Cách làm thạch matcha trà xanh mát lạnh nhìn là mê ăn là thèm

Cách làm thạch matcha trà xanh mát lạnh nhìn là mê ăn là thèm

Cách làm thạch matcha trà xanh , Yeah! Vậy là đã cuối tuần rồi, mà sao hôm nay rảnh rỗi bạn không thử xem qua bài viết về Cách làm thạch matcha trà xanh này để trổ tài chiêu đãi cả nhà và tự thưởng cho bản thân mình nhỉ? Màu xanh thơm của bột trà xanh chắc hẳn luôn hớp hồn được bạn, đó là còn chưa ba kể bột trà xanh còn có công dụng làm đẹp da, không chỉ bên ngoài mà ngay cả bên trong nữa đó. Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với món thạch có tên thạch matcha mỗi lần đi cafe hay đi ăn ở nhà hàng sang chảnh rồi đúng không nè. Miếng thạch xanh xanh man mát, kết hợp cùng kem tươi beo béo cùng chút bột trà xanh vui mắt ở trên, chao ôi, nhìn là đã muốn xúc ngay một thìa rồi. ^^Đặc biệt, món ngon bắt mắt này không hề khó làm đâu, chỉ với nguyên liệu là bột gelatin, kem tươi và dĩ nhiên là không thể thiếu bột trà xanh rồi, cùng chút thời gian nhưng bạn đã có trong tủ lạnh nhà mình những cốc thạch matcha càng nhìn càng mê, càng thử càng thèm rồi đó nhé. Dại gì không thử ngay cùng Banhmro chứ nhỉ? ^^

Cách làm thạch matcha trà xanh
Cách làm thạch matcha trà xanh

Bạn đang xem: Cách làm thạch matcha trà xanh mát lạnh nhìn là mê ăn là thèm

Nguyên liệu cần có cho món Cách làm thạch matcha trà xanh

Kinh nghiệm làm thạch rau câu trà xanh thanh mát, giòn ngon kiểu mới

+ Bột trà xanh: 1 muỗng canh
+ Đường: 1,5 muỗng canh
+ Nước: 500ml
+ Bột getalin: 10g
+ Kem tươi (Whipping cream)

Cách làm thạch matcha trà xanh

Bước 1: Bạn hòa tan bột getalin với 100ml nước vào bát tô to.

Bước 2: Đun sôi 400ml nước rồi cho bát bột getalin + trà xanh + đường vào khuấy đều.

Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn, chờ cho thật nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khoảng 2 tiếng sau thạch trà xanh đông lại bạn cho ra cốc rồi trang trí trước khi thưởng thức nhé.

XEM THÊM:  cách làm gà xào kho kim chi chua cay cực ngon

Một vài năm trước, matcha bắt đầu xuất hiện ở khắp mọi nơi – trong latte, kem, smoothies, đá lạnh, v.v. Mặc dù tôi sẽ không bao giờ nói không với bánh rán matcha, nhưng hôm nay tôi muốn tập trung vào cách đơn giản nhất để thưởng thức nó: bằng cách hòa nó vào nước nóng để tạo ra một loại trà sủi bọt, bổ dưỡng. Tôi thích uống matcha theo cách này kể từ khi tôi và Jack có chuyến đi đầu tiên đến Nhật Bản cách đây nhiều năm, và tôi vẫn tự pha cho mình một cốc hầu như vào mỗi buổi sáng. Đối với tôi, đó là cách hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới. Nó cung cấp năng lượng và làm dịu cả hai cùng một lúc, và trên hết, nó rất ngon.

Matcha là gì?

Nếu bạn không quen với matcha, đó là một loại bột trà xanh Nhật Bản được làm từ lá trà khô nghiền mịn. Nó có vị hơi đắng, thực vật và màu xanh lá cây rực rỡ là kết quả của hàm lượng chất diệp lục cao trong lá. Nó là nền tảng của các nghi lễ trà truyền thống của Nhật Bản trong nhiều thế kỷ, nhưng gần đây nó đã trở nên phổ biến ở Mỹ vì những lợi ích sức khỏe của nó.

Trà xanh thông thường đã được quảng cáo là một nguồn chống oxy hóa, nhưng matcha thậm chí còn có nhiều lợi ích hơn. Đây là lý do tại sao: khi bạn pha các dạng trà xanh khác, bạn ngâm lá trong nước nóng và sau đó loại bỏ chúng. Khi làm matcha, bạn cho bột vào nước nóng hoặc sữa. Kết quả là, bạn thực sự tiêu thụ toàn bộ lá trà khi bạn uống nó! Các chất chống oxy hóa trong nó có thể làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và thậm chí thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn.

Vậy còn caffein thì sao? Chà, matcha có chứa nhiều caffeine hơn trà xanh thông thường, nhưng nó không mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái như cà phê. Nó khiến tôi cảm thấy tràn đầy sinh lực và tập trung, nhưng vẫn bình tĩnh.

XEM THÊM:  Cách làm mực cơm chiên nước mắm cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn

Bột matcha trong một cái rây

Mẹo hữu ích

  • Không phải tất cả matcha đều được tạo ra như nhau.  Lần đầu tiên mua matcha có thể khiến bạn bối rối – có rất nhiều nhãn hiệu và chúng rất khác nhau về chất lượng. Tôi luôn ủng hộ việc tìm kiếm loại không có thêm đường. Ngoài ra, sự khác biệt đáng kể nhất là giữa matcha nghi lễ và ẩm thực. Loại nghi lễ sẽ đắt hơn – nó được làm từ những lá trà non nhất và có hương vị êm dịu. Chọn nó nếu bạn định uống matcha chỉ với nước. Tôi thích nhãn hiệu Ippodo và Jade Leaf. Nếu không, matcha ẩm thực ít tốn kém hơn sẽ làm được điều này. Hương vị của nó là đắng hơn, cân bằng tốt trong món cà phê sữa hoặc món tráng miệng. Sự lựa chọn cuối cùng của tôi là Aiya – chất lượng tuyệt vời nhưng giá cả vẫn phải chăng.
  • Nó không kéo dài mãi mãi. Matcha không có thời hạn sử dụng đặc biệt dài. Sau khi bạn mở nó ra, hãy sử dụng nó trong vòng 2 tháng để có màu sắc và hương vị tốt nhất. Tôi khuyên bạn nên mua nó với số lượng nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh để bảo quản độ tươi ngon.
  • Bạn có thể muốn một máy đánh trứng matcha. Nếu bạn làm matcha thường xuyên, tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một chiếc máy đánh trứng bằng tre được gọi là chasen (hình ở đây). Thiết kế đặc biệt của nó phá vỡ các vón cục và tạo ra một lớp bọt xốp trên mặt trà. Nếu bạn không có, hãy sử dụng máy đánh trứng thông thường hoặc máy đánh sữa bằng điện để thay thế. Đánh kem hoặc khuấy bằng nĩa hoặc thìa sẽ  không  hoạt động ở đây.
  • Làm ngọt cho vừa ăn. Hương vị cỏ, umami của Matcha có thể là một hương vị có được. Nếu bạn chưa quen với cách làm, đừng ngần ngại thêm một vài giọt xi-rô cây phong hoặc mật ong. Bạn cũng có thể muốn làm ngọt trà nếu bột matcha của bạn đặc biệt đắng.
XEM THÊM:  Cách làm cánh gà sốt chua ngọt hàn quốc cả nhà khen ngon

Đổ nước nóng lên trà xanh matcha

Bạn sẽ tìm thấy công thức và phép đo trà xanh matcha đầy đủ của tôi bên dưới, nhưng vì có một vài thủ thuật để làm matcha nên tôi muốn chia nhỏ từng bước. Đây là những gì bạn cần làm:

Đầu tiên, rây nó vào một cái bát hoặc cốc nhỏ. Matcha rất dễ bị vón cục, vì vậy tôi luôn khuyên bạn nên rây trước khi thêm nước. Nếu không, trà sẽ khó phân tán đều trong chất lỏng và đồ uống của bạn sẽ bị vón cục.

Đánh bông trà matcha

Cách pha trà matcha

Trà xanh matcha

Đầu tiên bạn cho ra cốc rồi thêm phần kem tươi ở trên, rắc chút bột trà xanh lên trên kem cho đẹp mắt rồi bắt đầu thưởng thức thôi nào.

Chúc bạn có những cốc thạch matcha trà xanh thật ngon nhé! 😉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *