Cách làm tào phớ không dùng đường nho để bán (Đắt khách lắm)

0
63

Cách làm tào phớ không dùng đường nho, thạch cao sau đây sẽ giúp bạn có được món ăn cực ngon đặc biệt làm để bán là đắt khách lắm luôn đó. Hãy cùng banhmro.com.vn làm ngay tào phớ bạn nhé!

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tào phớ

  • Hạt đậu nành khô: 150 gram.
  • Túi bột gelatin: 20 gr.
  • 1 bó lá nếp.
  • Đường, gừng, vài nhánh lá dứa tươi.
  • Dụng cụ để làm tào phớ: xoong, bát, nắp ống sữa, cối xay.

Cách làm tào phớ

Các bước tiến hành làm món tào phớ không cần dùng đường nho

Bước 1: Tiến hành làm sữa đậu

  • Đậu tương khi mua về chúng mình đem ngâm qua nước từ 6 đến 8h.
  • Sau đấy đem đãi vỏ cho thật sạch.
  • Đổ đậu và nước lọc vào cối xay nhấn nút xay nhuyễn mịn, sau đó cho vào túi lọc, vắt mạnh bỏ bã đi, cho đến khi thu được 1 l sữa đậu nhé. Yêu cầu chúng ta luôn phải sử dụng cái túi bằng vải để lọc không có phải dùng rây lọc nhe, như thế mới có thể loại bỏ toàn bộ phần bã, nước đậu tương sẽ không có còn xác lợn cợn, tào phớ mới mịn, đẹp nghen.

Bước 2: Đun sữa làm tào phớ

  • Bó lá nếp tươi các bạn đem bỏ vào thau nước rửa cho sạch.
  • Đổ sữa đậu nành và lá nếp tươi vào một cái nồi nấu sôi. lúc sữa đậu sôi bạn để ý vặn nhỏ lửa để sữa không có bị trào ra ngoài pha 20 gram bột galatine với ít nước hẩm, rồi cho nhẹ nhành vào nồi sữa đậu, vừa trút chúng mình vừa khuấy cho đều nghen. Nấu sôi thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp he
  • Chờ cho sữa nguội thì cho vào chén, rồi đặt vào tầng mát tủ lạnh để độ hai cho tới 3 h, hoặc khi thấy các thành phần hỗn hợp dẻo lại, mịn và trắng là được rồi.

Bước 3: Nấu nước đường và ăn tào phớ

  • Hòa đường cùng với nước cho chảy vào trong 1 cái nồi.
  • Bó lá dứa rửa sạch, gừng tươi gọt bỏ hết vỏ, rửa cho thật sạch, thái thành sợi, rồi đổ toàn bộ vào trong xoong nước đường cát.
  • Bắc nồi lên trên bếp đun cho thật sôi rồi nhắc xuống.
  • Để cho nguội thì để vào trong ngăn dùng để làm mát tủ lạnh để cho nước đường thật lạnh nhá.
  • Lúc nhâm nhi, chúng mình lấy thìa hoặc nắp lon sữa múc tào phớ theo lát thật mỏng vào bát, sau đó chan nước đường lên và thưởng thức thôi.

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm tào phớ

  • Công đoạn xay đậu, chúng mình nhớ phải luôn lọc thật kĩ, không nên để nước đậu nành còn bã nhá. Vậy nên tốt nhất chúng ta cần phải chuẩn bị 1 chiếc túi bằng vải dùng để lọc, bóp thật mạnh cho khô ráo và vứt phần bã đậu xay đi, không có được sử dụng rây lọc nhá, như thế tào phớ thành phẩm mới mịn, trắng, chuẩn ngon.
  • Khi nấu sữa đậu nành bạn phải chú ý tránh để cho sữa đậu nành bị tràn ra ngoài.
  • Bỏ lá nếp tươi vào đun là để cho tào phớ có được hương thơm quyến rũ, nếu không lựa mua được lá nếp cũng không sên nghen.
  • Ta có thể lấy tinh dầu hoa bưởi hay vani thay cho lá dứa. Tuy nhiên như thế ta phải trộn vào lúc nước đường cát đã bớt nóng ha.

Chúc các bạn làm tào phớ không dùng đường nho thành công

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here