Cách làm thịt heo quay giòn da bằng chảo tại nhà cực ngon

0
70

Không xa lạ gì với những bữa đám cỗ hay tiệc tùng mua thịt heo quay về chiêu đãi cho cả gia đình các bạn nhỉ. Heo quay là một trong những sản phẩm sang chảnh trong những dịp thế này, một con heo quay trong các ngày lễ, cúng kính nó mang một giá trị tâm linh đặc biệt các bạn ạ. Còn ngày thường, đấy là một món ăn được nhiều người ưa chuộng, để mua thịt heo thì rẻ nhưng mua được một miếng thịt heo quay không thấp đúng không các bạn. Vậy thì tại sao chúng ta không học ngay cách làm thịt heo quay giòn da bằng chảo tại nhà cực ngon nhỉ. Trước giờ mình cứ nghĩ, để quay được miếng thịt heo thơm ngon cần lò quay, chuẩn bị công phu lắm chứ, không ngờ món này có thể tiến hành làm bằng chảo một cách dễ dàng tại nhà như vậy. Với món heo quay thì chắc chắn bữa ăn nhà bạn sẽ hoàn hảo hơn hẳn đấy, thịt heo quay tại nhà không những chất lượng mà lại an toàn nữa. Việc của bạn là chỉ cần chọn mua được một miếng thịt heo ba chỉ tươi ngon, còn phần làm sao có được đĩa thịt heo quay thơm ngon, giòn da thì bây giờ cùng với banhmro.com.vn vào bếp thôi nào.

Các loại nguyên liệu cần sử dụng cho cách làm thịt heo quay thơm ngon tại nhà

  • Thịt heo 3 chỉ: trọng lượng tùy theo bao nhiêu người thưởng thức nghen.
  • Sả: một nhánh.
  • Hành tây: một củ bự.
  • Củ gừng tươi.
  • Muối trắng: ba thìa vừa.

Cách làm thịt heo quay giòn da bằng chảo tại nhà cực ngon

Các bước thực hiện món thịt heo quay ngon

Bước 1: Tiến hành sơ chế thịt heo

  • Thịt heo dùng quay nên chọn thịt ba chỉ là chính xác nhất, tại vì có nạc có cả mỡ tuyệt vời.
  • Dùng lưỡi lam cạo sạch lớp da, rồi rửa cho sạch lại qua nước lạnh. Dùng con dao bén cứa ngoài da heo các đường chéo dọc nhau tạo thành các hình vuông, lớn cỡ tương đương với một miếng thịt khi chúng ta thái ra sau khi chín.

Bước 2: Luộc thịt heo

  • Đặt một nồi nước lên bếp, đập dập cây sả sả và gừng bỏ vô nồi, hành, 1 muỗng canh muối ăn cũng cho vô luôn và bật bếp đun sôi bùng lên thì bỏ miếng thịt vào luộc. Luộc đừng có để chín hết mà chỉ khoảng 70% là được nhá.
  • Lấy thịt ra, lấy một cái nĩa đâm mạnh khắp phần da heo, sau đó trút 2 muỗng muối còn khi nãy chà lên da cho thật thấm và chà xát đều khắp miếng thịt luôn.
  • Ta lật miếng thịt heo để phần da ở trên và đặt ra đĩa hoặc khay đặt phơi ngoài trời nắng cho phần da ráo thì mang vào. Hoặc cũng có thể dùng một cái khăn sạch lau sao cho miếng thịt heo ráo bớt nước để tránh lúc rán sẽ bắn nước lên người.

Bước 3: Quay thịt trong chảo

  • Đặt cái chảo chống dính lên trên bếp, bỏ dầu thực vật vào cùng với lượng ngập 1/3 miếng thịt heo, khi để phần da vào ở dưới phần đáy he. Đun dầu nóng lên thì đặt miếng thịt heo vào để mặt da heo rán trước nhé.
  • Để cho da heo chín vàng giòn, nổ rộp đều thì tiến hành trở qua rán các mặt còn lại để cho thịt chín đều phía ở trong luôn.Cứ thế thực hiện cho tới khi miếng thịt heo chín đều, da heo vàng rọi đẹp mắt thì tắt lửa.
  • Gắp miếng thịt lên đĩa có lót sẵn giấy ngấm dầu.

Bước 4: Trang trí và dùng thịt heo quay

  • Khi miếng thịt đã hết nóng sử dụng con dao bén cắt theo những đường chéo mà bạn đã cứa khi đầu, cắt thành những lát thịt vuông nhỏ như các bạn thường nhâm nhi heo quay ở trong những hàng quán bán vậy.
  • Cắt xong thì cho thịt heo ra dĩa, trình bày thêm xà lách, dưa leo, cà chua tùy sở thích sao cho đẹp mắt, sau đó là thưởng thức thôi nha.
  • Món heo quay ăn cùng với chén muối tiêu chanh, thêm dưa chua nữa là quá ngon luôn nhe.

Yêu cầu cho cách làm thịt heo quay ngon

  • Phải cứa các đường chéo ở trên da heo để lúc quay ở trong chảo thì thịt heo mới có thể chín phần nạc phía trong nhe. Và sử dụng que xiên, xiên lên da để khi chà xát muối mới có thể thấm đều, làm cho lát thịt đậm vị, vừa thơm vừa ngon hơn.
  • Phần da là chỗ khó chín và đặc biệt nhất thế nên phải luôn để ý rồi bỏ vào rán phần này trước, cần chú ý chiên cùng lửa liu riu nếu không thịt heo cháy và vẫn không chín đồng đều.

Miếng thịt heo vàng rộm phần da, phần thịt thì thơm ngon thôi rồi luôn các bạn ạ, miếng thịt chín đều hai mặt, đặc biệt phần da giòn phồng lên thích quá đi thôi à. Dùng thịt ba chỉ để quay nên miếng thịt có nạc có mỡ sóng sánh vàng ngon vô cùng, chỉ chờ cho thịt bớt nóng là chúng ta có thể cắt miếng nhỏ vuông vuông để chén thôi các bạn ạ. Hương thơm quyến rũ thế này thì khó ai mà chối từ được. Thật khó mà tin được món thịt heo quay thơm ngon thế này mà có thể dùng chảo quay được, đã vậy miếng thịt không kém gì quay ở lò quay chuyên nghiệp. Thịt heo quay ăn với cơm, bún hay bánh mì gì cũng tuyệt vời cả các bạn nhỉ. Với cách thực hiện làm heo quay đơn giản thế này thì từ nay chúng ta có thể tha hồ nhâm nhi rồi đấy, chúc các bạn thưởng thức ngon miệng.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here