Cách làm tào phớ không dùng đường nho để bán (Đắt khách lắm)

Tào phớ, hay còn gọi là đậu hũ được biết đến là món ăn đơn giản mang hương vị ngọt thanh, mềm mại. Thường thấy tào phớ đá được các cửa hàng bán rất nhiều vào mùa hè, nhưng bạn cũng đừng bỏ qua tàu hủ nóng cho ngày đông ấm áp hơn. Cách làm tào phớ không hề khó, bạn có thể thực hiện nấu tào phớ ngay tại nhà để thưởng thức theo khẩu vị riêng của mình

Cách làm tào phớ không dùng đường nho, thạch cao sau đây sẽ giúp bạn có được món ăn cực ngon đặc biệt làm để bán là đắt khách lắm luôn đó. Hãy cùng banhmro.com.vn làm ngay tào phớ bạn nhé!

Cách làm tào phớ
Cách làm tào phớ

Contents [hide]

  • 1 Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tào phớ
  • 2 Các bước tiến hành làm món tào phớ không cần dùng đường nho
    • 2.1 Bước 1: Tiến hành làm sữa đậu
    • 2.2 Bước 2: Đun sữa làm tào phớ
    • 2.3 Bước 3: Nấu nước đường và ăn tào phớ
  • 3 Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm tào phớ

cách làm tào phớ

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tào phớ

  • Hạt đậu nành khô: 150 gram.
  • Túi bột gelatin: 20 gr.
  • 1 bó lá nếp.
  • Đường, gừng, vài nhánh lá dứa tươi.
  • Dụng cụ để làm tào phớ: xoong, bát, nắp ống sữa, cối xay.
XEM THÊM:  những thực phẩm giàu axit folic

 

Các bước tiến hành làm món tào phớ không cần dùng đường nho

taopho4

Bước 1: Tiến hành làm sữa đậu

  • Đậu tương khi mua về chúng mình đem ngâm qua nước từ 6 đến 8h.
  • Sau đấy đem đãi vỏ cho thật sạch.
  • Đổ đậu và nước lọc vào cối xay nhấn nút xay nhuyễn mịn, sau đó cho vào túi lọc, vắt mạnh bỏ bã đi, cho đến khi thu được 1 l sữa đậu nhé. Yêu cầu chúng ta luôn phải sử dụng cái túi bằng vải để lọc không có phải dùng rây lọc nhe, như thế mới có thể loại bỏ toàn bộ phần bã, nước đậu tương sẽ không có còn xác lợn cợn, tào phớ mới mịn, đẹp nghen.

Bước 2: Đun sữa làm tào phớ

  • Bó lá nếp tươi các bạn đem bỏ vào thau nước rửa cho sạch.
  • Đổ sữa đậu nành và lá nếp tươi vào một cái nồi nấu sôi. lúc sữa đậu sôi bạn để ý vặn nhỏ lửa để sữa không có bị trào ra ngoài pha 20 gram bột galatine với ít nước hẩm, rồi cho nhẹ nhành vào nồi sữa đậu, vừa trút chúng mình vừa khuấy cho đều nghen. Nấu sôi thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp he
  • Chờ cho sữa nguội thì cho vào chén, rồi đặt vào tầng mát tủ lạnh để độ hai cho tới 3 h, hoặc khi thấy các thành phần hỗn hợp dẻo lại, mịn và trắng là được rồi.
XEM THÊM:  Cách nấu chè chuối miền Nam ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

Bước 3: Nấu nước đường và ăn tào phớ

  • Hòa đường cùng với nước cho chảy vào trong 1 cái nồi.
  • Bó lá dứa rửa sạch, gừng tươi gọt bỏ hết vỏ, rửa cho thật sạch, thái thành sợi, rồi đổ toàn bộ vào trong xoong nước đường cát.
  • Bắc nồi lên trên bếp đun cho thật sôi rồi nhắc xuống.
  • Để cho nguội thì để vào trong ngăn dùng để làm mát tủ lạnh để cho nước đường thật lạnh nhá.
  • Lúc nhâm nhi, chúng mình lấy thìa hoặc nắp lon sữa múc tào phớ theo lát thật mỏng vào bát, sau đó chan nước đường lên và thưởng thức thôi.

Bước 4: Chuẩn bị nồi ủ đậu: Cho thạch cao phi vào nồi, thêm ít nước, khuấy tan, phết quanh thành nồi thành lớp mỏng. Khi sữa sôi thì nhanh tay đổ sữa vào nồi đã chuẩn bị. Phủ lên nồi một khăn khô. Đậy nắp kín lại. Sau khoảng 2 giờ là đậu hũ đặc lại.

Bước 5: Nấu nước đường

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Cho đường và nước vào nồi với ít lá dứa, đun cho đường tan và sôi lên thì cho gừng vào. Đun cho đường hơi sánh lại.

cách làm tào phớ

Trình bày: Dùng một muỗng thật mỏng để hớt tào phớ. Bạn có thể dùng một nắp đồ hộp (rất mỏng), tạo được các lớp mỏng mà không nát (hoặc bạn cũng có thể tự chế bằng cách cắt chéo lon bia làm 2 phần, phần còn đáy lon bia thì dùng để xúc tào phớ). Chan nước đường nóng, gừng và thưởng thức nhé.

XEM THÊM:  Cách làm món xôi chiên phồng Sài Gòn giòn giòn thơm ngon

cách làm tào phớ

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm tào phớ

  • Công đoạn xay đậu, chúng mình nhớ phải luôn lọc thật kĩ, không nên để nước đậu nành còn bã nhá. Vậy nên tốt nhất chúng ta cần phải chuẩn bị 1 chiếc túi bằng vải dùng để lọc, bóp thật mạnh cho khô ráo và vứt phần bã đậu xay đi, không có được sử dụng rây lọc nhá, như thế tào phớ thành phẩm mới mịn, trắng, chuẩn ngon.
  • Khi nấu sữa đậu nành bạn phải chú ý tránh để cho sữa đậu nành bị tràn ra ngoài.
  • Bỏ lá nếp tươi vào đun là để cho tào phớ có được hương thơm quyến rũ, nếu không lựa mua được lá nếp cũng không sên nghen.
  • Ta có thể lấy tinh dầu hoa bưởi hay vani thay cho lá dứa. Tuy nhiên như thế ta phải trộn vào lúc nước đường cát đã bớt nóng ha.

Chúc các bạn làm tào phớ không dùng đường nho thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *