Cách làm tôm rim với nước mắm mặn ngọt cực đưa cơm tại nhà


Bữa cơm tối chưa đến nhưng cái bụng mình cứ nôn nao với chảo tôm rim của mẹ trên bếp, cái hương vị làm người ta phải thèm thuồng quá đi thôi. Món này làm khá đơn giản và nhanh, mẹ làm cho ăn hoài nhưng chưa bao giờ biết ngán là gì, bữa nào có tôm rim là nồi cơm vơi rất nhanh. Sau đây, mời các bạn cùng bỏ túi cách làm tôm rim với nước mắm mặn ngọt cực đưa cơm tại nhà của cachlammonngon4.com cho bữa cơm thêm ngon và lạ miệng nhé. Chỉ cần mua vài lạng tôm vừa vừa con, giá thành không đắt đỏ lắm đâu khi mua tôm này các bạn ạ. Tôm này là đảm bảo yêu cầu của món nhất đấy, khi rim hương thơm của nước đường ngào ngạt cả căn bếp, từng con tôm cứ săn thịt lại, chuyển đều màu sóng sánh đỏ nâu rất hấp dẫn. Bữa cơm chỉ cần một đĩa tôm rim với rổ rau sống ăn với vài chén cơm nóng nữa thì không có món ngon nào qua được nhé. Cùng vào bếp làm ngay tôm rim ngọt ngọt mặn mặn thôi các bạn ơi.

Những nguyên liệu cần dùng cho cách làm món tôm rim ngon đậm đà

  • Tôm sống : 400 g
  • Hành
  • Tỏi củ, ớt hiểm
  • Gia vị thường dùng: dầu ăn, mắm, đường trắng, hạt nêm, mì chính, tiêu xay…

Cách làm tôm rim với nước mắm mặn ngọt cực đưa cơm tại nhà

Các bước làm tôm rim ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Sơ chế tôm và nguyên liệu khác

  • Đối với tôm dùng làm món tôm rim, chúng mình nên chọn mua tôm to cỡ vừa là được nhe. Tôm nhỏ sẽ ít thịt, vỏ nhiều, còn con tôm quá thì không ngấm đều các loại gia vị mà ăn cũng không thơm ngon đâu đó. Quan trọng không có lựa chọn những con tôm màu nhợt nhạt, mềm mềm mà phải mua các con còn tươi, phần đầu và đuôi còn nguyên.
  • Mua tôm mang về, cắt bỏ đầu, đuôi. Thích thì có thể để cả đầu và đuôi cho đẹp cũng không sao cả nha, Nếu để nguyên đầu thì chỉ việc thái râu, đầu nhọn đi là được. Tuy thế chú ý là cần phải rút sợi chỉ màu đen ở bên trên chỗ lưng tôm ra. Cho toàn bộ tôm vào thau nước muối trắng pha loãng rửa qua sơ, rồi cho vô cái thau nhỏ. Bạn cho một chút muối vào ướp tôm để đấy độ nửa tiếng nhé.
  • Hành lá lặt bỏ hết những lá úng hư, rửa cho thật sạch sau đó xắt nát ra.
  • Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ bỏ vô cái chén nhỏ để riêng.
  • Ớt hiểm cắt lát nhỏ luôn ha các bạn.

Bước 2: Rim tôm

  • Để 1 cái chảo lên bếp, đổ dầu vào nấu sôi rồi cho tỏi khô bằm nhỏ vào chiên vàng lên, rồi thả tôm vào, nêm vào đây một tí nước mắm, hạt nêm và mì chính sau đó xào nhanh tay để cho tôm săn lại và thấm đều gia vị sau đó tắt bếp.
  • Lấy 1 cái chảo chống dính khác đặt lên trên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào nấu nóng lên sau đó cho muỗng đường vào đánh đều cho chảy tất cả ra. Lúc đường cát ngả sang màu nâu vàng chúng ta cho chút nước suối vào nấu sôi lại rồi bỏ chảo tôm vào luôn nhe. Vặn bếp liu riu rim cho đường keo keo trở lại thì nêm nếm trở lại lượt nữa, trút luôn hành vào sau đó nhắc xuống. Như vậy là tôm rim của bạn đã được hoàn tất rồi đấy.

Bước 3: Trình bày và ăn tôm rim

  • Lấy tôm rim bỏ ra cái đĩa, rắc thêm một tí hành lá cắt nhỏ hoặc chẻ sợi và xíu tiêu lên trên he, pha thêm một chén nước tương hoặc ớt tương để mà chấm nghen.
  • Tôm rim đậm đà gia vị, ngọt ngọt mặn mặn dùng chung cơm nóng là ngon hết chỗ chê luôn.

Tiêu chuẩn đánh giá với chế biến tôm rim ngon

  • Đĩa tôm rim nhìn phải luôn cuốn hút bởi màu nâu vàng bắt mắt, con tôm săn thịt lại. Khi ăn có vị mặn ngọt rất ngon và lạ miệng.
  • Lúc rim tôm với đường cát như thế tôm sẽ có được màu nâu cánh gián đẹp, thơm và ngon hơn, tuy nhiên các bạn cần phải lưu ý giữ lửa thật nhỏ không tôm sẽ bị cháy mất đấy nha.

Tôm rim quá tuyệt vời phải không các bạn, khi ăn rồi mới cảm nhận vị ngọt ngọt mặn mặn nơi đầu lưỡi. Tuy là món ăn dân dã, làm đơn giản nhưng sức hút cực kì luôn nhé. Bữa cơm hằng ngày của gia đình bạn từ nay sẽ có món tôm rim mới lạ thay cho mấy món kho nấu quen thuộc rồi đấy. Tôm rim rất ngon và lạ miệng, thích hợp cho mọi bữa ăn, sáng trưa chiều tối gì ăn đều ngon cả. Đặc biệt mấy ngày lạnh lạnh mà ăn tôm rim với cơm nóng thì ngon hết sẩy, ăn quên đứng dậy cũng không chừng các bạn nhỉ, hehe. Chúc các bạn ngon miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách nấu súp ghẹ ngon đơn giản cho bé ăn dặm an toàn tại nhà

Súp luôn là chọn lựa đầu tiên cho một bữa ăn hoàn chỉnh phải không các bạn, bởi đây là một trong những món khai vị phổ biến lại dễ….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 13/01/2017 Đã Xem : 21 Chi Tiết ...

Cách làm kem cây đậu xanh không cần khuôn đơn giản tại nhà

Nhà mình ai cũng ghiền ăn kem cả nên mình luôn tìm hiểu cách làm các loại kem thơm ngon, bổ dưỡng dành tặng cho cả nhà. Đặc biệt, vào….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 15/03/2017 Đã Xem : 28 Chi Tiết ...

Cách nấu cơm gạo lứt muối mè để giảm cân hoặc chữa bệnh

Nghe mẹ bảo trước đây thời gia đình còn đói khổ thì ngô khoai trộn cùng gạo lứt là món ăn chính của gia đình. Một nồi cơm nhưng toàn….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 20/01/2017 Đã Xem : 17 Chi Tiết ...

Cách làm mực cơm chiên nước mắm cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn

Mình là đứa lười ăn hay bỏ bữa nhưng bữa nào có món mực chiên nước mắm thì không thể nào vắng mặt được, hehe, nói vậy chắc các bạn….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 09/02/2017 Đã Xem : 142 Chi Tiết ...

Cách làm rượu nho thủ công ngon nhất và đơn giản tại nhà

Ghé thăm Ninh Thuận, mình không quên mua vài chai rượu nho về làm quà và hơn nữa là không thể bỏ qua cách hướng dẫn khá tận tình của….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 05/02/2017 Đã Xem : 36 Chi Tiết ...

Cách làm nộm hoa chuối ngon không bị chát và không bị thâm

Bảy ngày trong tuần cứ quay đi quay lại với thịt cá, rau canh thì cũng khá nhàm chán, nhưng mách nhỏ với những chị em nội trợ xen kẽ….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 26/03/2017 Đã Xem : 272 Chi Tiết ...

Cách làm món trứng gà nướng ngon và đơn giản ngay tại nhà

Gần đây cơn sốt các món ăn vặt  đến chóng mặt, các quán ăn vặt vỉa hè lúc nào cũng đông ngùn ngụt, nó thu hút bởi sự xuất hiện….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 29/12/2016 Đã Xem : 21 Chi Tiết ...

Cách chiên trứng cực ngon không bị khô và đẹp mắt đơn giản

Trứng là món ăn bổ dưỡng, quen thuộc rất tốt cho cơ thể. Ai cũng biết cách luộc trứng, chiên trứng vì đây là món vô cùng đơn giản. Trứng….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 27/12/2016 Đã Xem : 79 Chi Tiết ...

Cách làm mứt từ vỏ cam với mật ong ngon và dẻo cho ngày Tết

Sắp Tết, các bạn đã chuẩn bị những gì cho mâm bánh mứt chưa nào, nếu chưa cùng học hỏi ngay cách làm mứt từ vỏ cam với mật ong….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 30/12/2016 Đã Xem : 24 Chi Tiết ...

Cách nấu bún chả hà nội đơn giản và ngon với công thức chuẩn

Mỗi món ăn đều để lại trong lòng người thưởng thức một cảm nhận riêng, với mình thì bún chả Hà Nội là một trong những món làm mình có….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 03/01/2017 Đã Xem : 22 Chi Tiết ...