Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm kiển Thái ngon đơn giản

0
37

Chào các bạn đến hẹn lại lên hôm nay banhmro.com.vn sẽ chia sẻ các bạn cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm kiển Thái ngon đơn giản, bây giờ hãy vào bếp và cùng mình thực hiện ngay nhé.

Các nguyên liệu cần dùng cho cách làm làm món thịt heo ba chỉ chiên nước mắm ngon tuyệt cú mèo

  • Khổ thịt heo ba chỉ: 500 gam.
  • Sả: hai cây.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Ớt chỉ thiên: 3 trái.
  • Chanh: 1 trái.
  • Cà chua, dưa leo.
  • Các gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, mì chính,..

Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm kiển Thái ngon đơn giản

Trình tự làm món thịt heo ba chỉ chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế thịt

  • Chúng ta cần phải mua 1 khổ thịt heo ba chỉ tươi ngon, phần mỡ và nạc xen kẻ đều nhau, khổ thịt đông đặc, không có được mềm nhũn sẽ không thơm và ngon đâu nghen. Ngon nhất là lựa mua phần ba chỉ vai, không có được mua phần thịt bụng sẽ không thơm ngon đâu đó, phần chỗ đấy thịt hay bị dai lắm. Khổ thịt còn đỏ, sờ tay vào thịt hơi ấm ấm và không có mùi lạ. Mua thịt heo về rửa cho thật sạch, dùng lưỡi lam cạo sạch lông lại 1 lần, thịt heo ba chỉ thường bị sót lông nên ta phải cạo cho kĩ. Sau đấy, rửa lại với nước muối pha loãng, để khô ráo nước.
  • Cho khổ thịt lên trên thớt xắt thành những miếng lớn độ ba đến 4 cm rồi cho vô cái thau.

Bước 2: Làm mắm rồi tẩm ướp thịt heo

  • Tỏi và sả lột bỏ vỏ, thái gọn cây sả rồi cho vào trong cái cối giã cùng với ớt và tỏi. Đổ hết ra cái chén, cho hai thìa đường, ½ muỗng muối iot, tí hạt nêm, bột ngọt và mắm vào đánh đều lên để các gia vị tan ra.
  • Đổ toàn bộ chén gia vị vào trong thau thịt heo, cho thêm xíu nước cốt chanh, trộn cho đều lên để đấy ướp độ hai tiếng đồng hồ cho thịt heo ngấm cùng các gia vị.

Bước 3: Chiên thịt heo cùng với nước mắm

  • Để một cái chảo lên bếp, rót dầu đun sôi già lên, rồi thả theo thứ tự thịt heo vào chiên, mở lửa nhỏ liu riu chiên và lật cho đều hai mặt cho thịt chín.
  • Lúc miếng thịt heo chín, phần bên ngoài hơi săn săn lại thì các bạn tắt bếp đặt nguyên ở bên trên bếp khoảng năm phút sau nữa rồi mới nhắc xuống nhe.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức thịt heo chiên mắm

  • Lấy thịt heo chiên nước mắm đặt lên một cái thớt, cắt khổ thịt ra thành những miếng vừa phải, nếu thịt nóng thì bạn lấy một đôi đũa giữ thật chặt khổ thịt lại sau đó cắt nghen.
  • Cho thịt heo ra một chiếc đĩa đã trang trí sẵn dưa leo, cà chua thái miếng tròn ngang sau đó ăn kèm với cơm nóng rất là thơm ngon.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách làm làm món thịt heo ba chỉ chiên mắm ngon đậm đà

  • Miếng thịt phải có màu vàng cánh gián hấp dẫn phía ngoài tuy thế phải chín phía bên trong, lúc xắt không còn màu hồng hồng ha.
  • Sả ớt bằm nát ướp thì thịt mới thơm và ngon tuy vậy khi chiên dễ bị cháy khét, vì thế lúc chiên nhớ phải bật bếp vừa thôi đó.

Hấp dẫn với cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm đúng không nào, vậy thì hãy thưc hiện ngay thôi, chúc các bạn thành công nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here