Cách làm sườn xào chua ngọt mềm ngon như ngoài hàng tại nhà

0
136

Bữa tối là bữa ăn mong chờ nhất của gia đình mình, dù có mệt mỏi đến đâu nhưng chỉ cần bước đến đầu ngõ thoảng ngửi thấy mùi đồ ăn mẹ nấu là bao nhiêu mệt mỏi như tan biến hết. Chính xác là tối nay mẹ sẽ chiêu đãi cả nhà món sườn xào chua ngọt đây mà cái hương vị không thể lẫn vào đâu được. Hương thơm sao mà quyến rũ quá chừng, sườn heo chọn lựa kĩ lưỡng với phần sườn non hấp dẫn, kho cùng nước cốt me cứ chua dịu dịu kích thích vô cùng. Cách làm sườn xào chua ngọt không khó mà lại ngon như ngoài hàng ngay tại nhà của mình, chỉ cần nấu thêm nồi cơm nóng thì bao nhiêu cũng hết. Sườn đã ngon mà màu sắc lại đẹp mắt thu hút người thưởng thức, màu caramen sánh lại sền sệt chấm với rau sống hay rau luộc cũng rất chi là tuyệt vời. Sườn xào chua ngọt là món ăn khá quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình nhưng để làm được đĩa sườn ngon đúng điệu mời cả nhà cùng tham khảo cách hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần dùng

  • Sườn non : 350 gr.
  • Me chua : năm trái.
  • Hành, tỏi khô.
  • Rau xà lách.
  • Cà chua chín.
  • Dưa leo.

Cách làm sườn xào chua ngọt mềm ngon như ngoài hàng tại nhà

Trình tự thực hiện chế biến sườn heo xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên vật liệu

  • Sườn heo cần phải chọn mua sườn heo non là ngon nhất, khi lựa nhờ người bán thái miếng cỡ vừa ăn, đem về đổ vào thau nước pha muối ăn rửa cho sạch, rồi vớt ra để khô ráo nước.
  • Hành khô, tỏi khô bóc hết vỏ, rửa cho thật sạch để cho khô nước sau đó đem bằm nhỏ, để cho riêng ra nha mọi người.
  • Cho sườn vào một cái thau rồi hành khô ướp cùng gia vị bao gồm: hương sa tế, muối ăn, nước mắm ngon, đường, bột ngọt, tiêu, hành khô và tỏi khô để khoảng năm phút
  • Rau xà lách nhặt lá vàng úa ở bên ngoài, giữ nguyên cả lá rửa cho thật sạch, cho vào cái rổ để khô bớt nước.
  • Cà chua chín và dưa chuột các bạn tỉa hình tùy thích để trang trí nhé
  • Me chua bỏ cạo sạch hết vỏ, rửa sạch, giã nát bỏ vô bát nước vừa ấm để ngâm độ một giờ sao cho ra nước chua, gạng sử dụng phần nước cốt.

Bước 2: Cách nấu món sườn xào chua ngọt

  • Bắc cái chảo chống dính lên bếp, trút dầu ăn vào đun cho nóng, cho 1 muỗng nhỏ hành tím, tỏi khô bằm vào, ngửi hương thơm bay ra thì đổ sườn vào đảo cho thật là đều tay, cho thêm một ít đường cát nữa và nấu lâm râm lửa.
  • Cho chỗ nước me vào, cứ tiếp tục trộn đều, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng
  • Khi thấy chỗ sườn heo chuyển màu vàng caramen thì tắt lửa.

Bước 3: Dùng sườn heo xào chua ngọt

  • Gắp sườn heo xào chua ngọt ra một cái dĩa, xà lách, dưa chuột, cà chua xếp quanh ngoài nha mọi người.
  • Sườn non xào chua ngọt có thể chế biến để ăn với với cơm nóng hoặc xôi trắng rất chi là thơm ngon đấy.

Yêu cầu đối với món sườn xào chua ngọt

  • Chọn sườn phải lựa loại ít mỡ, phần nạc cũng vừa phải đừng có quá dày cũng đừng có quá mỏng để cho lát sườn sau khi rim không bị quá khô cứng cũng không có quá dày nhâm nhi sẽ bị béo ngán.
  • Không trút quá nhiều me sẽ bị chua quá làm mất đi hương vị của sườn non.
  • Sườn non xào chua ngọt cần phải có vị ngọt ngọt, chua chua, có thể thái thêm tí ớt sừng vào nếu cần thưởng thức cay.
  • Cần phải đạt được màu sắc vàng nâu chứ không để màu trắng nhạt quá trông không được bắt mắt nghen mọi người.

Bữa tối quả tuyệt vời và trọn vẹn hơn hết khi cùng quây quần bên gia đình dùng bữa cơm tối có món sườn xào chua ngọt. Nồi cơm nghi ngút khói cùng đĩa sườn xào chua ngọt sóng sánh màu caramen vàng nâu kích thích lắm luôn. Cơm đơm ra chén sẵn sàng, dùng với miếng sườn ngon đến ngất ngây luôn các bạn ạ, sườn có nạc hơi mỡ béo ngậy thơm ngon, đã vậy thêm phần nước sốt chua chua ngọt ngọt ngon miệng vô cùng. Tuy là món ăn quen thuộc nhưng nó lấy lòng được khá đông đảo người thưởng thức khi bạn áp dụng cách làm như trên đấy. Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here