Cách làm thạch dừa rau câu trắng ngon đơn giản tại nhà

0
35

Cùng với cách làm thạch dừa rau câu trắng ngon đơn giản tại nhà không quá cầu kỳ và tốn thời gian, vì vậy các bạn hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay nhé.

Các nguyên liệu cần cho cách làm thạch dừa

  • Dừa: một quả.
  • Nước dừa: 1.5 l.
  • Gói bột rau câu.
  • 150 g đường phèn.
  • Nước cốt dừa: 200 ml.

Cách làm thạch dừa rau câu trắng ngon đơn giản tại nhà

Quy trình làm thạch dừa

Bước 1: Chuẩn bị dừa

  • Dừa tươi nguyên trái chúng ta chọn mua loại dừa xiêm thì nước ngọt hơn, bạn chặt lấy nước, gọt bỏ vỏ cứng phía bên ngoài, khoét 1 lỗ nhỏ ở bên trên đầu trái dừa, vừa đủ đổ rau câu vào bên trong nghen.
  • Nếu như các bạn không đổ vào trái dừa các bạn cũng có thể chuẩn bị ly để làm thạch dừa ha, nhưng, đổ thạch vào trái dừa thì lúc cắt ra sẽ bắt mắt hơn nghen.

Bước 2: Nấu rau câu

  • Chuẩn bị một cái nồi rộng, cho nước dừa vào rồi cho gói bột rau câu vào khuấy đều rồi bắc lên bếp nấu sôi lên, vừa nấu vừa khuấy cho thật đều tay.
  • Cứ vậy đổ đường phèn vào nồi hỗn hợp và khuấy cho thật đều để cho đường tan , khuấy liên tục nhe. Cứ vậy chừng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Tiến hành làm thạch dừa

  • Trút các thành phần hỗn hợp mới nấu vào 1 cái ca miệng hình phễu để cho dễ làm, chừa trở lại một tí. Sau đấy lại tiếp tục đổ vào trong trái dừa đã chuẩn bị sẵn hoặc ly.
  • Bắc trở lại nồi rau câu lên bếp quậy cho không có bị đông cứng lại, rồi đổ phần nước cốt dừa vào trong và tiếp tục khuấy cho thật đều tay rồi tắt bếp.
  • Phần thạch ở trái dừa hơi đông nhẹ lại thì đổ phần trong nồi 1 lớp mỏng lên bên trên.

Bước 4: Làm lạnh và nhâm nhi thạch dừa

  • Để hỗn hợp thạch dừa bớt nóng thì bỏ vô tủ lạnh, lúc thạch dừa đông cứng trở lại thì ta đem ra cắt thành những miếng hình múi cau và ăn nhe.
  • Nếu như ta có dự định kinh doanh thì nên vừa làm với trái dừa, vừa đổ ở trong ly nghen, để cho phong phú hơn của món ăn.
  • Ngoài ra các bạn có thể đổ nhiều tầng cho thạch dừa, ví dụ như ép những loại quả cây, làm mỗi thứ 1 tầng để cho có nhiều màu bắt mắt hơn nghen.

1 số lưu ý dành cho phương pháp làm thạch dừa

  • Lúc nấu bột rau câu ở bên trên bếp, để ý là luôn phải khuấy đều tay chứ không thì rau câu sẽ đóng cục trở lại nghen.
  • Khi cho phần nước cốt dừa vào các bạn quậy luôn tay và tắt lửa, đun cốt dừa lâu quá sẽ ảnh hưởng tới thạch dừa.
  • Thạch dừa hết nóng sau đó mới cho vô tủ lạnh làm lạnh, nếu như thạch còn nóng sẽ làm hỏng tủ đấy nhe.
  • Thạch dừa sau khi hoàn thành sẽ có 2 lớp, lớp màu trong trong hơi đục xíu và 1 lớp màu trắng, khi thái ra để lên dĩa cực kì bắt mắt.
  • Thưởng thức thạch sẽ rất ngon với vị ngọt dịu. Lớp cốt dừa béo ngậy, hương thơm nức mũi và rau câu mềm ngon.

Vậy mình đã hoàn thành thành công cách làm thạch dừa đơn giản tại nhà, các bạn hãy vào bếp thực hiện ngay nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here