Cách làm sườn rim tỏi đơn giản chuẩn vị ngon mẹ làm

0
43

Với cách làm sườn rim tỏi đơn giản chuẩn vị ngon mẹ làm cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn hơn, vì vậy hãy cùng banhmro.com.vn vào bếp để thực hiện ngay món sườn này nhé.

Các nguyên liệu dùng để làm món sườn rim thơm ngon

  • Sườn non: 500 gr.
  • Đường trắng.
  • Hành lá, ngò thơm.
  • Các gia vị: nước mắm ngon, mì chính.
  • Tiêu, tỏi.
  • Hành khô.

Cách làm sườn rim tỏi đơn giản chuẩn vị ngon mẹ làm

Trình tự các bước chế biến sườn rim ngon

Bước 1: Sơ chế sườn heo

  • Sườn dùng rim ta tìm mua loại sườn non dùng sẽ thơm và ngon cực kỳ he.
  • Sau khi mua về chúng mình chặt sườn non ra thành các cục vừa ăn, rửa qua cùng nước muối ăn hòa tan và rửa trở lại lần nữa cùng với nước sạch và bỏ vào rá cho khô ráo.
  • Rau ngò lặt lá đã úa, cắt rễ và rửa sạch sẽ. Lá hành thái nhỏ ra.
  • Hành khô bóc bỏ vỏ và đâm nát.

Bước 2: Tẩm ướp các loại gia vị

  • Trút sườn đã khô nước vào một cái thau, tẩm ướp gia vị với hành tím đã đâm nát, tiêu bột, tỏi khô giã chung và 1 thìa bột canh nước mắm, một muỗng cà phê đường cát và 1 muỗng cà phê muối tinh. Đảo cho thật đều hết lên cho sườn ngấm được gia vị.
  • Để sườn ướp trong khoảng chừng một tiếng đồng hồ.

Bước 3: Rim sườn

  • Cho cái nồi lên trên bếp, rót dầu thực vật vào và chiên vàng với tỏi hành giã nhuyễn sau đó đổ hết thau sườn mới vừa tẩm ướp vào trong nồi và đảo sơ qua cho săn thịt lại.
  • Đổ nước vào sấp với bề mặt sườn, đậy vung, vặn lửa liu riu và nấu trong khoảng chừng nửa tiếng nữa. Tới lúc nhìn thấy nước trong nồi lại thì nhắc xuống. Sử dụng một cái chảo khác để lên trên bếp, đun sôi một thìa nấu canh đường và 1 chút nước tinh khiết để cho đường tan ra và chuyển sang màu nâu cánh gián, dồn phần sườn đã đun mới nãy vào và sử dụng đũa trộn cho thật đều. Đậy kín nắp vung trở lại và tiếp tục kho thêm. Chừng 5 phút sau thì dở nắp vung, thấy các thành phần hỗn hợp sánh lại và có 1 màu nâu bắt mắt thì nêm và nếm lại sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho thêm hành lá đã chuẩn bị vào ha.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Lấy sườn ra dĩa (nên chọn cái đĩa sứ màu trắng), bỏ lên vài cộng rau ngò và tí tiêu bột cho thơm và bắt mắt.
  • Dùng cùng cơm nóng ha.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với cách làm sườn rim ngon ngất ngây

  • Sườn ngấm đều hết các gia vị, thịt ăn mềm thơm chứ không hề bị khô dai. Miếng sườn vị ngọt ngọt vừa tuy thế rất chuẩn vị, ăn kết hợp với cơm trắng là hết ý luôn nhé.
  • Khi sơ chế sườn các bạn có thể trụng sơ sườn với nước sôi cũng được nghen.
  • Nếu không muốn dùng béo quá, sau lúc ướp xong chúng mình đổ luôn lên trên bếp và đun qua nước xâm xẩm mặt sườn, sau đó mới trút qua bên chảo đường cát nha.
  • Ngoài cách này chúng mình cũng có thể thêm một cách khác, vì trong bước xào sườn thì ta gia thêm 1 muỗng rượu gạo, và các bạn có thể sử dụng xì dầu thay thế mắm ha. Làm vậy cũng cực kỳ thơm ngon đấy.

Rất đơn giản và nhanh chóng với cách làm sườn rim tỏi là các bạn đã có ngay món sườn rim tuyệt vời cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here