Ẩm thực

cách làm thịt kho tàu ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết cách làm thịt kho tàu ngon.

XEM VIDEO cách làm thịt kho tàu ngon tại đây.

Nguyên liệu:

– 1 con cá trắm hoặc trôi khoảng 1kg

– Gia vị: mắm, muối, bột canh, hạt nêm, nước hàng, xì dầu.

Bạn đang xem: cách làm thịt kho tàu ngon

– 1-2 trái ớt

Cách Kho cá:

Bước 1: Sơ chế cá

* Khử tanh:

– Đem cá đánh vảy sạch, bỏ vây, bỏ mang, mổ cá và bỏ hết phần màng đen trong bụng cá vì phần này rất tanh, sau đó đem cắt khúc.

– Sử dụng muối hạt hoặc rượu gừng, giấm, chanh tươi chà xát bề mặt trong và ngoài cá giúp khử mùi tanh của cá và không bị nhớt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch hoặc nước gạo (nếu có) thì rất tốt, vì nước gạo cũng có tác dụng khử mùi tanh. Rồi cho cá ra bát cho ráo nước.

Lưu ý: Nếu cá bị vỡ mật thì xoa 1 chút rượu vào mật cá rồi để 1 lúc rửa lại bằng nước sạch sẽ làm hết vị đắng của mật cá.

Cá đem cắt thành khúc

* Ướp cá

– Trước khi ướp cho cá vào chiên sơ qua đến khi 2 mặt vàng đều để cá khi kho không bị vỡ, có độ dai giòn.

XEM THÊM:  Cách làm mứt khoai tây giòn ngon với nước vôi trong tại nhà

– Ướp cá với gia vị: 3 thìa nước mắm, 2 thìa bột canh, 1 thìa đường, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào và nước hàng. Ớt thái cho vào cùng.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm cá thu kho tiêu xanh với riềng ngon và lạ miệng đơn giản

– Ướp cá với thời gian khoảng 2 giờ cho ngấm sẽ khiến cá thơm và chắc thịt nhất, nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể ướp tầm 30 phút. Ngoài ra, nếu có lá chè tươi hoặc trà khô cho vào thì đậm và ngon vô cùng.

Cá kho xong có màu sắc vàng óng thom ngon - 3

Ướp cá

Bước 2: Tham khảo 3 cách kho cá ngon

Cách 1: Cách kho cá với thịt ba chỉ và riềng

– Nguyên liệu thêm: 200g thịt ba chỉ, 1 củ riềng, 3 nhánh sả, hành củ.

– Thịt mang rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn.

– Riềng, hành làm sạch vỏ, sả bóc lớp vỏ bên ngoài rồi mang tất cả đập dập thái lát mỏng.

– Đặt 1 lớp riềng, sả dưới đáy nồi rồi cho cá ướp lên trên. Tiếp tục cho phần riềng, sả còn lại và hành, thịt xen kẽ với cá.

– Đun 1 chút nước nóng đổ xâm xấp mặt cá rồi bật lửa to đun đến sôi thì lại vặn nhỏ lửa lại, đun đến khi cạn nước thì tắt bếp.

XEM THÊM:  cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

Cách 2: Cách kho cá với dưa chua

– Nguyên liệu thêm: 2-3 quả cà chua, dưa chua 300g.

Có thể bạn quan tâm: Cách pha trà hoa cúc mật ong thức uống thuần vị chuẩn việt

– Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng rồi dải 1 lớp đều xuống đáy nồi, sau đó đến 1 lớp dưa chua.

– Cho cá đã ướp và phần cà chua, dưa chua còn lại vào nồi.

– Đun 1 chút nước sôi rồi đổ xâm xấp mặt cá, bật lửa to đun đến khi sôi nước thì vặn nhỏ lửa liu diu. Khi nước cạn thì tắt bếp.

Cách 3: Cách kho cá với tương

– Nguyên liệu thêm: 100ml tương bần (khoảng ½ bát con), 2 quả khế xanh, nửa muỗng hạt tiêu sọ trắng (có thể không có).

– Cá ướp cho vào nồi, đổ bát tương bần lên các khúc cá, sau đó đun sôi 1 chút nước rồi đổ xâm xấp mặt cá rồi bật lửa to lên đun.

– Khi nước trong nồi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, khế rửa sạch thái lát để cho vào đun cùng trước khi tắt bếp 5 phút.

– Đun đến khi gần cạn nước thì rắc hạt tiêu lên trên nồi cá rồi tắt bếp.

XEM THÊM:  List Tổng hợp đặc sản Sài Gòn: Tất cả 12 đặc sản nổi tiếng Tp. HCM

Lưu ý: Cho nước sôi vào kho cá, nếu cho nước lạnh cá sẽ dễ bị tanh. Khi kho cá không nên đảo và trộn cá lên vì sẽ làm cá bị nát.

Mẹo để món cá kho có màu hấp dẫn

Khi kho cá, bạn thay nước lọc bằng nước dừa xiêm. Nước dừa có tác dụng làm cá keo lại và lên màu cánh gián rất đẹp mắt. Khi thưởng thức có thêm vị của nước dừa khiến món cá kho thêm phần ngọt thanh rất ngon.

Cách kho cá ngon chuẩn vị đậm đà, màu đẹp, không bị tanh cho cả nhà - 4

Cá kho xong có màu đẹp và thịt chắc, thơm ngon đậm đà

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu sữa đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon tại nhà cho bé

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button