Bỏ túi 2 cách làm thịt lợn giả bò khô miếng và sợi ngon như ngoài hàng – Digifood

Thịt bò khô là món ăn yêu thích của mọi người. Trong một bữa tiệc, không gì bằng có một đĩa khô để chia sẻ với gia đình và bạn bè. Hôm nay 2 bạn hãy học cùng digifood cách làm món thịt bò khô giả cầy trở thành thần tài chiêu đãi thực khách trong dịp đặc biệt này nhé. Hãy để Hãy đến với mùa xuân.

1. Giới thiệu Thịt lợn Giả Bò Khô

Thịt bò khô được coi là món ăn lai rai vô cùng hấp dẫn với bất kỳ ai. Tuy nhiên, nó có giá khá cao, đó là lý do nhiều người đã nghĩ ra cách làm giả thịt bò khô bằng thịt lợn. Về mùi vị thì không thể giống 100% nhưng về độ ngon thì không hề kém cạnh. Chưa kể chi phí sử dụng thịt heo khô cũng rẻ hơn rất nhiều.

Bạn đang xem: Cach lam thit lon gia bo kho

thit lon gia bo kho

Ảnh: @ taphoatang12ruoi

Để làm món ăn này, tất cả những gì bạn cần là thịt lợn và các loại gia vị cần thiết. Sau khi sơ chế ban đầu, thịt sẽ được ướp trong vòng vài giờ. Sau đó qua quá trình nướng, nướng và sấy khô liên tục cho ra thành phẩm thơm dẻo, thơm, cay cay và thơm phức.

2. 2 cách làm thịt bò khô giả cầy tại nhà

Sau đây blog digifood sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm thịt bò khô xé sợi và giả cầy. Hãy chọn một công thức phù hợp với bạn theo sở thích của mọi người.

Cách làm thịt bò khô giả cầy

Thịt bò khô này sẽ chắc hơn thịt bò khô dạng sợi. Khi ăn bạn cần nhỏ lại để dễ ăn.

Chuẩn bị vật liệu:

  • Nạc: 1kg
  • Sả: 5 cọng
  • Tỏi: 2 củ
  • Ớt: 5 cọng
  • Tươi nghệ: 50gr
  • Thịt bò tẩm gia vị: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 2-3 muỗng canh
  • Dầu điều: 3 muỗng canh
  • Ngũ vị hương : 1 muỗng canh
  • Các gia vị khác: đường, hạt nêm, ớt bột

Các bước:

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa thật sạch thịt lợn và dùng muối và nước cốt chanh chà xát lên bề mặt thịt để khử mùi hôi. Sau đó để ráo và cắt thành từng miếng lớn dày khoảng 0,5 cm.
  • Bóc vỏ sả, tỏi, nghệ, rửa sạch, cắt khúc, ớt xay nhuyễn.
  • li>

Bước 2: Xử lý thịt

  • Hỗn hợp thịt: sả, nghệ, tỏi, ớt tương, 2 thìa súp gia vị bò kho, 3 thìa súp dầu điều, 1 thìa súp ngũ vị hương, 3 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp đường.
  • Trộn cho thấm gia vị, sau đó đậy nắp và ướp trong 10 giờ (tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh). Lưu ý: Lấy thịt ra sau 1-2 giờ và trộn đều.

cach lam thit lon gia bo kho mieng

Xem thêm: 4 cách làm vịt nấu chao ngon, thơm nức, béo ngậy không bị hôi

Ảnh: Ảnh yêu thích

Xem thêm: Ốc nấu chuối xanh làm sao ngon nhất? – – Nấu Cỗ 29

Bước 3: Nướng thịt bò

  • Sau khi ướp đủ thời gian, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng cho đến khi nguội
  • Đặt chảo lên bếp (không cần dầu) và khi chảo đang nóng, cho từng miếng thịt bò vào nồi và nấu trên lửa nhỏ để giảm độ ẩm trong thịt. Sau đó vặn nhỏ lửa và đun liu riu cho đến khi thịt khô lại.
  • Trong khi thực hiện bước này, bạn có thể nêm nếm gia vị hoặc thêm nước xốt vào nồi để thịt ngấm gia vị hơn. Nhớ lật mặt thịt để miếng thịt thấm qua và khô đều.
  • Khi thịt nguội, dùng chày nghiền từng miếng thịt cho đến khi đủ mềm để xé bằng tay.

Bước 3: Thịt nướng

* Nướng trong lò

  • Làm nóng lò ở 160 độ C trong 15 phút. Tiếp theo, cho thịt đã ướp lên vỉ nướng và cho vào lò nướng.
  • Nướng ở 150C trong khoảng 15 phút, sau đó nướng mặt còn lại ở 100C. Tiếp tục nướng trong 15 phút.
  • Dùng đũa giữ cửa lò để thoát hơi nước. Sau đó để thịt khô trong 2 giờ.
  • Khi thịt khô, tắt lò, lấy thịt ra để nguội.

nuong thit

Xem thêm: 4 cách làm vịt nấu chao ngon, thơm nức, béo ngậy không bị hôi

Ảnh: Ảnh yêu thích

* Nướng trong nồi chiên không khí

  • Đặt thịt vào chảo của nồi chiên không khí. Bật nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 20 phút. Sau đó mở vung và lật mặt thịt và rang thêm 25 phút.
  • Sau đó giảm nhiệt độ xuống 100 độ C và tiếp tục rang trong 50 phút cho đến khi thịt khô. Lật thịt khoảng 20 phút một lần.

hoc cach lam thit heo gia kho bo

Xem thêm: 4 cách làm vịt nấu chao ngon, thơm nức, béo ngậy không bị hôi

Ảnh: Ảnh yêu thích

Yêu cầu đã hoàn thành

Thịt bò khô được chế biến phải khô ráo, có màu sắc bắt mắt, dậy mùi thơm của sả, ớt. Thịt bò khô đậm đà, mặn ngọt cân đối, quyện với vị cay cay của ớt. Khi ăn, xé khô bò, bóp thêm một chút nước chấm “chấm mắm ruốc” ngon tuyệt cú mèo.

  • Gợi ý của Digi: 5 Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Nón Nồi

Phương pháp chế biến thịt bò khô giả carnitas

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn nạc: 400gr
  • Sả: 3 cây
  • Ớt: 2 quả
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng: 1/2 củ
  • Gia vị bò kho: ½ gói
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: ½ muỗng canh
  • Gia vị khác: dầu hào, đường, hạt nêm, bột điều, bột canh.

Các bước cần làm

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

  • Bóc vỏ sả, tỏi, rửa sạch. Gừng cạo sạch vỏ và rửa sạch. Sau đó, xay nhuyễn tất cả thịt với ớt
  • thịt lợn rửa sạch và luộc qua nước sôi có pha chút muối. Thịt chín tới, vớt ra để nguội và xé thành từng miếng nhỏ.

luoc thit

Xem thêm: 4 cách làm vịt nấu chao ngon, thơm nức, béo ngậy không bị hôi

Ảnh: Ảnh yêu thích

Bước 2: Xử lý thịt

  • Trộn đều thịt heo đã xé: sả, tỏi, gừng, ớt xay nhuyễn, ½ gói gia vị bò kho, ½ muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. đường, ½ tsp bột điều.
  • Đảo đều để thịt và gia vị kết hợp và ướp ít nhất 4 giờ.

Bước 3: Thịt nướng

  • Thịt sau khi ướp xong cho vào chảo rang trên lửa nhỏ. Nhớ khuấy thường xuyên. Tiếp tục rang cho đến khi nước cốt, cạn nước và thịt khô lại thì tắt bếp.
  • Lưu ý: Rang cho đến khi khô. Đừng để khô quá vì thịt sẽ dai hoặc bị cháy

Bước 4: Làm khô thịt

* sấy khô bằng lò nướng

  • Bật lò trước 10 phút để làm nóng trước ở 120 độ C. Lót một tấm nướng bằng giấy da hoặc giấy bạc và trải đều thịt lên khay nướng. Đặt chảo thịt vào lò và sấy trong 1-2 giờ, cho đến khi thịt khô và săn lại.

say thit

Xem thêm: 4 cách làm vịt nấu chao ngon, thơm nức, béo ngậy không bị hôi

Ảnh: Ảnh yêu thích

* làm khô trong nồi chiên không khí

  • Làm nóng lò chiên không khí ở 100 độ C trong 5 phút.
  • Đặt thịt lên khay nướng và cho vào lò nướng để làm khô. Nhớ lật mặt thường xuyên khi phơi để thịt ráo đều và không bị cháy.
  • Để khô khoảng 40 phút đến khi thịt khô lại và không còn dính tay thì bạn tắt bếp và vớt ra đĩa.

Yêu cầu sản phẩm:

Thịt bò khô giả thành phẩm có màu nâu nhạt và các miếng thịt được xé đều. Thịt khô nhưng vẫn giữ được độ dai và không bị dai. Mùi thơm hấp dẫn, mùi thơm đậm đà, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt heo, vị cay của ớt và mùi thơm của sả

cach lam thit lon gia kho bo soi

Xem thêm: 4 cách làm vịt nấu chao ngon, thơm nức, béo ngậy không bị hôi

Ảnh: Ảnh yêu thích

3. Cách bảo quản thịt bò khô giả cầy

  • Lau khô thịt và để nguội, cho vào túi hoặc lọ ni lông đậy kín, cho vào tủ lạnh. Thịt bò khô sẽ giữ được vài tháng trong tủ lạnh, nhưng ăn vẫn ngon nhất trong 1-2 tuần. để không để quá lâu.
  • Khi ăn, lấy ra một lượng thích hợp, đậy nắp và bảo quản. Bạn có thể ăn ngay hoặc cho vào lò hâm nóng. Đừng quên vắt thêm một ít quất hoặc chanh để món ăn thêm đậm đà.

Cách làm thịt bò khô giả cầy không hề khó như bạn nghĩ phải không nào? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này. Đừng quên ghé thăm blog digifood để biết thêm nhiều chia sẻ thú vị về nấu nướng và ẩm thực nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn ngon:

Xem thêm: Cách nhận biết mật ong thật, giả và cách bảo quản mật ong đúng cách

  • 5 cách làm sườn heo chiên giòn ngon
  • Cách làm sườn heo chiên giòn dễ làm và ngon

>

XEM THÊM:  Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Viết một bình luận