Cách làm súp lơ trắng ngâm chua ngọt ngon và không bị đắng


Súp lơ là một trong những loại rau mà mình hảo ăn nhất, rau dùng xào hay luộc gì cũng ngon cả. Độ giòn ngon trong từng miếng súp lơ hấp dẫn đến lạ, thế là sắp đến tết mẹ mình mua một mớ súp lơ để dành ăn trong mấy ngày này, nhưng khổ nỗi súp lơ không để lâu được các bạn ạ. Vậy là mẹ mình quyết định mang hết số súp lơ đó ngâm chua ngọt. Cách làm súp lơ trắng ngâm chua ngọt ngon và không bị đắng rất đơn giản, đây là một giải pháp cực kì thú vị để cho cả nhà được ăn súp lơ thả ga luôn. Súp lơ khâu sơ chế cũng dễ và nhanh nữa, khi hoàn thành súp lơ giòn ngon, một hũ súp lơ có màu trắng tinh đẹp mắt, hấp dẫn hơn khi có vài lát ớt đỏ đỏ nằm nép nép bên cạnh. Chua chua ngọt ngọt là vị đặc trưng chủ đạo của món này, bên cạnh đó là hương thơm hấp dẫn của chanh, của tỏi, tất cả cứ quyện vào nhau làm cho hũ súp lơ muối chua ngọt kích thích hơn bao giờ hết. Để làm được một hũ súp lơ dễ là vậy đó, nhưng các bạn phải khéo léo một tí nhá, kẻo để súp lơ nổi váng là mất ngon đấy, hay để yên tâm hơn mời các bạn cùng tham khảo cách ngâm súp lơ chua ngọt của cachlammonngon4.com sau đây.

Những nguyên liệu cần dùng cho cách làm món súp lơ trắng muối chua ngọt ngon

  • Cây súp lơ: 500 gram
  • Chanh: 8 quả
  • Ớt sừng: 5 trái
  • Tỏi khô: một củ
  • Những loại gia vị thường dùng: muối, bột ngọt, đường trắng, nước mắm.

Cách làm súp lơ trắng ngâm chua ngọt ngon và không bị đắng

Các bước thực hiện làm súp lơ trắng muối chua ngọt

Bước 1: Sơ chế súp lơ trắng

  • Lấy một con dao nhỏ sắc tách một cây súp lơ ra thành các nhánh nhỏ sau đó mới tiếp tục bắt đầu xắt thành từng khúc cỡ vừa miệng, cách này giúp hạn chế súp lơ ít bị nát vụn. Lúc cắt các bạn lưu ý bỏ hết phần sâu hư ở bên trên cây súp lơ luôn nhé.
  • Sau khi xắt hoàn tất, đun một nồi nước sôi, chần sơ chỗ súp lơ này, các bạn để ý chỉ trụng sơ sơ chứ không phải để lâu nhe, bởi vì luộc chín sẽ mất độ giòn của cây súp lơ.
  • Chần nhanh rồi vớt ra cho 1 tí muối vào đảo đều lên để chừng 2 phút, sau đó rửa sạch, vớt ra để khô bớt nước

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác và thực hiện làm súp lơ trắng ngâm chua ngọt

  • Bằm tỏi, ớt sừng nát ra để sẵn đấy.
  • Vắt quả chanh tươi dùng phần nước cốt, sử dụng ray lọc vứt mấy hạt chanh.
  • Cho nước chanh, đường trắng, mì chính vào cái chén khuấy đều tay lúc nào đường trắng chảy tất cả trong nước chanh sau đó tiếp tục bỏ thêm muối ăn hoặc là nước mắm theo khẩu vị ưa thích. Đối với khâu này nếu như các bạn lấy muối ăn thì không lấy nước mắm và ngược trở lại nha. Nên cho mắm vào cứ tiếp tục quấy sao cho nó tan ra, sau đó bỏ tỏi khô, ớt hiểm đã băm trước đấy vào , nêm nếm tất cả hỗn hợp nước mắm đó lần nữa cho hài hòa vị chua nhuốt nhuốt, cay cay, vị mặn mặn ngọt ngọt vừa dùng các bạn ha.
  • Bỏ súp lơ trắng vào ở trong 1 cái âu lớn rồi cho hỗn hợp gia vị phía trên vào đảo cho thấm đều gia vị.
  • Bỏ súp lơ vào hộp nhựa đậy chặt nắp, cho vào ngăn để mát của tủ lạnh.

Bước 3: Dùng súp lơ ngâm chua ngọt

  • Khoảng chừng sau 24 tiếng chúng ta có thể dùng được rồi nha, dở cái nắp hộp gắp súp lơ ngâm chua ngọt cho ra dĩa và ăn thôi.
  • Món súp lơ trắng muối chua ngọt ngon có thể ăn ở bữa cơm hằng ngày, hay ăn với với các món như là thịt heo luộc, thịt quay để cho bớt ngán.
  • Đặc biệt trong dịp tết ta có thể tận dụng món này để dọn kèm với hành muối dùng chung bánh tét nữa nhé.

Yêu cầu đối với súp lơ trắng ngâm chua ngọt

  • Khi dùng súp lơ trắng vẫn còn giữ độ giòn chứ không phải mềm ra ha, và còn có màu trắng tinh vốn có của súp lơ trắng.
  • Súp lơ ngâm xong rồi luôn phải thấm vị, lượng chanh và ớt thì có thể tùy vào khẩu vị mà điều chỉnh cho hợp lý.

Súp lơ trắng ngâm chua ngọt thực hiện quá ư là đơn giản phải không các bạn, một hũ súp lơ thành phẩm lại làm bạn thích thú nữa là đằng khác nữa đấy. Vị chua chua ngọt ngọt mằn mặn cứ quyện đều nơi đầu lưỡi hấp dẫn, súp lơ ngâm chua ngọt cũng giống như dưa hành muối cho ngày tết vậy đấy, nhưng nó lạ hơn bởi độ giòn ngon tuyệt vời. Năm nào cũng làm dưa hành rồi, năm nay thử làm hũ súp lơ chua ngọt thử xem sao các bạn ạ, kết hợp ăn với bánh chưng bánh tét thì không chê vào đâu được, kích thích bạn ăn ngon miệng và đỡ đi cảm giác ngấy nữa. Ngày thường thì ngâm súp lơ để ăn với cơm hoặc thịt luộc, cá kho gì cũng tuyệt vời vậy, chúc các bạn thưởng thức ngon miệng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách nấu xôi trắng ngon bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản

Những bữa sáng với bánh mì, bún phở riết cũng ngán, hôm nay mình thử vào bếp nấu ngay một nồi xôi cho bữa sáng nhẹ nhàng các bạn ạ.….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 04/01/2017 Đã Xem : 34 Chi Tiết ...

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi ngon và cực đơn giản kiểu Âu

Bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn chắc sẽ không thiếu những món ăn quen thuộc như thịt, cá... Mấy món này cứ ăn đi ăn lại cũng ngán….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 25/01/2017 Đã Xem : 33 Chi Tiết ...

Cách nấu mì quảng tôm thịt đơn giản ngon kiểu Quảng Nam

Đi học xa nhà ăn gì cũng được nhưng tranh thủ cuối tuần về với mẹ để được ăn bát mì Quảng ngon tuyệt cú mèo của mẹ nấu. Cứ….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 18/01/2017 Đã Xem : 43 Chi Tiết ...

Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng lò nướng ngon và đơn giản

Theo các bạn thì hải sản làm chế biến theo kiểu gì là ngon nhất nhỉ. Nhiều người bảo là hấp, nấu lẩu, nướng... nhưng theo mình ngon tùy vào….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 10/02/2017 Đã Xem : 130 Chi Tiết ...

Cách nấu cơm gạo lứt muối mè để giảm cân hoặc chữa bệnh

Nghe mẹ bảo trước đây thời gia đình còn đói khổ thì ngô khoai trộn cùng gạo lứt là món ăn chính của gia đình. Một nồi cơm nhưng toàn….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 20/01/2017 Đã Xem : 17 Chi Tiết ...

Cách làm cơm cháy chà bông với mỡ hành cay ngon đơn giản

Mỗi lần đi siêu thị là cái xe đẩy lúc nào cũng ngập tràn một đống cơm cháy chà bông, hai chị em mình mấy khoảng đồ ăn vặt thì….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 04/03/2017 Đã Xem : 19 Chi Tiết ...

Cách làm mứt cà rốt các kiểu khô và dẻo ngon không cần nước vôi trong

Cách làm mứt cà rốt các kiểu khô dẻo ngon đơn giản đón Tết: Tết càng đến gần thì công đoạn chuẩn bị nguyên liệu làm món mứt cà rốt….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 18/11/2016 Đã Xem : 27 Chi Tiết ...

Cách làm yaourt ngon dẻo đơn giản cho bé ăn thả ga tại nhà

Cái tiết trời oi bức này đúng là biết lấy lòng người ta quá mà, trời nắng nóng thế này là cơ hội cho mình ra tay trổ tài làm….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 07/10/2016 Đã Xem : 18 Chi Tiết ...

Cách nấu bún cá ngừ kho thơm ngon nhất của người miền Trung

Nếu ai được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền Trung nắng gió thì hẳn không xa lạ gì với loài cá ngừ. Cá ngừ có nhiều ở….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 13/02/2017 Đã Xem : 234 Chi Tiết ...

Cách nấu bún chả hà nội đơn giản và ngon với công thức chuẩn

Mỗi món ăn đều để lại trong lòng người thưởng thức một cảm nhận riêng, với mình thì bún chả Hà Nội là một trong những món làm mình có….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 03/01/2017 Đã Xem : 22 Chi Tiết ...