Ẩm thực

Học cách làm thịt kho dừa chuẩn cơm Việt

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Học cách làm thịt kho dừa chuẩn cơm Việt.

XEM VIDEO Học cách làm thịt kho dừa chuẩn cơm Việt tại đây.

Mô tả khóa học

Món thịt heo kho nước cốt dừa đậm đà thấm vào thịt, dù ăn bao nhiêu đi chăng nữa thì món cơm tấm nước cốt dừa ngọt lịm cũng sẽ khiến cả nhà thích mê. Cùng vào bếp và thử cách làm món thịt kho dừa cho bữa cơm chiều nhé!

cách làm thịt kho dừa

Bạn đang xem: Cách làm thịt kho dừa ngon

Mang món cơm dừa om đậm đà cho bữa tối. (Ảnh: news zing)

Từ những nguyên liệu thông thường cơ bản, qua cách tẩm ướp và chế biến đặc biệt, món thịt heo kho nước dừa đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Thịt heo kho dừa rất đơn giản, chế biến nhanh, lại có hương vị đậm đà đưa cơm nên là món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình Việt. Món thịt heo kho tàu thơm ngon, cùi dừa ngấm đều gia vị, ăn với cơm nóng thì sẽ không bao lâu nữa nồi cơm nhà bạn cạn sạch. Đầu bếp tại nhà sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món thịt kho dừa thơm ngon hấp dẫn, các bạn cùng tham khảo nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 400g
  • 200g dừa
  • 2 củ hành khô
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê muối
  • một chút bột ngọt hoặc đường
  • 1 thìa cà phê phẩm màu dashi
  • 1 nhúm tiêu
  • một ít hành lá.
XEM THÊM:  Tổng hợp 25 món ngon từ tai heo dễ làm giòn dai hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu làm thịt kho dừa

Có thể bạn quan tâm: Cách làm sốt me chua ngọt, ăn món nào cũng ngon

Nguyên liệu cho món thịt kho dừa. (Ảnh: news zing)

Cách nấu thịt kho nước dừa:

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ và cắt thành từng miếng dày khoảng 1cm. Cho thịt vào trần qua với nước sôi, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp thịt với hành khô băm nhỏ và một chút mắm, muối, đường, nước màu điều, tiêu, ớt, … rồi để khoảng 15- 20 phút để thịt ngấm đều gia vị. Trong thời gian này, bạn sơ chế cùi dừa. Phần cơm dừa, bạn cạo sạch vỏ nâu rồi thái thành từng lát mỏng khoảng 5cm và để riêng.

Uớp thịt với các gia vị

Có thể bạn quan tâm: Cây cải bẹ là cây gì? Rau cải bẹ dưa trồng vào tháng mấy

Thịt ướp với gia vị. (Ảnh: news zing)

Bước 3: Để thịt có màu đẹp mắt, bạn cần dùng đường để tạo nước màu cho món thịt heo om dừa. Cách làm: Bạn bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ, đun cạn nồi thì cho khoảng 2 – 3 thìa đường và một chút nước vào, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường cháy và chuyển sang màu vàng nâu.

XEM THÊM:  Vị thuốc từ cây cà gai leo | BvNTP

Bước 4: Khi nước đường có màu cánh gián thì trút thịt đã ướp vào, đảo đều tay để thịt săn lại. Sau đó cho cùi dừa vào đảo cùng. Tiếp theo, bạn cho một chút nước vừa ngập mặt thịt, đun sôi rồi nêm gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại, thịt chín mềm, cho dừa ngấm gia vị là được.

thời gian kho thịt

Đảo đều cho đến khi thịt và dừa thấm gia vị và có màu đẹp. (Ảnh: news zing)

Yêu cầu hoàn thành món thịt kho dừa:

  • Thịt thành phẩm phải rất mềm và có màu vàng nâu khi ăn kèm với thịt kho dừa.
  • Ruốc dừa được tẩm đều gia vị, cho thành phẩm có màu vàng óng. Khi ăn, dừa vẫn giữ được vị ngọt vốn có, nếu mềm quá sẽ mất đi hương vị.

<3

Ngoài hướng dẫn món Thịt heo om dừa ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm chuyên mục strong> Chef’s về cách làm món thịt heo kho tộ và các loại rau củ khác nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách luộc gà thơm ngon, không bị nứt da

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button