Ẩm thực

Cách làm thịt lợn khô cay

Món khô heo xé cay bắt vị, thơm ngon không thua khô bò, bỏ túi ngay cách làm khô heo cay ngày tại nhà cực dễ và đảm bảo an toàn.

Món khô heo cay với hương vị hấp dẫn, cay cay đánh thức vị giác làm ai ăn vào đều muốn ăn thêm. Bách hóa XANH gợi ý cách làm khô heo xé cay vừa ngon vừa dễ làm tại nhà.

Món khô heo xé cay

Bạn đang xem: Cách làm thịt lợn khô cay

Chuẩn bị 35 phút Chế biến 60 phút Dành cho 2 – 3 người

1Nguyên liệu làm món khô heo xé cay

Nguyên liệu làm món khô heo xé cayNguyên liệu làm món khô heo xé cay

  • 1 kg thịt heo nạc
  • 15g sả
  • 15g hành tím
  • 15g tỏi
  • 3 trái ớt
  • Gia vị: Dầu hào, muối, bột ớt, ngũ vị hương, đường vàng, nước mắm, dầu điều, tiêu sọ

Cách lựa nguyên liệu thịt heo tươi, ngonĐể chọn được thớ thịt heo nạc tươi ngon thì bạn nên chọn những miếng thịt có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Nhìn vào mặt cắt thấy miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại, chạm vào thấy đàn hồi tốt, mùi hương đặc trưng của thịt banhmro.com.vnánh mua miếng thịt có mùi hôi khó chịu, màu sắc nhợt nhạt, sờ vào miếng thịt thấy nhớt hoặc thấy miếng thịt có màu sắc bất thường như xanh, thâm đen, chạm vào thấy nhũn thì thờ thịt đó không đảm bảo, bị ôi thiu, kém chất lượng.

XEM THÊM:  10 Cách làm bánh quẩy bằng bột mì CHUẨN NHƯ NGOÀI HÀNG

Chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, nhìn vào vết cắt còn tươi mớiChọn miếng thịt có màu đỏ tươi, nhìn vào vết cắt còn tươi mới

2Cách làm khô heo xé cay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đập dập hành tìm, thịt nạc heo đem rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc chung hành tím trong 30 phút, rồi vớt ra để ráo và chờ nguội bớt thì đem đi xé nhỏ, cho vào 1 cái tô lớn

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Xem thêm: List cách làm củ cải ngâm nước mắm đường

Kế đó, bạn cho tỏi, sả, hành tím vào máy xay tay cầm và xay nhuyễn, bạn có thể băm nhuyễn 3 nguyên liệu trên nếu không có dụng cụ xay.

Bước 2 Ướp gia vị

Làm nước sốt ướp gia vịLàm nước sốt ướp gia vị

Bạn cho hỗn hợp sả, hành tím và tỏi vào tô thịt heo xé nhỏ, cho tiếp đó 2 muỗng canh nước mắm (40 độ đạm), 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường vàng vào một cái chén và khuấy đều cho gia vị hòa tan thành sốt ướp.

Ướp gia vịƯớp gia vị

Sau đó, bạn đổ chén sốt vào tô thịt xé nhỏ, cho vào tiếp 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh ớt chỉ thiên xay, ½ muỗng café điều đỏ bột, ít tiêu sọ và ướp trong 30 – 60 phút.

XEM THÊM:  Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon đơn giản tại nhà

Bước 3 Xào thịt làm khô và hoàn thành

Xào thịt đến khi thịt khôXào thịt đến khi thịt khô

Sau khi tô thịt ngấm hết gia vị, bạn bắc lên bếp một cái chảo và đổ tô thịt vào rồi xào với lửa nhỏ đến khi khô khoảng 45 phút, bạn tắt bếp rồi dọn ra đĩa nhâm nhi.

3Thành phẩm

Tham khảo: Cách nấu súp tôm ngon đơn giản cho bé ăn dặm bổ dưỡng

Dọn ra dĩa và nhâm nhi thôiDọn ra dĩa và nhâm nhi thôi

Món khô heo xé cay có màu đỏ đỏ, vàng vàng bắt mắt, nếm thử cảm nhận được vị cay cay, ngọt mặn vừa phải, món này thích hợp ăn vặt hoặc làm đồ nhắm là tuyệt.

Cách bảo quản khô heo dùng lâuThịt heo sấy khô bạn cho vào hộp thủy tinh có nắp và đậy kín để dùng dần. Ngoài ra bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong 3-4 tháng.

Bên trên là cách làm món khô heo xé cay ngon lành cành đào, chúc các bạn thành công khi làm món ăn này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm bò khô ngon cay nồng
  • Khô bò đen làm từ gì? Cách làm khô bò đen ăn kèm gỏi tại nhà đơn giản
  • Cách làm khô gà bơ tỏi thơm phức chiêu đãi hội bạn thân
XEM THÊM:  Cách làm thịt thỏ xào lăn ướp kiểu miền Nam đơn giản cực ngon

Mua thịt heo tại Bách hóa XANH để làm khô heo xé cay :

Bách hóa XANH

Có thể bạn quan tâm: List cách bảo quản tinh dầu bưởi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button