Cách làm thịt dê xào sả ớt ngon thơm xuất sắc cho bữa cơm ăn là mê

Thịt dê bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Trong số đó, Thịt cừu chiên sả ớt là một món ăn ngon, bổ và giàu chất dinh dưỡng được nhiều người yêu thích.

Thịt cừu xào sả ớt cay nồng, càng ăn càng mê. Vì vậy, món ngon này thường có mặt trong thực đơn bữa cơm tối của các gia đình. Tuy nhiên, để món ăn này trở nên tuyệt vời, chúng ta cần có công thức riêng.

Bạn đang xem: Cách làm thịt dê xào xả ớt

Tổng hợp: món ngon từ thịt dê

Chuẩn bị nguyên liệu (3-4 người)

  • Thịt dê: 500g
  • Sả tươi: 5 cọng
  • Ớt sừng: 4 cọng
  • Hành khô: 3 củ
  • Tỏi: 5-6 tép
  • Gừng tươi: 1 tép
  • Nước dừa xiêm: 100ml
  • Hành lá, ngò rí: 50g mỗi thứ
  • Gia vị cần thiết: hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn …

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Với tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng, hãy cùng thực hiện các bước dưới đây để làm món thịt dê xào lăn nhé.

Bước đầu tiên: chuẩn bị thịt cừu

Dùng dao cạo để cạo bên ngoài thịt dê. Cho thịt cừu vào bát hoặc nồi, sau đó cho nước sôi vào đun sôi để khử mùi hôi.

XEM THÊM:  Ăn sập top 20 quán ăn ngon Sài Gòn bạn nhất định phải thử - iVIVU.com

Lấy thịt cừu ra và rửa bằng nước lạnh. Thịt cừu nên được rửa nhiều lần để được làm sạch kỹ lưỡng và giảm thiểu mùi hôi.

Bước 2: Chuẩn bị các vật liệu khác

Hành khô, tỏi bóc vỏ rửa sạch cùng với 2 quả ớt. Sau đó, băm nhỏ cả 3 nguyên liệu.

thịt dê xào sả ớt

Có thể bạn quan tâm: Cách làm giá đỗ tại nhà bằng chai nhựa

Hành lá và rau mùi nhặt bỏ hết lá già và rễ. Tiếp theo, bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

Sả nhặt bỏ phần lá già bên ngoài, rửa sạch và thái nhỏ.

Rửa sạch và cắt 2 quả ớt còn lại thành từng lát.

Bước 3: Chữa bệnh cho dê

Dùng dao cắt thịt dê thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho thịt dê vào tô. Các gia vị tiếp theo là 1 muỗng canh bột canh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột.

Thêm hành, tỏi và ớt băm nhỏ.

thịt dê xào sả ớt

Trộn đều để gia vị thấm đều vào thịt dê. Thời gian ướp khoảng 30 – 40 phút.

XEM THÊM:  Phân biệt bột matcha và bột trà xanh, cách dùng và công dụng mỗi loại

Bước 4: Dê xào sả ớt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, tỏi, ớt băm vào, sau đó đổ thịt cừu đã ướp vào.

Có thể bạn quan tâm: Rau xà lách tốt cho sức khoẻ, cách chọn và phân loại rau xà lách

Vừa nấu vừa đảo bằng tay để gia vị thấm vào thịt dê và đảm bảo thịt chín đều. Đảo đều và nấu như vậy cho đến khi thịt chín thì cho nước dừa xiêm đã chuẩn bị vào.

Bây giờ, hãy hạ nhiệt và đậy nắp lại. Nấu như vậy cho đến khi nước gần cạn thì nêm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 5: Kết thúc và tận hưởng

Múc thịt cừu xào sả ớt ra đĩa, trên cùng với hành lá và ngò rí thái nhỏ, ngon tuyệt. Thưởng thức món ngon này khi còn nóng để có hương vị thơm ngon nhất.

thịt dê xào sả ớt

Bạn có thể dùng món thịt cừu xào này với bữa ăn nóng hổi hoặc nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình.

Xem Thêm: Cách Làm Món Dê

Những lưu ý khi xào thịt cừu với sả ớt

Muốn món cừu xào sả ớt ngon, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Yêu cầu chọn thịt dê tươi. Vì vậy, thịt dê phải săn chắc và có màu đỏ tươi. Vì vậy, món ăn khi chế biến sẽ hấp dẫn hơn.
  • Đảm bảo sử dụng nhiệt độ cao khi thêm thịt cừu vào chiên. Mục đích là để thịt cừu không bị chảy nước.
  • Vì chúng ta cho nước cốt dừa vào để đậy nắp nồi nên thỉnh thoảng chúng ta phải mở nắp và dùng đũa khuấy đều. Điều này sẽ giúp thịt chín đều, đậm đà hơn và đảm bảo nồi không bị cháy.
  • Trong quá trình chế biến, có thể điều chỉnh theo khẩu vị và sở thích của gia đình. Phần để thiết lập. Nhà có trẻ nhỏ, người già không ăn được cay nên giảm lượng ớt và sả.
XEM THÊM:  Top 10 quán bún bò Huế ngon ở Sài Gòn chuẩn vị, ngon nức tiếng

Kết luận

Trên đây là cách làm dê xào sả ớt đơn giản nhưng rất ngon và hấp dẫn để đổi vị trong bữa cơm gia đình. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn trổ tài với nhiều công thức nấu ăn hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: 15 thực phẩm cho bà bầu để giúp con thông minh hơn – Vinamilk

Viết một bình luận