Cách làm sữa chua trà xanh ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

0
36

Hi các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua trà xanh ngon đơn giản hấp dẫn tại nhà, thanh mát mùa hè hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay nhé.

Các loại nguyên liệu để làm sữa chua trà xanh ngon mê ly

  • Sữa đặc Ông thọ: một lon.
  • Sữa tươi nguyên chất (lấy lon sữa đặc để đong): 2 lon.
  • Sữa chua không đường: 2 hộp.
  • Bột trà xanh nguyên chất: 2 thìa đầy.
  • Hũ để đựng sữa chua.

Cách làm sữa chua trà xanh ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

Trình tự làm sữa chua trà xanh ngon mê ly

Bước 1: Làm thành phần hỗn hợp sữa chua

  • Cho sữa đặc nguyên kem ra ngoài một cái thau lớn, sau đó đổ nước sôi vào lon sữa để lường, cứ tiếp tục đổ ra thau đựng sữa đặc và quậy đều lên cho sữa chảy hết tất cả.
  • Cứ vậy sử dụng lon sữa đong chừng hai lon sữa tươi bỏ vô trong thau sữa đặc ở trên và khuấy cho đều. Vừa đổ sữa tươi vừa khuấy nhe. Cứ tiếp tục chúng mình bỏ hũ sữa chua vào, đây là là sữa chua cái trộn để lên men. Nếu đổ hai hộp sữa chua thì sữa chua thành quả của các bạn sẽ có vị chua nhiều hơn. Hòa sữa chua cho chảy hết đi thì chúng mình cứ tiếp tục trộn bột trà xanh vào khuấy luôn cho đồng đều. Bột trà xanh nếu như có loại trà xanh matcha thì chúng ta dùng loại này nghen. Còn nếu không thì có thể lấy loại bột trà xanh theo phương pháp làm truyền thống cũng được. Tuy thế màu của bột trà matcha sẽ hấp dẫn hơn loại bình thường.

Bước 2: Tiến hành ủ sữa chua

  • Trút các thành phần hỗn hợp sữa chua đã được chuẩn bị phía bên trên vào từng cái hũ thủy tinh đã chuẩn bị. Theo thứ tự cho lúc nào hết toàn bộ chỗ sữa chua đã chuẩn bị. Đậy cái nắp hũ sữa chua trở lại. Chuẩn bị 1 xoong nước dùng để ủ sữa chua. Xoong nước ta mua nồi dày một tí để giữ nhiệt độ lâu hơn. Chúng mình cho nước vào xoong và bắc lên trên bếp đun, đun đến lúc nào nước sủi lăn tăn phía bên dưới đáy xoong, lúc đó nước độ 70 độ thì tắt lửa.
  • Còn nếu chúng mình đã nấu sôi to thì cần phải chờ cho nước bớt nóng bớt thì mới được tiến hành ủ he.
  • Xếp lần lượt các hũ sữa chua vào nồi nước hẩm, nước xấp xỉ độ 2/3 phần hũ là được rồi. Xếp hết các hũ sữa chua vào trong nồi, rồi trùm lên trên một cái khăn ẩm, sau cùng là đậy cái nắp nồi thật kín lại và bạn đặt ở trong nơi thoáng mát từ 9 cho đến 10 tiếng đồng hồ thì lấy ra.

Bước 3: Nhâm nhi sữa chua

  • Sữa chua sau lúc được lên men thì các bạn bỏ vô ngăn làm mát tủ lạnh để cho lạnh sau đó đem ra dùng. Chúng ta chỉ có thể dùng trực tiếp thế này là ngon nhất.
  • Có một cách khác là sữa chua còn được ăn theo 1 kiểu mới lạ đó là ăn cùng với 1 xíu muối, rất hấp dẫn và cực kỳ ngon nghen.
  • Sữa chua nếu như ăn không hết ta cứ bỏ sữa chua trong tầng mát của tủ lạnh cất giữ và nhâm nhi dần dần nhá.
  • Ngoài để nhâm nhi thì sữa chua trà xanh cũng còn có thể lấy để làm đẹp, có thể lấy sữa chua đắp mặt nạ hoặc trộn xíu mật ong, chanh hoặc nghệ để dưỡng da rất tốt he.

Như vậy là mình đã thực hiện xong cách làm sữa chua trà xanh mát lạnh đơn giản nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here