Cách làm thịt gà xào nấm ngon trên cả tuyệt vời

0
148

Bữa cơm Việt Nam thường có sự kết hợp giữa các món ăn như cơm, món canh, món xào…Sự kết hợp này yêu cầu vừa ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng và đặc biệt là đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Và món xào vẫn là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Nó được biến tấu từ các loại nguyên liệu và gia vị khác nhau. Một trong số đó , thịt gà xào với nấm là món ăn được kết hợp hoàn hảo, tươi mát, ngon trên cả tuyệt vời .Thịt gà thơm ngon, được tẩm ướp với gia vị chọn lọc tạo hương vị đậm đà cuốn hút. Nấm được biết đến như một loại thức ăn không những ngon mà có giá trị dinh dưỡng cao. Món thịt gà xào với nấm rất món ăn quen thuộc, dễ dàng chế biến giúp cơ thể dễ hấp thu và tiêu hóa nhanh rất tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Còn chần chừ gì, cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi!

Nguyên liệu cần cho gà xào nấm:

  • Gà đã được róc xương: 500gram.
  • Nấm rơm: 200gr.
  • 150gram nấm đùi gà.
  • Ớt Đà Lạt: nửa trái màu đỏ, nửa trái màu xanh.
  • Hành lá, rau mùi: 100gram.
  • Hành khô, tỏi: 50gram.
  • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
  • 3 trái ớt sừng chín.
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, nước măm, bột ngọt, ớt bột, tiêu bột

Cách làm thịt gà xào nấm ngon trên cả tuyệt vời

Cách làm thịt gà xào với nấm ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cơ bản

  • Tỏi khô lột vỏ và hành tím rồi băm thật nhuyễn.
  • rửa sạch gừng tươi, gọt vỏ gừng rồi thái từng miếng nhỏ.
  • Rửa sạch ớtỚt đem rửa sạch với nước, bỏ ruột ớt, thái nó thành hạt lựu.
  • Rau mùi, hành lái: Lấy bỏ các lá thúi rồi để cho ráo nước. Tiếp theo lấy hành lá cắt nhuyễn còn rau mùi cắt khúc dài khoảng chừng 3cm.
  • Rửa sạch ớt sừng, loại bỏ hết hạt và cắt lát mỏng, rồi trộn ½ chỗ ớt xắt lát với 3 thìa nước mắm thơm ngon để dùng chấm kèm với món thịt gà xào với nấm rơm

Bước 2: Sơ chế thịt gà và ướp gà với những gia vị

  • Thịt gà sau khi mua từ chợ về rửa sạch với nước lạnh, rồi bỏ ra cái rổ cho gà khô nước. Sau đó thái hạt lựu.
  • Bước tiếp theo chúng ta đổ thịt gà vào 1 cái tô lớn rồi cho thêm chút hành tím, tỏi khô băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, một thìa nhỏ nước mắm, một nửa thìa bột ngọt, một muỗng dầu ăn|một thìa nhỏ nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa dầu ăn , ½ thìa bột ngọt trộn đều lên rồi ướp trong vòng 30 p.
  • Với cách làm món thịt gà xào nấm trên đây thì nên lựa phần thịt ở đùi gà hay ức gà làm mới dễ. Nhưng cốt yếu là các bạn chọn được con gà có thịt ngon làm cho món thịt gà xào nấm đậm đà hơn.

Bước 3: Sơ chế nấm rơm và nấm đùi gà

  • Nấm rơm và nấm đùi gà: Làm sạch nấm bằng việc xắt bỏ chân rồi rửa sạch với nước lạnh sau đó để ráo, 28 p sẽ giúp nấm sạch hơn nhìn cũng ngon hơn.

Bước 4: Xào nấm với gà

  • Cho 1 cái chảo dầu lên bếp đun sôi sau đó bỏ nốt phần hành và tỏi băm nhỏ lúc nãy vào, thêm gừng xắt nhỏ, 1 nữa thìa ớt vào phi cho thơm. Nếu bạn nào không ăn cay tệ thì có thể bỏ ít phần ớt bột lại và thay vào đó là bột điều tạo màu cho món gà xào nấm ngon hơn nhiều.
  • Tiếp đó các bạn đổ thịt gà vừa ướp xong với gia vị vào và đảo thật nhanh cho tới khi thịt gà vừa chín tới thì bỏ nấm rơm, nấm đùi gà vào chảo, đảo đều tay cho gà chín đều, đồng thời nêm nếm thêm gia vị sau một thìa bột nêm, một nửa muỗng nhỏ bột ngọt sao cho vừa miệng ăn là được các bạn nhé, chú ý là không nên cho quá nhiều sẽ khiến cho cách chế biến gà xào nấm sẽ mặn lắm đó.
  • Khi thịt gà vừa chín tới chúng ta cho thêm ớt Đà Lạt vào chảo sau đó khuấy nhanh tay độ chừng 1 p thì lúc này mình sẽ trút hành lá + một nữa thìa tiêu đã được xay vào, rồi đổ thêm một ít dầu ăn cho màu của món gà xào nấm thêm hấp dẫn.
  • Công đoạn cuối cùng thì bạn hãy tắt bếp và cho nấm xào với gà này lên đĩa, giờ thì trang trí thì các bạn bỏ thêm rau mùi xắt khúc ngắn, ớt ắt lát, rắc 1 chút tiêu bột nữa lên là chúng ta đã tất cách làm thịt gà xào nấm để đãi các thành viên trong nhà bạn rồi.

Yêu cầu đối với món gà xào nấm:

  • Thịt gà ta nên chọn phần đùi gà hoặc ức con gà thì thịt sẽ nhiều hơn thơm ngon hơn, điều cốt yếu là ta làm sao chọn được con gà ta để chế biến món ăn này.
  • Khi làm món ăn này ta phải lưu ý nêm nếm gia vị vừa phải nhằm tránh món này sẽ bị mặn, còn nếu không cay được thì ta đừng cho ớt bột vào nha.
  • Món nấm xào với gà sau khi hoàn tất chắc chắn sẽ có mùi hương thơm ngon, thịt gà dai dai hòa quyện cùng vị đậm đà của nấm.
  • thịt gà này chúng ta nên ăn khi còn nóng, và nên chấm chung với nước mắm mặn, pha thêm ớt bột xắt lát mới hợp nhá.

Một gia đình hạnh phúc là một gia đình có căn bếp tràn ngập tình yêu thương. Một căn bếp với những người mẹ, người bà chăm sóc cho gia đình nhỏ của họ với những món ăn mộc mạc mà ngon miệng. Không cần phải cầu kì hay đến những nhà hàng sang trọng nào, ngay chính trong gian bếp nhỏ hãy gưi gắm tình thương của bạn vào món thịt gà xào nấm này. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng và ấm cùng bên những người thân yêu!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here