp mắt, chất sữa sánh mịn, ăn vào vị chua chua của men nhẹ hấp dẫn vô cùng. Cùng theo dõi banhmro.com.vn để cập nhật thêm nhiều cách làm sữa chua hấp dẫn nữa các bạn nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here