Cách làm tôm hấp sả ngon rất đơn giản ngay tại nhà

0
37

Hôm nay banhmro.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tôm hấp sả ngon rất đơn giản ngay tại nhà, ngoài cách hấp sả các bạn cũng có thể hấp bia, nước dừa, xì dầu, muối,…nào bây giờ hãy cùng thực hiện nhé.

Các nguyên liệu cần cho cách làm món tôm hấp

  • Tôm sú: 500 gr.
  • Gừng tươi: 1 củ.
  • Lá chanh tươi.
  • Chanh tươi: một trái.
  • Sả: bốn cây.
  • Tiêu bột, hạt nêm, mắm, mì chính.

Các bước làm tôm hấp

Bước 1: Sơ chế, tẩm ướp tôm và sơ chế các nguyên liệu khác

  • Tôm dùng để hấp chúng mình phải chọn những con tôm sú lớn, cỡ khoảng ngón tay, đồng đều nhau và điều quan trọng là còn phải tươi.
  • Tôm tươi ngon vỏ phía bên ngoài sẽ cứng cáp, tuy thế thịt phía bên trong thì trong chứ không bị đục. Nhất là phần đầu của tôm rất cứng cáp, chứ không có nhũn mềm, tôm mềm mềm nghĩa là tôm bị ương mất rồi đấy nhá. Các bạn cần lưu ý chọn mua được những con thật là tươi thì lúc hấp mới ngọt ngon đậm đà được. Lựa mua tôm mang về, ta thái bỏ chân và râu tôm hết đi, sau đó rửa sạch để khô ráo nước. Đổ tôm vào trong bát và tiến hành ướp tôm với đầy đủ các gia vị bao gồm nửa muỗng tiêu xay, nửa thìa mì chính, nửa muỗng bột nêm. Gừng tươi cạo vỏ ngoài, rửa lại rồi xắt sợi. Lá chanh các bạn đem rửa sạch, thái thành sợi. Sả lột vỏ cứng ngoài, thái phần gốc, rửa sạch rồi cắt miếng mỏng.
  • Trút gừng tươi, lá chanh và sả vừa chuẩn bị vào bát tôm tẩm ướp, dùng một đôi đũa xóc cho đồng đều lên và để độ 15 đến 20 phút cho tôm ngấm đều các loại gia vị.
  • Ớt tươi các bạn dùng để trang trí, cắt tỉa hoa cho đẹp nhé.

Bước 2: Tiến hành hấp tôm

  • Đặt thau tôm vào trong xửng hấp, để trong lửa vừa phải và hấp trong khoảng thời gian 10-12 phút là tôm chín.
  • Xếp từng con tôm hấp lên dĩa cho thật đẹp mắt, làm đẹp với một ít lá chanh và ớt đã cắt tỉa hoa để cho đĩa tôm thêm phần hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Bước 3: Làm muối chấm tôm hấp

  • Món tôm hấp các bạn ăn cùng với tiêu chanh là ngon nhất.
  • Chúng ta trút 2 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 thìa tiêu xay và thêm chút cốt chanh vào khuấy đều để cho bột ngọt tan ra.

Yêu cầu dành cho phương pháp làm tôm hấp

  • Ta không phải hấp tôm trong thời gian quá lâu, tôm sẽ bị bở thịt và mất đi chất ngọt và dưỡng chất cũng không còn nhiều nhe.
  • Tôm sau lúc hấp xong rất ngon, tươi và có được màu đỏ cực kì bắt mắt.
  • Tôm ăn rất ngọt, và ngấm nhẹ các gia vị, dùng với muối tiêu thì cực đậm đà.
  • Tôm hấp có hương thơm ngào ngạt của sả, gừng và lá chanh hòa quyện vào với nhau rất hấp dẫn.
  • Phần nước hấp tôm bạn có thể để nấu canh rất ngọt nước luôn nhe, đổ đi thì phí.

Đơn giản với cách làm tôm hấp dễ dàng thực hiện, chúc các bạn ngon miệng và thực hiện nó thành công.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here